Blogs

Du học Mỹ ngành Biomedical Science tại sao không?

Biomedical Science (khoa học y sinh) được các bạn du học sinh ngành y đặc biệt quan tâm. Biomedical Science có sự kết hợp giữa nghiên cứu khoa học và kiến thức y khoa. Vì vậy hầu hết những bạn có ý định học ngành này sẽ lựa chọn các trường đại học tại Mỹ – đất nước có nền khoa học và y học phát triển bậc nhất hiện nay. Hãy cùng MAAS tìm hiểu xem du học Mỹ ngành Biomedical Science có gì hấp dẫn nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>7 bước viết dissertation proposal.

>>>Một số lời khuyên khi chọn topic dissertation.

1. Biomedical Science là ngành gì?

Biomedical Science (tên tiếng Việt là Khoa học y sinh) là một ngành khoa cung cấp kiến thức chuyên môn về cơ thể con người. Nhờ những hiểu biết về cấu trúc và chức năng các bộ phận trong cơ thể, những nhà khoa học có thể đưa ra giải pháp chống lại bệnh tật và cải thiện sức khỏe.

Du học Mỹ

Du học Mỹ ngành Biomedical Science là ước mơ của nhiều sinh viên học y

Những năm gần đây, trọng tâm của Biomedical Science là sử dụng những kỹ thuật tiến tiến để chẩn đoán và điều trị các bệnh phát sinh trên cơ thể người.

Khi chọn du học Mỹ chuyên ngành Biomedical Science, bạn sẽ được học các môn như giải phẫu, bệnh truyền nhiễm, thần kinh học, bệnh lý học, sinh hoá, vi sinh, miễn dịch học, dược học… Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian đọc tài liệu, nghiên cứu, giải phẫu cơ thể và làm thí nghiệm. 

2. Vai trò của ngành Biomedical Science với cuộc sống con người

Dịch bệnh và các loại virus là mối đe dọa khủng khiếp đối với nhân loại. Cho dù con người có chế tạo thành công các loại thuốc điều trị, ức chế bệnh thì chúng ta vẫn phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ mới.

Gần đây các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ của Liên Hợp Quốc cũng đã cảnh báo tình trạng “kháng kháng sinh” sẽ là nguy cơ mang tính toàn cầu. Nghĩa là các loại virus, vi khuẩn gây bệnh đang dần học được cách chống lại thuốc. Thậm chí kháng sinh đặc trị hiện giờ đã không còn tác dụng chữa bệnh nữa. Điều này trực tiếp đe dọa đến mạng sống con người.

Biomedical Science chính là niềm hy vọng để con người có thể tìm ra cách chống lại bệnh tật. Khi làm việc trong ngành Biomedical Science bạn có thể:

– Nghiên cứu sâu hơn về nguyên nhân, diễn biến bệnh, cách chẩn đoán và điều trị bệnh

– Thí nghiệm trong các phòng thí nghiệm và nghiên cứu

– Chăm sóc sức khỏe người bệnh và các lĩnh vực liên quan

– Giảng dạy tại các trường đại học y 

https://maas.vn/

Biomedical science có vai trò quan trọng trong đời sống con người

Kết quả của các cuộc nghiên cứu và thí nghiệm trong ngành Biomedical Science sẽ là cơ sở để con người tìm ra cách phòng tránh và điều trị bệnh, sản xuất vắc-xin, ức chế mầm bệnh… Như vậy Biomedical Science không chỉ mang lại giá trị to lớn trong lĩnh vực khoa học mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sự phát triển của nhân loại.

3. Chương trình học Biomedical Science có gì đặc biệt?

Các sinh viên du học Mỹ ngành Biomedical Science sẽ theo học trong vòng 4 năm. Chương trình học cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức rộng về khoa học và y học. Một số môn học nổi bật của ngành biomedical science bao gồm: sinh học phân tử, di truyền học, hóa sinh, vi sinh, sinh lý học, giải phẫu học, sức khỏe cộng đồng…

Ngoài ra, sinh viên cũng được tìm hiểu về các vấn đề xã hội, luật pháp và đạo đức xung quanh những tiến bộ công nghệ liên quan đến Biomedical Science.

Do đặc thù ngành, ngay khi còn là sinh viên bạn cũng sẽ được tham gia hỗ trợ tại các phòng thí nghiệm. Thời gian của bạn chủ yếu dùng để nghiên cứu và tìm ra câu trả lời cho các vấn đề y học. Khi hoàn thành nghiên cứu, bạn sẽ cần viết report, essay hoặc research paper để trình bày lại toàn bộ quá trình làm thí nghiệm nghiên cứu.

Viết report hoặc research paper cần khá nhiều thời gian và công sức, vì vậy nhiều bạn du học sinh đã tìm đến các dịch vụ essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service, report writing service, online test service, essay plan service, assignment service, essay service…

4. MAAS – Nhà cung cấp Essay writing service chuyên nghiệp

Với mong muốn giảm áp lực học tập cho các bạn sinh viên du học Mỹ, MAAS cung cấp các dịch vụ essay writing service chuyên nghiệp. Chỉ cần kết nối với MAAS, bạn sẽ được hỗ trợ để hoàn thành bài essay ngành Biomedical Science nhanh nhất có thể. 

Với đội ngũ essay writer giàu kinh nghiệm, hiểu biết đa lĩnh vực MAAS cũng cung cấp đa dạng dịch vụ online test service, essay plan service, assignment service, essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service, report writing service, essay service… giúp bạn đạt được kết quả học tập tốt.

Du học Mỹ

5. Top 5 lý do nên du học Mỹ ngành Biomedical Science

Nếu bạn vẫn chần chừ không biết có nên chọn du học Mỹ ngành Biomedical Science hay không, hãy tham khảo 5 lợi ích khi du học Mỹ dưới đây:

a. Lĩnh vực nghiên cứu phong phú

Ngoài việc học các môn đặc thù của ngành Biomedical Science bạn còn được nghiên cứu những môn học cực kỳ phong phú. Có thể kể tới một số lĩnh vực như độc học, miễn dịch học, di truyền học, hoá sinh lâm sàng, pháp y… Nếu học tốt các môn này bạn hoàn toàn có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên du học Mỹ cũng được khuyến khích viết những bài báo khoa học để giới thiệu các phát hiện của mình. Học vị của bạn càng cao thì bài viết của bạn càng nhận được nhiều sự chú ý.

Nếu không muốn gắn bó với phòng thí nghiệm bạn cũng có thể chọn những vị trí chữa trị trực tiếp cho bệnh nhân. Tóm lại, khi đã học Biomedical Science bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu rất nhiều lĩnh vực độc đáo.

b. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Vì tầm quan trọng của các nghiên cứu về sinh học, bệnh dịch học, Chính Phủ trên toàn thế giới đều ủng hộ hoạt động của các phòng thí nghiệm Biomedical Science. Bởi vậy bạn gần như không cần phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo Cục Thống kê Lao Động Hoa Kỳ, triển vọng việc làm trong ngành Biomedical Science sẽ tăng vọt trong thời gian tới. Sinh viên du học Mỹ ngành Biomedical Science còn có cơ hội được giữ lại làm việc trong các phòng thí nghiệm tại trường.

Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tìm được công việc tại các phòng nghiên cứu nhỏ, bệnh viện, trạm y tế, bộ phận pháp y, trạm cứu hộ…

c. Sứ mệnh ý nghĩa với nhân loại

Những điều bạn làm sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với tấm bằng Biomedical Science, bạn có thể trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, tạo ra công nghệ mới, cải tiến công nghệ cũ, nghiên cứu các vấn đề dịch bệnh toàn cầu, nghiên cứu các thiết bị y sinh… Tất cả điều đó mang lại lợi ích to lớn cho nhân loại.

d. Du học Mỹ – Nơi có nền khoa học phát triển bậc nhất

Tại sao khi nhắc tới du học Biomedical Science, nhiều sinh viên lại chọn du học Mỹ? Mỹ là quốc gia có hơn 4.000 trường đại học để bạn lựa chọn. Cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên du học Mỹ vô cùng đa dạng với mức lương đáng mơ ước.

Các trường đại học tại Mỹ có nền tảng nghiên cứu lâu đời. Cơ sở vật chất các phòng nghiên cứu ở đây cực kỳ hiện đại. Thiết bị kỹ thuật tiên tiến bậc nhất chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện tốt các thí nghiệm và nghiên cứu của mình. 

Một điều thú vị khác là môi trường học tập tại Mỹ khá thoải mái. Khi du học Mỹ, bạn sẽ luôn khuyến khích để sáng tạo và dám đưa ra những ý tưởng mới lạ.

e. Cơ hội học hỏi và giao lưu văn hoá

Mỹ là nơi có nền văn hoá đa dạng. Các trường đại học tại Mỹ có sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tới đây bạn không chỉ học về kiến thức mà còn được mở mang rất nhiều về văn hoá từ những người bạn.

Có rất nhiều sinh viên Việt Nam du học Mỹ. Việc kết nối với các hội nhóm sinh viên đồng hương cũng giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống xa gia đình. 

6. Top 25 trường đào tạo Biomedical Science tại Mỹ tốt nhất 2022

Để có trải nghiệm du học Mỹ tốt nhất, bạn cũng cần lựa chọn trường học thật kỹ. Sau đây MAAS sẽ gợi ý bạn danh sách 25 trường đào tạo Biomedical Science tại Mỹ để bạn tham khảo:

 1. Stanford University
 2. Massachusetts Institute of Technology
 3. University of Massachusetts Medical School Worcester
 4. Princeton University
 5. Harvard University
 6. University of California – San Francisco
 7. University of Pennsylvania
 8. Dartmouth College
 9. Yale University
 10. Bowdoin College
 11. Duke University
 12. Columbia University in the City of New York
 13. University of California – Berkeley
 14. University of Chicago
 15. Scripps College
 16. Johns Hopkins University
 17. Worcester Polytechnic Institute
 18. Brown University
 19. Haverford College
 20. Gettysburg College
 21. Virginia Military Institute
 22. Cornell University
 23. Mission College
 24. University of the Sciences
 25. College of the Holy Cross

Bạn có thể tìm thêm thông tin về học bổng du học Mỹ ngành Biomedical Science tại các trường đại học trên để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Biomedical Science là ngành học khó. Bởi vậy khi đã quyết định du học Mỹ ngành này, bạn cần cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Trong quá trình học tập, nếu bạn cần sự hỗ trợ từ dịch vụ essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service, report writing service, online test service, essay plan service, assignment service, essay service… hãy liên hệ với MAAS nhé!

7. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back