Blogs

Du học Mỹ ngành Software Engineering có gì thú vị?

Nếu bạn muốn trở thành kỹ sư phần mềm thì nhất định phải theo học ngành Software Engineering – ngành học đang rất hot với giới trẻ. Đặc biệt, ở những cường quốc công nghệ như Mỹ, ngành Software Engineering càng thêm được chú trọng. Vậy Software Engineer là gì? Kỹ sư phần mềm là gì? Du học Mỹ ngành Software Engineering có gì thú vị?

Xem thêm

>>> Tất tần tật về ngành Health Care Technology Management tại Canada

>>> Arizona State University- Đại học công lập lớn nhất nước Mỹ

1. Sơ lược về ngành Software Engineering

Ngành Software Engineering

Ngành Software Engineering là gì?

Nếu là người có đam mê với khoa học máy tính, bạn có thể sẽ băn khoăn về ngành Software Engineering, sẽ tự hỏi Software Engineer là gì, kỹ sư phần mềm là gì…. Chia sẻ về vấn đề này, các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn giáo dục cho biết:

a. Software Engineering là gì?

Software Engineering được dịch là Kỹ thuật phần mềm. Đây là một nhánh của ngành Khoa học máy tính. Nó tập trung vào việc phát triển và xây dựng phần mềm trong hệ thống máy tính và phần mềm ứng dụng. Trong đó:

– Phần mềm hệ thống máy tính thường bao gồm các chương trình, các tiện ích của máy tính và hệ thống hoạt động.

– Phần mềm ứng dụng bao gồm các chương trình tập trung vào trải nghiệm của người dùng. Từ trình duyệt web, chương trình cơ sở dữ liệu đến phần mềm hỗ trợ các hoạt động trên máy tính như phần mềm kế toán, phần mềm thống kê, phần mềm hỗ trợ việc cập nhật thông tin….

Chương trình học ngành Software Engineering thường bao gồm một số môn học quan trọng như:

– Information Systems Modelling (Mô hình hóa hệ thống thông tin)

– Distributed Systems Development (Phát triển hệ thống phân tán)

– Specification of Software Systems (Đặc điểm kỹ thuật của hệ thống phần mềm)

– Software Evolution (Tiến hóa phần mềm)

– Software Quality (Chất lượng phần mềm)

– Software Engineering Project (Dự án Kỹ thuật phần mềm)

– Data Integration and Analysis (Tích hợp và phân tích dữ liệu)….

b. Kỹ sư phần mềm là gì?

Khi tốt nghiệp chương trình học ngành Software Engineering, bạn sẽ có cơ hội trở thành kỹ sư phần mềm. Thông thường, kỹ sư phần mềm là một lập trình viên giỏi, thông thạo các cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Họ thường biết ít nhất một ngôn ngữ lập trình, có thể vận dụng các cách thiết kế phần mềm khác nhau.

Ngành Software Engineering

Kỹ sư phần mềm là người biết cách phân tích, phát triển phần mềm

Trong công việc, kỹ sư phần mềm là người chịu trách nhiệm đánh giá tính khả thi của hoạt động phần mềm thông qua việc xác định vấn đề, đánh giá, phân tích và đưa ra giải pháp. Họ cũng là người tiến hành tài liệu hóa và chứng minh các giải pháp bằng cách phát triển lưu đồ, sơ đồ, tài liệu, chú thích…. Bạn băn khoăn không biết kỹ sư phần mềm là gì cần biết một số nhiệm vụ khác của công việc này như:

– Phát triển các giải pháp theo các tiêu chuẩn phát triển phần mềm.

– Cải thiện hoạt động bằng cách phân tích hệ thống và đưa ra đề xuất cho các thủ tục và chính sách không hiệu quả.

– Nhận và cấp phép phần mềm sau khi có được dữ liệu liên quan từ các nhà cung cấp.

– Kiểm tra và phê duyệt sản phẩm phần mềm.

– Cung cấp dữ liệu liên quan thông qua việc thu thập, phân tích và tóm tắt các vấn đề về dịch vụ và quá trình phát triển phần mềm….

2. Ngành Software Engineering có gì thú vị?

Nếu đã biết Software Engineer là gì; kỹ sư phần mềm là gì thì bạn sẽ biết vì sao ngành học này trở thành ngành học hot. Vì so với các ngành học khác, nhu cầu nhân sự tốt nghiệp ngành Software Engineering luôn ở mức cao, thậm chí có xu hướng tăng theo sự phát triển của cuộc sống hiện đại. Đây cũng là ngành học vô cùng thú vị. Dưới đây là 3 lý do chính khiến ngành Software Engineering thu hút các bạn trẻ.

a. Ngành học phát triển trong cuộc sống hiện đại

Việc chọn ngành học ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của sinh viên. Vì vậy, thay vì chỉ chọn ngành học theo đam mê, theo lời khuyên của gia đình như trước đây, nhiều bạn trẻ đang căn cứ vào nhu cầu của thị trường lao động để tiến hành chọn ngành học. Họ đang chọn những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn để dễ dàng tìm được công việc tốt trong tương lai. Và nếu bạn đang tìm một ngành học có nhu cầu tuyển dụng lớn thì Software Engineering sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Bởi công nghệ số hóa đang phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn thế giới. Sự phát triển của ngành này kéo theo lĩnh vực công nghệ phần mềm, kéo theo nhu cầu tuyển dụng lượng lớn nhân sự tốt nghiệp ngành Software Engineering. Thậm chí, có thể nói cuộc sống hiện đại gắn liền với sự ra đời của nhiều phần mềm mới, gắn liền với sự đóng góp, cống hiến của những kỹ sư phần mềm.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng cũng dự báo, trong khoảng 5 – 10 năm tới, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Software Engineering vẫn rất rộng mở. Vì vậy, bạn có thể du học Mỹ ngành Software Engineering ngay hôm nay để đón đầu xu hướng tuyển dụng.

b. Đem lại mức thu nhập đáng mơ ước

Ngành Software Engineering

Ngành Software Engineering đang đem lại thu nhập đáng mơ ước

Kỹ thuật phần mềm là ngành học làm mưa làm gió trong thời đại công nghệ 4.0. Những sản phẩm của ngành này đang góp phần thay đổi, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Nó cũng tác động đến cả hệ thống kinh tế, giúp những nền kinh tế lớn, những nền kinh tế sớm làm chủ công nghệ ghi nhận nhiều thành tựu nổi bật. Vì sức ảnh hưởng lớn của ngành Software Engineering nên thu nhập và đãi ngộ cho nhân sự ngành này cũng ở mức cao.

Tại Mỹ, thống kê của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy, lương trung bình của kỹ sư phần mềm là $111,620 USD/ năm. Trong đó, lương khởi điểm là $70,115 USD/ năm và lương trung bình của 10% nhân sự giỏi trong ngành này là $164,590 USD/ năm. Dưới đây là một số công việc khác mà người học ngành Software Engineering có thể thử sức và mức lương tương ứng:

– Developer: $52,433 USD/ năm

– Full Stack Developer: $107,557 USD/ năm

– Application Developer: $84,773 USD/ năm

– Back End Developer: $120,999 USD/ năm

– Web Developer: $74,056 USD/ năm….

Chính vì mức thu nhập cao như vậy nên sẽ có rất nhiều người học và cơ hội việc làm cũng cạnh tranh cao. Vì vậy hãy học thật chăm chỉ, để có một mức GPA tốt, để có một công việc dễ dàng hơn bạn nhé. Bạn cũng có thể tham kham thêm về dịch vụ tại MAAS, tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ viết như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement , Lập trình sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình học tập, và làm việc

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

c. Cơ hội việc làm rộng mở trên toàn thế giới

Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang muốn du học Mỹ ngành Software Engineering. Vì ngoài cơ hội việc làm rộng mở tại Mỹ, cơ hội làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam, sinh viên tốt nghiệp ngành này còn dễ dàng tìm việc ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên khắp thế giới.

Bằng cấp chất lượng, những kinh nghiệm làm việc quốc tế có được trong thời gian học tập tại Mỹ là tiền đề tốt để bạn tìm việc tại các thị trường việc làm lớn, đầy cạnh tranh. Hơn nữa, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Software Engineering tại Mỹ chia sẻ, không giống những ngành cần năng khiếu, óc sáng tạo hay khả năng đặc biệt khác, người làm trong lĩnh vực công nghệ phần mềm chỉ cần được đào tạo bài, có đam mê, chăm chỉ làm việc là có thể thành công.

Ngành học này còn là lựa chọn tốt dành cho những người ngại giao tiếp hay có khả năng giao tiếp kém. Vì bạn có thể tìm được những job không cần giao tiếp, trao đổi quá nhiều, chỉ cần làm việc, thao tác với máy tính. Bạn cũng có thể nhận job online để làm việc mọi lúc, mọi nơi, không chịu giới hạn về khoảng cách địa lý hay bất kỳ yếu tố nào khác.

3. Du học Mỹ ngành Software Engineering nên chọn trường nào?

ngành Software Engineering

University of Cincinnati

Mỹ là điểm đến yêu thích của những người muốn du học ngành Software Engineering. Hơn nữa, đây là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt, có nhiều trường đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm nổi tiếng thế giới. Theo thống kê của IDP Education, có hàng trăm khóa học ngành Software Engineering chất lượng cao được tìm thấy ở Mỹ. Người muốn học ngành này có thể tham khảo những trường đào tạo uy tín như:

– University of Cincinnati

– University of Indianapolis

– Drexel University

– University of Connecticut – Kaplan International

– Florida International University

– University of West Florida

– Golden West College

– Mt. San Antonio College….

Khi tiến hành chọn trường, học sinh, sinh viên nên kiểm tra kỹ yêu cầu nhập học để tìm ra trường học phù hợp nhất. Tránh việc chọn trường có yêu cầu quá cao so với năng lực, điều kiện của bản thân. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như: học phí, chi phí sinh hoạt hay chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính mà trường đang cung cấp.

Ngoài ra, một số trường đào tạo ngành Software Engineering tại Mỹ đang yêu cầu sinh viên làm bài online assignment đầu vào. Nếu không hoàn thành tốt bài online assignment thì dù điểm số hay năng lực tài chính tốt đến mấy, bạn cũng không thể thành công du học Mỹ. Do đó, ngay khi nhận được yêu cầu này, bạn nên dùng dịch vụ trợ giúp chuyên nghiệp như Online Assignment Services của MAAS. Công ty cũng cung cấp Online Test Service để hỗ trợ người đang du học Mỹ hoàn thành những bài online exam khó.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?