Blogs

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Hàn Quốc là một trong những quốc gia tuyệt vời để sinh sống, làm việc. Đây cũng là địa điểm du học yêu thích của học sinh, sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhưng du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Khi đăng ký du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn nào? Làm sao để có lộ trình du học Hàn Quốc thuận lợi nhất?

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về du học Hàn Quốc hay cần sự tư vấn trong các quá trình viết Scholarship Letter, Personal Statement để xin học bổng thì hãy liên hệ ngay với MAAS bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Nên du học ở thành phố nhỏ hay thành phố lớn

>>>Du học mùa covid và những giải pháp để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch học tập sau này

1. Tại sao nên du học Hàn Quốc? 

du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay

Trước khi tìm hiểu kỹ về những ngành học phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam, chúng ta sẽ cùng điểm qua thông tin xem vì sao phương án du học Hàn Quốc lại được nhiều sinh viên xem xét, lựa chọn. 

Theo đó, Hàn Quốc thuộc nhóm các quốc gia phát triển nhất trên lục địa Châu Á. Theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Hàn Quốc đang có thành tích tốt về làm toán, viết vào nghiên cứu khoa học với điểm trung bình của học sinh là 519, cao hơn so với điểm trung bình chung là 497. Đây cũng là nước có tỷ lệ công dân có bằng đại học thuộc mức cao. Hơn nữa, thực tế đã chứng minh, nền giáo dục của Hàn Quốc đang giúp ích rất nhiều vào việc điều hướng sự phát triển kinh tế của đất nước. 

Hàn Quốc lại có khoảng 400 ngôi trường công lập và tư thục với nhiều ngành học khác nhau để sinh viên nội địa và quốc tế thoải mái lựa chọn. Nước này cũng có nhiều cơ sở nghiên cứu hiện đại – nơi đem đến cho sinh viên cơ hội nghiên cứu và cập nhật những kiến thức mới nhất….

Đó là chưa kể đến, vì cũng nằm trong khu vực Châu Á nên văn hóa Hàn Quốc khá quen thuộc với nhiều học sinh, sinh viên Việt. Nó sẽ giúp sinh viên giảm nguy cơ sốc văn hóa, có thể nhanh chóng hòa nhập để học tập, thậm chí là làm việc tốt tại quốc gia này.

2. Những khó khăn khi đăng ký du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có nhiều thuận lợi. Nhưng trong quá trình đăng ký du học, sinh viên cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Dưới đây là một số khó khăn chính: 

– Không hiểu về hệ thống các trường công lập, tư thục tại Hàn Quốc.

– Chọn ngành học không phù hợp, không biết cách chọn ngành theo mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

– Chuẩn bị thiếu hồ sơ, giấy tờ, ảnh hưởng đến việc du học.

– Không tìm được thông tin về loại học bổng phù hợp với bản thân, bỏ lỡ cơ hội xin học bổng du học.

– Viết Personal Statement không tốt, ảnh hưởng đến việc đăng ký nhập học hay xin học bổng du học Hàn Quốc….

du học Hàn Quốc

Một số khó khăn thường gặp trong quá trình chuẩn bị cho du học Hàn Quốc

Nhìn chung, khi đăng ký du học Hàn Quốc, sinh viên có thể gặp rất nhiều vấn đề. Để giảm bớt những vấn đề này, sinh viên nên dành thời gian nghiên cứu thật kỹ về các trường học, các ngành học ở Hàn Quốc. Đồng thời, nên đối chiếu với nhu cầu, mục đích học tập của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Sinh viên cũng nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ hữu ích như dịch vụ Personal Statement của MAAS. Đây là dịch vụ được cung cấp bởi đội ngũ essay writers online giỏi, am hiểu về du học Hàn Quốc. Họ có thể giúp bạn có Personal Statement chất lượng, tăng cơ hội du học thành công với chi phí thấp nhất. 

Ngoài dịch vụ Personal Statement, MAAS còn nhiều writing service có thể giúp ích cho hành trình du học Hàn Quốc như: online test service, essay service, assignment writing service,.. Nếu bạn đang lo lắng và cần sự trợ giúp thì hãy liên hệ với MAAS để chúng mình có thể giúp bạn bằng cách ấn vào đây:

ORDER NOW

3. Những ngành học tốt nhất khi du học Hàn Quốc

Nếu đang tìm một nền giáo dục chất lượng, được quốc tế đánh giá cao. Nếu đang tìm một địa điểm du học có văn hóa Á Đông quen thuộc để bản thân dễ hòa nhập, dễ thích nghi thì Hàn Quốc sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Hơn nữa, hiện Hàn Quốc đang cung cấp chương trình đào tạo đa ngành, đa nghề, trong đó có những ngành hot, hợp với sinh viên Việt Nam như: 

a. Kỹ thuật

Kỹ thuật là ngành mà sinh viên Việt Nam có ý định đến Hàn Quốc học tập nhất định phải xem xét. Vì từ năm 2012, sinh viên Hàn Quốc có xu hướng theo học ngành kỹ thuật cao gấp 5 lần so với sinh viên ở Mỹ. Hơn nữa, quốc gia Châu Á này cũng đang cung cấp rất nhiều kỹ sư có tay nghề giỏi cho Mỹ và các thị trường lao động lớn khác. Thậm chí, một số trường đào tạo ngành Kỹ thuật của Hàn Quốc đã có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những ngôi trường tốt nhất thế giới.

du học Hàn Quốc

Ngành kỹ thuật đang là một trong số các ngành đào tạo mũi nhọn tại Hàn Quốc

b. Khoa học tự nhiên

Các trường đào tạo Khoa học tự nhiên của Hàn Quốc đang trang bị cho sinh viên có khả năng làm việc dưới áp lực cao. Những ngôi trường này cũng tạo điều kiện để sinh viên có thể phát triển khả năng nghiên cứu, sáng tạo mạnh mẽ, giúp họ tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động. 

Vì vậy, nếu dự định đến Hàn Quốc học tập, bạn có thể cân nhắc nhóm ngành Khoa học tự nhiên. Đặc biệt là chương trình học Khoa học tự nhiên tại các ngôi trường uy tín như: Đại học Quốc gia Seoul, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)….

c. Sales and Marketing

Hàn Quốc luôn nằm trong nhóm những quốc gia có ngành Tiếp thị phát triển nhất. Do đó, rất nhiều sinh viên quốc tế đến nước này học tập đã chọn nhóm ngành Sales and Marketing. Thậm chí, không chỉ là địa điểm học tập lý tưởng, Hàn Quốc cũng là nơi mà những bạn trẻ thích ngành Marketing có thể phát triển bản thân, có thể trau dồi kinh nghiệm để trở thành các chuyên gia Marketing thực thụ.

d. Humanities

Các khóa học Humanities của Hàn Quốc cũng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Thông qua những khóa học này, sinh viên có thể có cái nhìn sâu sắc về truyền thống và lịch sử của xứ sở Kim chi. Sinh viên cũng sẽ tạo cho mình khả năng nghiên cứu sâu rộng để đóng góp cho sự phát triển văn hóa của quốc gia. Hơn nữa, không chỉ là ngành học thú vị, các khảo sát thực tế còn cho thấy, nếu có bằng thạc sĩ ngành Humanities, bạn sẽ có cơ hội việc làm rất rộng mở tại Hàn Quốc. 

Về trường học, sinh viên quan tâm đến ngành Humanities có thể xem chương trình đào tạo của Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc và Đại học Sungkyunkwan. Đây là những trường đang tự hào trong việc cung cấp chương trình nhân văn tốt nhất tại Hàn Quốc.

e. Điều dưỡng

Hàn Quốc đang là nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng. Vì vậy, nếu dự định du học Hàn Quốc, nếu muốn tìm một ngành học có cơ hội ở lại làm việc, định cư cao, bạn nên xem xét ngành Điều dưỡng – một trong những trụ cột chính của nhóm ngành chăm sóc sức khỏe.

f. Tài chính

Bằng Tài chính của Hàn Quốc đang được các nhà tuyển dụng lớn đánh giá cao. Hơn nữa, vì Hàn Quốc là trung tâm tài chính lớn nhất ở khu vực Châu Á nên du học Hàn Quốc ngành Tài chính sẽ giúp bạn có điều kiện cọ sát, làm việc với các chuyên gia giỏi, trong môi trường chuyên nghiệp.

4. Lộ trình để trở thành du học sinh Hàn Quốc

Khi đã xác định ngành học phù hợp với năng lực, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, sinh viên cần trải qua lộ trình gồm 5 bước chính là: 

– Bước 1: Tìm những trường có thế mạnh trong việc đào tạo ngành học mà ban đã chọn.

– Bước 2: Dùng phương án loại trừ để tìm ra ngôi trường tốt nhất, phù hợp nhất (xem xét cả thế mạnh đào tạo, địa điểm học, mức học phí…).

– Bước 3: Kiểm tra kỹ lại điều kiện nhập học của trường và chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập học.

– Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký nhập học và làm theo hướng dẫn của nhà trường.

– Bước 5: Chờ và nhận kết quả.

Trong lộ trình 5 bước để trở thành du học sinh Hàn Quốc này, bước 3 luôn là bước khó khăn nhất. Ở bước 3, sinh viên có thể phải chuẩn bị Personal Statement theo yêu cầu của trường học ở Hàn Quốc. Hơn nữa, mỗi trường học, mỗi ngành học có thể có yêu cầu riêng với Personal Statement.

Vì vậy, nếu nhận được yêu cầu này và không tự tin bản thân có thể làm tốt, đừng ngại liên hệ với MAAS. Dịch vụ viết Personal Statement của MAAS sẽ giúp bạn có bài viết xuất sắc, ấn tượng, tăng hội du học thành công. Ngoài dịch vụ Personal Statement, MAAS còn là nhà cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử khác như: online test service, essay service, assignment writing service…. Những dịch vụ này có thể giúp ích cho bạn trong suốt quá trình học tập, thậm chí là làm việc ở Hàn Quốc.

Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.
MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…
Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Phía trên là một số thông tin hữu ích mà MAAS muốn mang đến cho những ai đang có ý định tìm hiểu về du học Hàn Quốc. Hy vọng qua đó sẽ phần nào giúp đỡ được các bạn trong việc định hướng và lên kế hoạch cho tương lai của mình. Để tăng cơ hội thành công cũng như tiết kiệm thời gian công sức trong quá trình xin học bổng, nộp Personal Statement, hãy liên hệ MAAS để được hỗ trợ bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back