Blogs

Du học ngành Media & Communication xu hướng của thời đại

Du học ngành Media & Communication đang được xem là xu hướng của thời đại. Nhưng nếu bạn chưa hiểu về ngành Media & Communication. Nếu bạn chưa biết có nên du học ngành Media & Communication hay không? Có những khó khăn nào trong quá trình du học ngành này? Hãy cùng các essay writer của MAAS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn People Analytics.

>>>Hướng dẫn viết Ethics Research Paper.

1. Nội dung ngành Media & Communication

Media & Communication

Media & Communication là ngành học có nội dung phong phú

Chọn ngành học là bước vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với những bạn muốn ra nước ngoài học tập. Nhưng để chọn ngành học, bạn cần hiểu về nội dung của ngành học đó. 

Với ngành Media & Communication, bạn cần biết đây còn được gọi là ngành Truyền thông. Ngành học này giúp bạn hiểu về quá trình lan tỏa thông tin đến mọi người hoặc một nhóm đối tượng cụ thể. Thông qua các kiến thức học được trong ngành Media & Communication, bạn có thể hỗ trợ quá trình quảng cáo, tuyên truyền, bán hàng…. Bạn cũng có thể thúc đẩy lan tỏa thông tin theo hướng có mục đích. Thậm chí, hỗ trợ xử lý các rắc rối phát sinh trong quá trình hoạt động của công ty.

Nhìn chung, ngành Truyền thông là ngành tổng hợp của nhiều ngành khác nhau. Từ PR đến Quan hệ truyền thông. Từ Quản lý thương hiệu đến Báo chí, Quảng cáo, Marketing…. Thậm chí, trong ngành học này, bạn còn được cập nhật nhiều kiến thức quan trọng về Quản lý, Kinh doanh. Sinh viên cũng được tìm hiểu các vấn đề liên quan như Đạo đức hay Pháp luật truyền thông….

2. Có nên du học ngành Media & Communication?

Media & Communication

Nhiều sinh viên chọn du học ngành Truyền thông vì mức thu nhập đáng mơ ước

Nhiều sinh viên đang chọn học ngành Media & Communication. Thậm chí, một số sinh viên sẵn sàng đầu tư khoản tiền lớn để ra nước ngoài du học. Lý do là vì:

– Tầm ảnh hưởng lớn với nền kinh tế – xã hội: Sự phát triển của internet và mạng xã hội đã khiến ngành Truyền thông thêm quan trọng. Nó đã giúp kết nối con người ở khắp mọi nơi trên thế giới. Thậm chí, giúp người tiêu dùng có đánh giá, nhận định đúng đắn về một sản phẩm. Đồng thời cũng giúp các công ty, doanh nghiệp dễ dàng tìm khách hàng ở phạm vi toàn cầu.

– Cơ hội việc làm rộng mở: Ngành Truyền thông đang có tác động sâu rộng đến nhiều ngành nghề khác. Thậm chí, gần như tất cả các công ty, doanh nghiệp đều cần những nhân sự hiểu Truyền thông. Điều này đã tạo cơ hội việc làm rộng mở cho người học Truyền thông. Đặc biệt là những du học sinh đã học Truyền thông tại các nền giáo dục hàng đầu.

– Thu nhập đáng mơ ước: Ở các nước phát triển, Truyền thông là ngành có mức thu nhập cao. Cụ thể: 

+ Anh có lương trung bình khoảng 52.000 EUR/ năm (theo cwjobs.co.uk).

+ Canada có lương trung bình gần 83.000 CAD/ năm (theo Canadian Business).

+ Úc có lương trung bình hơn 73.000 AUD/ năm (theo Payscale.com)….

+ Ở Việt Nam, người du học ngành Truyền thông cũng có mức lương tương đối tốt. Có thể lên tới vài chục hoặc cả trăm triệu VNĐ/ tháng.

3. Những khó khăn khi du học ngành Media & Communication

Du học ngành Media & Communication mang đến nhiều cơ hội. Nhưng quá trình du học cũng tồn tại không ít khó khăn. Dưới là những khó khăn chính khi du học ngành Truyền thông mà sinh viên cần biết:

– Chưa thực sự hiểu về ngành Truyền thông. Không biết bản thân có phù hợp với ngành học yêu cầu sự năng động, sáng tạo này không. 

– Chưa tìm hiểu kỹ về lộ trình du học ngành Media & Communication. Gặp khó khăn trong việc chọn địa điểm học, trường học. Thậm chí là chương trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

– Không có mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng. Chưa có định hướng cho tương lai (sau khi tốt nghiệp chương trình học ngành Truyền thông).

– Không làm tốt hồ sơ du học, không thể thuyết phục hội đồng tuyển sinh.

– Điều kiện kinh tế không đảm bảo để du học ngành Truyền thông.

Đây là những khó khăn chính khi du học ngành Media & Communication. Để khắc phục những khó khăn này, bạn cần nghiên cứu kỹ về ngành học, quá trình du học. Bạn cũng cần liên hệ với essay writer MAAS để có thể tạo bài essay xuất sắc. Qua đó, tăng cơ hội du học thành công.

Hơn nữa, ngoài đội ngũ essay writer giỏi, MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho người học ngành Truyền thông. Ví dụ như assignment writing service, dissertation writing service, online test service, essay service….

4. Essay writer của MAAS – Cam kết hỗ trợ bạn trong hành trình du học ngành Media & Communication

Quá trình du học ngành Media & Communication tồn tại khá nhiều khó khăn. Ngay từ bước chuẩn bị hồ sơ du học, sinh viên đã phải nỗ lực để tạo ra bài essay chất lượng, có thể thuyết phục hội đồng tuyển sinh. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu về thực trạng ngành Truyền thông ở giai đoạn hiện tại. Thậm chí, bạn có thể phải liên hệ với đội ngũ essay writer của MAAS.

Bởi MAAS đang quy tụ đội ngũ hàng trăm essay writer giỏi. Những người đã tốt nghiệp ngành Media & Communication, thậm chí, đang làm việc trong ngành này. Họ có cả kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế để tạo ra bài essay chất lượng. Hơn nữa, không chỉ hỗ trợ viết essay, các essay writer của MAAS cũng hỗ trợ viết Letter of Motivation, Personal Statement, Statement of Purpose, RESEARCH PROPOSAL….

Do đó, dù bạn dự định du học ngành Media & Communication ở quốc gia nào. Dù bạn muốn học chương trình đại học hay sau đại học thì cũng có thể liên hệ với MAAS để được hỗ trợ. Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ tạo hồ sơ du học ngành Media & Communication, MAAS còn giúp du học sinh đạt điểm cao trong suốt thời gian học. 

Bởi công ty đang có nhiều dịch vụ có thể giúp sinh viên làm tốt các bài tập, bài thi online ngành Truyền thông. Ví dụ như essay plan service, assignment writing service, dissertation writing service, online test service, essay plan service….

Media & Communication

5. Các câu hỏi quan trọng về du học ngành Media & Communication

MAAS đã hỗ trợ rất nhiều cho những người muốn du học ngành Media & Communication. Các dịch vụ của MAAS như essay plan service, dissertation writing service, online test service, essay plan service, assignment writing service là giải pháp để bạn dễ dàng tạo ra các bài viết chất lượng. Nhưng ngoài essay writer và các dịch vụ của MAAS, bạn cũng cần biết các câu hỏi quan trọng về quá trình du học ngành Truyền thông như:

a. Ai có thể du học ngành Media & Communication?

Sinh viên nên xác định xem bản thân có phù hợp với ngành Media & Communication không. Để xác định điều này, bạn cần kiểm tra các tố chất để trở thành chuyên gia Truyền thông. Bao gồm:

– Nhạy cảm với cuộc sống: Sự nhanh nhạy sẽ giúp bạn nắm bắt, khai thác các đề tài gắn liền với cuộc sống. Nó cũng giúp bạn tạo ra các chiến lược Truyền thông thành công. Qua đó, giúp sản phẩm, dịch vụ của công ty dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu.

– Khả năng sáng tạo tốt: Sáng tạo là yếu tố sống còn trong lĩnh vực Truyền thông. Do đó, nếu không có khả năng sáng tạo tốt, bạn không nên du học ngành Media & Communication. Ngược lại, nếu là người thích sáng tạo, thích sự đổi mới, đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

– Các tố chất khác: Người muốn làm việc trong lĩnh vực Truyền thông cũng cần có các tố chất quan trọng khác. Đó là:

+ Khả năng phân tích và hiểu rõ khách hàng mục tiêu.

+ Khả năng viết lách, trình bày thông tin bằng văn bản.

+ Kỹ năng phỏng vấn….

b. Nên du học ngành Truyền thông ở nước nào?

Câu hỏi thứ hai mà sinh viên cần trả lời là nên du học ngành Media & Communication ở nước nào. Với câu hỏi này, bạn nên tập trung vào các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Canada…. Bởi đây đều là những nước có các trường đào tạo Media & Communication hàng đầu. Hơn nữa, khi học ở các nước này, bạn sẽ tiếp cận với cơ hội việc làm phong phú.

c. Ngành Truyền thông du học xong làm gì?

Người du học ngành Media & Communication xong có thể làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ các quốc gia phương tây như Mỹ, Anh, Pháp, Đức đến các quốc gia trong khu vực Châu Á như Trung Quốc hay Singapore. Dưới đây là những vị trí công việc mà người học ngành Media & Communication có thể thử sức:

– Public Relations Specialist

– Film/Video Editor

– Technical Writer

– Video Producer

– Content Strategist

– Blogger

– Sound Engineer

– Art Director

– Social Media Specialist.

d. Du học ngành Truyền thông có dễ định cư không?

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Truyền thông không ngừng tăng. Đặc biệt là ở những quốc gia có nền kinh tế phát triển, đề cao tự do ngôn luận. Ở những nước thiếu nhân sự, người học ngành Media & Communication sẽ dễ định cư thành công hơn. Ví dụ như ở Đức, Chính phủ đang có chính sách hỗ trợ để người làm việc trong ngành Truyền thông nhanh chóng làm thủ tục định cư…. 

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS đã chia sẻ có thể giúp bạn trong học tập. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ MAAS ngay bạn nha.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back