maas.vn

Blogs

Du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence): Triển vọng đầy hứa hẹn

Ngành trí tuệ nhân tạo AI là một lĩnh vực tiềm năng trong tương lai và thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ hiện nay. Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày như máy tính, phần mềm chơi game, nghe nhạc, xem phim trên những dịch vụ Youtube, Netflix hay trợ lý ảo Siri… Vậy cơ hội ngành nghề trí tuệ nhân tạo như thế nào, hãy cùng MAAS tìm hiểu tổng quan ngành nghề này nhé.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

>>> Top các ngành nghề đang cần ở Mỹ

>>> Du học Mỹ ngành Computer Science – ngành học xu thế trong kỉ nguyên số 4.0 

 

ngành trí tuệ nhân tạo là gì?

1. Ngành trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Ngành trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) hay AI, là ngành thuộc lĩnh vực Khoa học máy tính (Computer Science). Liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh thông của máy móc qua dữ liệu phức tạp, quy mô lớn một cách nhanh chóng, hệ thống và khoa học hơn so với con người.   

Trí tuệ nhân tạo AI sử dụng hệ thống học máy (learning machine) để mô phỏng trí thông minh của con người trong việc xử lý thông tin và giải quyết vấn đề cụ thể. Cho đến hiện tại, trí tuệ nhân tạo đã có thể điều khiển máy tính: suy nghĩ, giao tiếp, học tập, nhận diện khuôn mặt và giọng nói, lên kế hoạch, lập luận – giải quyết vấn đề, thích nghi với hoàn cảnh. 

Một vài đơn cử của ứng dụng trong ngành trí tuệ nhân tạo nội bật hiện nay là ô tô không người lái, smart home, Robot Sophia – công dân đầu tiên trên thế giới với trí thông minh vượt trội; máy tính thông minh AlphaGo đánh bại kỳ thủ cờ vây thế giới Lee Sedol với tỷ số chung cuộc 4:1,…

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ viết như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2.  Tiềm năng ngành Trí tuệ nhân tạo AI trong tương lai

Trong tương lai, AI (Artificial Intelligence) hứa hẹn sẽ ứng dụng đa dạng vào nhiều lĩnh vực đời sống: ngân hàng, tài chính, y học, xây dựng, kinh tế,… nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. AI được mong đợi sẽ khả năng tự học hỏi để xử lý thông tin, dữ liệu ở quy mô lớn hơn, khoa học hơn so với con người, góp phần thay đổi cách thức vận hành của nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Thúc đẩy quá trình tự động hóa, số hóa nền kinh tế, tối ưu hơn về chi phí. Ngành trí tuệ nhân tạo còn là nền tảng để hình thành và phát triển rất nhiều ứng dụng, dịch vụ trong tương lai.

Ngành trí tuệ nhân tạo mang đến thế giới diện mạo mới tốt đẹp hơn và biến đổi mới mỗi ngày, đó cũng chính là cơ hội nghề nghiệp cho các bạn thể hiện niềm đam mê của mình và đóng góp thay đổi tương lai của thế giới. Nhận thấy tiềm năng của AI (Artificial Intelligence), các tập đoàn, công ty lớn ở Việt Nam cũng như trên thế giới hiện đang tập trung đầu tư nghiên cứu những nền tảng tích hợp, ứng dụng cũng như phát triển một đội ngũ nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực này. Một thống kê gần đây về nguồn nhân lực ngành trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam đã chỉ ra thị trường đang cần đến hơn 1 triệu nhân sự lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo trong khi con số có thể đáp ứng hiện tại chỉ vào khoảng 10.000 người. Sự khan hiếm nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện giờ sẽ là “thời cơ vàng” dành cho những bạn trẻ chọn theo học lĩnh vực AI.

3. Bạn có phù hợp với ngành Trí tuệ nhân tạo?

a) Điều kiện học thuật:

– Đạt yêu cầu tiếng Anh tối thiểu của từng trường.

– Yêu thích và học tốt môn Đại số.

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông bằng khá, giỏi.

– Khả năng lập trình bằng nhiều ngôn ngữ như python, C+, C++,vv.

b) Tính cách cần có:

Ngoài khả năng lập trình và kiến thức chuyên môn vững vàng, ngành AI (Artificial Intelligence) còn đòi hỏi những tố chất ở các bạn sinh viên như:

– Niềm đam mê với công nghệ: Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong công viêc. Yêu thích AI sẽ tạo cảm giác hào hứng, thích thú khi làm việc và giúp bạn hoàn thành công việc kể cả khi gặp khó khăn, áp lực. Niềm đam mê sẵn có với ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ là động lực giúp bạn phát minh ra một thứ công nghệ đột phá giúp ích cho đời sống và xã hội.

– Khả năng học tập và chủ động trong học tập: Đây là kỹ năng quan trọng nhất vì lĩnh vực AI (Artificial Intelligence) còn khá mới và công nghệ AI luôn thay đổi hàng ngày. Chuyên viên AI yêu cầu có tầm nhìn xa trong việc cải tiến công nghệ để tạo ra những công nghệ tối tân nhất giúp doanh nghiệp đạt lợi thế cạnh tranh.

– Khả năng phân tích và tư duy logic: AI (Artificial Intelligence) là một ngành khó, yêu cầu sinh viên có khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả và tối ưu. Để điều khiển hệ thống học máy phức tạp với nhiều dữ liệu ở quy mô lớn một cách khoa học. 

–  Khả năng giao tiếp: Ngành trí tuệ nhân tạo cần phải thông dịch thông tin kỹ thuật đến người khác một cách dễ hiểu để dễ dàng sử dụng máy. Cho nên, ngành AI cần có khả năng giao tiếp tốt và thích nghi mới môi trường làm việc nhóm.

ngành Trí tuệ nhân tạo AI

4. Cơ hội việc làm

Sau khi ra trường, sinh viên học ngành trí tuệ nhân tạo có thể làm việc tại công ty công nghê, viện nghiên cứu, công ty viễn thông hoặc doanh nghiệp sản xuất với vai trò như:

– Nhà khoa học dữ liệu

– Nhà khoa học / nhà phân tích / kỹ thuật viên AI

– Nhà phân tích / kỹ thuật viên học máy

– Phân tích kinh doanh

– Kỹ sư dữ liệu

– Nhà phát triển hệ thống AI

5. Tại sao nên chọn du học ngành AI tại Mỹ?

Ngành trí tuệ nhân tạo đang là một lĩnh vực tiềm năng bậc nhất trong tương lại và là sự chọn lựa hoàn hảo cho các du học sinh. Khi bạn theo học ngành nghề này ở Mỹ bạn sẽ được học tập và nghiên cứu AI (Artificial Intelligence) tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu thế giới. Với trang thiết bị dùng để nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo rất hiện đại và tiên tiến. Ngành trí tuệ nhân tạo là cơ hội tốt để phát triển năng lực của bản thân và tiếp xúc với công nghệ kỹ thuật tiên tiến và nhận được mức lương cao và triển vọng thăng tiến.

Thu nhập ngành Trí tuệ nhân tạo tại Mỹ 

– Software Engineer: $99k

– Data Scientist: $114k

– Senior Data Scientist: $129k

– Lead Data Scientist: $148k

– Senior Software Engineer: $133k

– Machine Learning Engineer: $130k

– Chief Data Scientist: $199k

– Research Scientist: $134k

– Senior Product Manager: $148k

– Computer Scientist: $83k

– Solutions Architect: $136k

– Software Developer: $87k

– Chief Technology Officer (CTO): $180k

– Machine learning researcher: $109k

– Principal Software Engineer: $126k

– Artificial Intelligence (AI) Specialist: $135k

– Product Manager, Software: $125k

6. Trường TOP đào tạo ngành AI tại Mỹ

Hiện nay, ở Mỹ có rất nhiều trường nhận đào tạo ngành AI (Artificial Intelligence) chất lượng mà bạn có tham khảo. MAAS sẽ giới thiệu tới các bạn một số trường giảng dạy ngành này nổi tiếng nhất tại Mỹ, đó là:

a) Massachusetts Institute of Technology: MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong các ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý.

b) Carnegie Mellon University (CMU): CMU là học viện chuyên về về nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới và là trường đầu tiên cấp bằng Đại học cho ngành AI. 

c) Stanford University: Ngành trí tuệ nhân tạo được nghiên cứu ở Stanford từ năm 1962, phòng thí nghiệm AI tại Stanford tập hợp sinh viên từ các ban ngành khác nhau để cùng nghiên cứu cho một vấn đề cụ thể.

d) University of California, Berkeley: UCB ra mắt trung tâm Human Compatible Artificial Intelligenc từ năm 2016. Và có các dự án lớn đến nhỏ được thực hiện để nghiên cứu AI. Các dự án hiện tại bao gồm Lập mô hình 3D tự động cho nội thất tòa nhà, Phần mềm trả lời câu hỏi dành cho trẻ em, v.v.

e) Harvard University: Harvard là trường đại học nổi tiếng trên thế giới thuộc khối trường Ivy League. Ngoài ra, khoa Kỹ thuật & Khoa học Ứng dụng (SEAS) và Viện Khoa học Tính toán Ứng dụng của đại học Harvard gồm nhiều chương trình sau đại học tập trung vào Khoa học máy tính AI.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?