Blogs

Du học Mỹ không cần GMAT/GRE – cơ hội lớn cho du học sinh bậc Thạc sĩ

Đối với học sinh muốn du học bậc thạc sĩ tại Mỹ, bài thi chuẩn hóa GMAT, GRE chính là một trong những khó khăn trong khâu xét tuyển hồ sơ du học. Nhìn chung, để đạt điểm cao trong 2 kỳ thi này không khó, nhưng sẽ mất nhiều thời gian và công sức ôn tập. Du học thạc sĩ Mỹ không cần GMAT/GRE, đó là điều mà hẳn có rất nhiều ứng viên mong muốn. Do đó, MAAS đã tổng hợp các trường học miễn GMAT/ GRE trong hồ sơ nhập học, giúp các bạn có thêm thuận lợi trong quá trình du học tại Mỹ bậc thạc sĩ.

Xem thêm:

>>>Top 3 khu chợ Tết Việt Nam ở Úc mà du học sinh không thể bỏ lỡ

>>>Chuyến bay Charter – Cách về Việt Nam giữa mùa dịch Covid-19

1. GMAT là gì?

Bài thi GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi dùng để đánh giá các thí sinh nộp đơn xin học tại các chương trình cao học chuyên ngành kinh doanh và quản lý. Đa phần các trường này đều dựa vào kết quả bài thi GMAT dể tuyển đầu vào cho chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Kết quả của bài thi GMAT thường được xem như một trong các chỉ số để đánh giá khả năng thành công của các thí sinh khi học tại các chương trình cao học.

2. GRE là gì?

Bài thi GRE (Graduate Record Examination) là bài thi dùng để đánh giá một cách đúng đắn năng lực của các thí sinh khi nộp đơn xin học tại các chương trình cao học chuyên ngành khoa học và kỹ thuật. Bài thi GRE kiếm tra các thí sinh 3 năng lực cơ bản là Verbal (Ngôn ngữ), Maths (Toán) và Analytical Writing (Phân tích luận). Chứng chỉ GRE cho phép các thí sinh có thể ứng tuyển cả MBA và một số chương trình sau đại học khác.

3. Ngày càng nhiều trường không yêu cầu GMAT

du học thạc sĩ Mỹ không cần GMAT/GRE

Du học thạc sĩ tại Mỹ mà không cần GMAT?

Ngày nay, càng có nhiều trường đại học đã không còn dùng GMAT để đánh giá hồ sơ du học, sinh viên quốc tế có thể du học thạc sĩ Mỹ không cần GMAT/GRE. Theo GMAC, có hơn một nửa số lượng trường đại học tại Mỹ không yêu cầu GMAT khi nộp hồ sơ tuyển sinh.

Lý do được các trường này đưa ra là họ không cho rằng điểm GMAT là một thang đo đáng tin cậy về tiềm năng của một ứng viên, mà chỉ là một bài kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các bài toán và lý luận. Thay vào đó, họ chú ý đến các phần khác trong hồ sơ như kinh nghiệm làm việc,… Một số trường khác tổ chức các khóa Dự bị Thạc sĩ (Pre – Master’s Program) ngắn hạn, nhằm đảm bảo việc sinh viên đủ khả năng tiếp thu kiến thức trong 1-2 năm tại trường thay vì đánh giá điều đó qua điểm GMAT.

4. Danh sách 5 trường đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ không yêu cầu GMAT/GRE

a. Đại học công nghệ Tennessee

du học thạc sĩ Mỹ không cần GMAT/GRE

Đại học Tennessee là một trong những ngôi trường không yêu cầu GMAT/GRE cho hệ thạc sĩ

Đại học công nghệ Tennessee (Tennessee Technological University) được thành lập năm 1915 tại Cookeville, Tennessee, là trường công lập, tổng hợp. Học viện có hơn 10,400 sinh viên theo học. Chương trình đào tạo chính của trường tập trung chủ yếu vào các khoa Engineering, Technology và Computer Science.

Các xếp hạng ấn tượng:

– #272 in National Universities

– #161in Top Performers on Social Mobility

– #136 in Top Public Schools

Các chương trình tuyển sinh:

– Business Administration, M.B.A.

– Master of Accountancy

– Master of Business Administration (M.B.A.) and Master of Accountancy (MAcc)

– Master of Science (M.S.)

– Chemical Engineering        

– Civil Engineering  

– Computer Science

– Electrical & Computer Engineering             

Yêu cầu đầu vào: 

– IELTS 6.0

– GPA 3.0/4.0 trở lên

Học phí: tối đa 28.000 USD/ năm (theo số tín chỉ học sinh đăng ký)

b. Đại học Drew

Đây là một trong những ngôi trường bạn có thể du học thạc sĩ tại Mỹ mà không cần GMAT/GRE. Đại học tư thục Drew được thành lập năm 1867. Trường tọa lạc tại Madision, New Jersey – cách thành phố New York chỉ 40km. Là một trường đại học khai phóng (Liberal Arts College), chương trình đào tạo đại học của đại học Drew tập trung vào các nội dung đại cương liên quan đến cả khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên theo học đại học Drew có cơ hội được trải nghiệm những kỳ học đặc thù riêng có như:

– Kỳ học 8 tín chỉ về tài chính tại Phố Wall – New York.

– Kỳ học 8 tín chỉ về hoạt động của United Nations thông qua các bài diễn thuyết của các Thư ký Liên Hiệp Quốc, các lãnh đạo của các tổ chức phi chính phủ.

– Chương trình của viện nghiên cứu khoa học RISE

– Chương trình hè của Viện Nghiên cứu Drew

– Chương trình Nghệ thuật đương đại tại New York – tương đương 8 tín chỉ

– Kỳ học tại London – tương đương 16 tín chỉ.

Với chương trình Sau đại học, Đại học Drew tuyển sinh quốc tế với 3 chương trình Pathways:

Yêu cầu đầu vào:Graduate Pathway in Data Analytics

– Chương trình 1 semester: IELTS 6.5 (6.0), NO GMAT, GPA 2.25/4.0 trở lên

– Chương trình 2 Semester: IELTS 5.5 (5.0), NO GMAT, GPA 2.25/4.0 trở lên

Graduate Pathway in Education:

– Chương trình 2 Semester: IELTS 5.5 (5.0), GPA 2.25/4.0 trở lên

Graduate Pathway in Finance:

– Chương trình 1 semester: IELTS 6.5 (6.0), NO GMAT, GPA 2.25/4.0 trở lên

– Chương trình 2 Semester: IELTS 5.5 (5.0), NO GMAT, GPA 2.25/4.0 trở lên

Học phí: khoảng 40,000 USD/ năm

c. DePaul University

du học thạc sĩ Mỹ không cần GMAT/GRE

DePaul University có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

DePaul University là trường đại học Công giáo lớn nhất nước Mỹ. Trường tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois. Depaul University có rất nhiều cơ hội học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế nói riêng và dành cho sinh viên bậc đại học nói chung.

Xếp hạng:

– #124 in National Universities

– #86 in Best Colleges for Veterans

– #59 in Best Value Schools

– #113 in Top Performers on Social Mobility

Chicago là thành phố đông dân lớn thứ 3 của Hoa Kì và là trung tâm tài chính, kiến trúc và văn hóa của miền Trung Tây. Được xếp hạng Top 12 thành phố yêu thích nhất theo trang Forbes.com và đứng thứ 23 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên trên thế giới theo tạp chí QS Word University Rankings, Chicago chính là một trong những lựa chọn hàng đầu sinh viên du học nước Mỹ. Đặc biệt thành phố Chicago có sự giao thoa giữa các ngành công nghiệp nặng và dịch vụ. Vì thế, nếu bạn đang quan tâm đến các ngành nghề về logistics hay y tế thì bạn có thể thử vận may của mình ở Chicago.

Chương trình thạc sĩ:

Yêu cầu đầu vào:

– 3.0 GPA (2.5 for Business Analytics, Computational Finance, Creative Producing, & Data Science)

– IELTS: 6.5-7.5 overall hoặc tương đương.

Học phí:

d. Long Island University Brooklyn

Long Island University Brooklyn nằm tại thành phố New York (NYC)- là nơi được mệnh dành “thành phố không bao giờ ngủ”, trung tâm kinh tế giàu có và xa hoa bậc nhất thế giới, chỉ cách trung tâm kinh tế Manhattan khoảng 10 phút lái xe. Từ khu học xá của trường, sinh viên có thể đi bộ đển trung tâm thể thao, vui chơi biểu diễn Barleys Center. LIU Brooklyn là thành viên của hệ thống trường đại học Long Island University. Các khoa đào tạo thế mạnh bao gồm: Pharmacy, Nursing, Liberal Arts and Sciences, Business, Public Administration and Information Sciences, Education, Health Professions và School of Continuing Education.

Xếp hạng:

– Ranked #1, safest campus in NYC; Ranked #3, safest campus in the USA: The Daily Beast Online

– Top 50 Schools in the Northeast for Salary Potential; Ranked #1, Best Schools for Health Professionals majors: Payscale.com

– Best Colleges for Personal Attention: Collegedata.com

– #240 in National Universities (US News & World Report, 2020)

Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp đại học với điểm trung bình GPA từ 3.0/4.0 trở lên

– Trình độ tiếng Anh tương đương 6.5 trở lên

Học phí: 25,000 USD/ năm

e. University of Hartford

Đại học Hartford là ngôi trường cuối cùng mà MAAS muốn giới thiệu cho những ai đang muốn du học thạc sĩ tại Mỹ mà không cần GMAT/GRE. Tọa lạc tại Connecticut, đại học tư thục Hartford là ngôi nhà của gần 7.000 sinh viên từ hơn 40 quốc gia. Trường cung cấp 82 chương trình cấp bằng đại học bởi trường, 10 chương trình Associate Degree và 28 chương trình sau đại học. Bắt đầu từ năm học 2019-2020, trường triển khai chương trình Nursing Bachelor với tỉ lệ giáo viên: học sinh là 1:9.

Xếp hạng:

– #217 in National Universities

– #251 in Top Performers on Social Mobility

– #60 in Best Undergraduate Engineering Programs

Yêu cầu đầu vào chương trình dự bị thạc sĩ:

– Tốt nghiệp đại học với điểm GPA trung bình từ 2.75/4.0 trở lên

– Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 trở lên. (Nếu thấp hơn, học sinh được yêu cầu học thêm từ 1 kỳ tiếng Anh trở lên – tùy theo mức độ thấp tương ứng)

Học phí: từ 27.000 USD/ năm

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Hi vọng với thông tin phía trên mà MAAS chia sẻ. Bạn có thể tự tin hơn để nộp hồ sơ du học thạc sĩ tại Mỹ mà không cần GMAT/GRE. Đừng quên để đạt được học bổng và chắc chắn hồ sơ của mình có tỷ lệ đậu cao hơn, bạn cần có Future Plan hay Personal statement,… mang tính thuyết phục. Nếu chưa có kinh nghiệm viết và không biết phải viết như thế nào mới đạt yêu cầu, hãy liên hẹ với MAAS Writing Service để được hỗ trợ bạn nhé! Chúc bạn thành công.


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của Maas Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back