Blogs

Cập nhật điều kiện làm luận văn tốt nghiệp mới nhất 2024

Không phải tất cả sinh viên đại học, học viên cao học đều đủ điều kiện làm luận văn tnfl jersey shop una tenda inclinabile טבעת חכמה סמסונג kız çocuklar için yüzük yeezy desert boot swarovski kugelschreiber usb stick pianoforte by max mara amazon cheap nike air max bayern paris maçı izle nfl jerseys cheap a.w dunmore sweter męski Amazon why is spotify amazon echo international bicicleta scott aspect márkásgyerek ruházat online cheap jordans ốt nghiệp. Thậm chí, nhiều người đã học đến năm cuối nhưng vẫn không đảm bảo yêu cầu. Không được phép thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, MAAS sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều kiện làm luận văn tốt nghiệp

1. Điều kiện làm luận văn tốt nghiệp gồm những gì?

ban-da-biet-dieu-kien-lam-luan-van-tot-nghiep-gom-nhung-gi-chua?

Bạn đã biết điều kiện làm luận văn tốt nghiệp gồm những gì chưa?

Trước khi nghiên cứu điều kiện làm luận văn tốt nghiệp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về học phần này. Theo đó, Tốt nghiệp là học phần quan trọng trong chương trình học của sinh viên.

Hơn nữa, bạn buộc phải hoàn thành học phần này thì mới được xét cấp bằng. Học phần Tốt nghiệp lại không cố định. Bởi tùy từng trường mà học phần này thường được thực hiện theo một trong 3 hình thức là:

– Làm luận văn/ khóa luận tốt nghiệp về 1 đề tài cụ thể.

– Thực tập tốt nghiệp (thường phải học thêm 1 học phần).

– Học học phần thay thế.

Trong đó, để làm luận văn tốt nghiệp, bạn cần có điểm trung bình từ 7,0 trở lên (tính theo thang điểm 10). Bạn cũng phải đảm bảo các điều kiện làm luận văn tốt nghiệp dưới đây:

1.1. Hoàn thành phần lớn tín chỉ trong chương trình học

nguoi-lam-luan-van-phai-hoan-thanh-phan-lon-tin-chi-trong-chuong-trinh-hoc

Người làm luận văn phải hoàn thành phần lớn tín chỉ trong chương trình học

Dù làm luận văn tốt nghiệp đại học hay luận văn tốt nghiệp thạc sĩ, bạn cũng phải đảm bảo bản thân đã hoàn thành phần lớn chương trình. Trong đó, tùy từng trường và chương trình học, yêu cầu cụ thể sẽ khác nhau. Nhưng về cơ bản, bạn cần:

Đạt đủ số tín chỉ yêu cầu của trường học

Bởi chỉ khi hoàn thành đủ số tín chỉ yêu cầu, bạn mới có đủ kiến thức chuyên ngành để viết luận văn. Đồng thời, có đủ kiến thức để tốt nghiệp và học lên bậc học cao hơn hay tham gia vào thị trường lao động.

Hoàn thành các môn học cốt lõi

Điều kiện làm luận văn tốt nghiệp không yêu cầu bạn phải hoàn thành 100% môn học trong chương trình. Nhưng bạn buộc phải vượt qua tất cả các môn học cốt lõi liên quan đến chuyên ngành đang theo đuổi.

Vì nếu đã học những môn học này, bạn mới có kiến thức chuyên sâu để nghiên cứu, viết luận văn tốt nghiệp.

>>>Xem thêm: Cập nhật điều kiện làm luận văn tốt nghiệp mới nhất 2024

1.2. Sở hữu kiến thức phong phú và kỹ năng nghiên cứu tốt

nguoi-lam-luan-van-tot-nghiep-can-co-kien-thuc-va-ky-nang-nghien-cuu-tot

Người làm luận văn tốt nghiệp cần có kiến thức và kỹ năng nghiên cứu tốt

Kiến thức và kỹ năng nghiên cứu cũng là điều kiện làm luận văn tốt nghiệp quan trọng. Cụ thể, bạn phải:

Hiểu sâu rộng về ngành học đang theo đuổi

Bạn không chỉ cần vượt qua môn học mà còn phải có kiến thức thực tế. Phải thực sự am hiểu về các vấn đề chính của ngành học đang theo đuổi. 

Bởi luận văn là tài liệu nghiên cứu đòi hỏi người thực hiện có kiến thức và tư duy logic. Nó không phải là nhiệm vụ mà bạn có thể học vẹt, viết lại kiến thức đã học một cách máy móc.

Có kỹ năng nghiên cứu tốt

Đây cũng là điều kiện làm luận văn tốt nghiệp quan trọng. Bởi nhờ khả năng nghiên cứu, bạn có thể làm rõ đề tài làm luận văn tốt nghiệp đại học hoặc luận văn tốt nghiệp thạc sĩ đã chọn. Đồng thời, áp dụng các phương pháp tự nghiên cứu một cách có hệ thống. 

Với kỹ năng nghiên cứu tốt, bạn cũng dễ dàng tiếp cận nguồn tài liệu và dữ liệu uy tín. Qua đó, có thể viết luận văn tốt nghiệp xuất sắc để thuyết phục hội đồng chuyên môn.

1.3. Đảm bảo yêu cầu thời gian để triển khai luận văn

nguoi-viet-luan-van-tot-nghiep-can-dam-bao-yeu-cau-ve-mat-thoi-gian

Người viết luận văn tốt nghiệp cần đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian

Để tạo bài luận văn tốt nghiệp hoàn chỉnh, bạn cần đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian. Cụ thể:

Đảm bảo thời gian học tập và nghiên cứu theo yêu cầu của trường

Người viết luận văn tốt nghiệp phải đảm bảo thời gian học tập và nghiên cứu theo quy định của trường. Hãy sắp xếp đủ thời gian để vừa viết luận văn vừa hoàn thành các môn học còn lại trong chương trình.

Tuân thủ tiến độ và kế hoạch làm luận văn đã đề ra

Theo điều kiện làm luận văn tốt nghiệp, bạn phải sẵn sàng tuân thủ tiến độ và kế hoạch để viết luận văn. Vì trên thực tế, đây là nhiệm vụ học tập phức tạp nhất trong chương trình học.

Để có bài luận văn tốt nghiệp hoàn chỉnh, bạn có thể phải nỗ lực trong vài tháng liền. Nếu không tuân thủ tiến độ, bạn dễ bị thiếu thời gian, phải nộp bài một cách vội vàng.

1.4. Các điều kiện làm luận văn tốt nghiệp khác

ban-can-chu-dong-nop-don-dang-ky-de-lam-luan-van-tot-nghiep

Bạn cần chủ động nộp đơn đăng ký để làm luận văn tốt nghiệp

Sinh viên cũng phải đảm bảo các điều kiện làm luận văn tốt nghiệp khác như:

Sở hữu kỹ năng tự quản lý và tự học tốt

Đây là những kỹ năng giúp ích rất nhiều cho quá trình viết luận văn của bạn. Nó sẽ giúp bạn triển khai luận văn đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Nộp phiếu đăng ký làm luận văn theo yêu cầu của trường

Hiện mỗi sinh viên làm luận văn đều có giáo viên hướng dẫn. Do đó, nếu muốn làm thì bạn cần nộp đơn đăng ký để trường học và khoa xét duyệt. 

Nếu đủ điều kiện làm luận văn tốt nghiệp, Chủ nhiệm Khoa sẽ phân công giáo viên hướng dẫn cho bạn.

Có đề tài và đề cương luận văn tốt nghiệp

Bạn cũng phải nghiên cứu ngành học để chọn đề tài và tạo đề cương theo mẫu. Sau đó, nộp để trường học đánh giá xem bạn có đủ điều kiện làm luận văn hay không.

Bạn đủ điều kiện làm luận văn tốt nghiệp nhưng lại chưa biết cách chọn đề tài cho phù hợp Hãy đặt ngay dịch vụ viết luận văn của MAAS.

Order now để được tư vấn về dịch vụ.

2. Tham khảo ngay điều kiện làm luận văn tốt nghiệp của top 3 trường hàng đầu

ban-co-the-tham-khao-dieu-kien-lam-luan-van-tot-nghiep-cua-cac-truong-hang-dau

Bạn có thể tham khảo điều kiện làm luận văn tốt nghiệp của các trường hàng đầu

Hơn nữa, không dừng lại ở yêu cầu thực hiện, điều kiện làm luận văn tốt nghiệp đại học và luận văn tốt nghiệp thạc sĩ ở mỗi trường cũng khác nhau. Dưới đây là điều kiện của 3 ngôi trường top đầu mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU)

Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc nhóm những ngôi trường tốt nhất tại nước ta. Đây là nơi đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi. Qua đó, liên tục cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ chuyên môn tốt để đóng góp vào công cuộc phát triển của đất nước.

day-la-mot-trong-nhung-ngoi-truong-top-cua-viet-nam

Đây là một trong những ngôi trường TOP của Việt Nam

Hơn nữa, nhiều ngành trong các trường trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên làm luận văn để kết thúc chương trình học. Sau đây là điều kiện làm luận văn tốt nghiệp mà sinh viên cần tuân thủ:

– Nếu sinh viên học theo tiến trình bình thường (8 học kỳ) thì mỗi khóa sẽ có một lần xét giao đề tài vào tuần đầu của học kỳ 7.

– Danh sách chính thức được làm khóa luận tốt nghiệp sẽ do Chủ nhiệm Khoa duyệt dựa trên điểm tích lũy của 6 học kỳ trước đó. Sinh viên phải có điểm đạt từ 2,5 trở lên theo thang 4 (tương đương với 6,25 trên thang điểm 10). Mức điểm cụ thể do Chủ nhiệm Khoa quyết định (thường trên 7,0/10). Bởi mỗi đợt sẽ chỉ có 30% tổng số sinh viên được làm luận văn.

– Sinh viên cũng phải đảm bảo các tiêu chí khác do Chủ nhiệm Khoa công bố.

>>>Xem thêm: Tổng hợp các chủ đề luận văn tốt nghiệp hay nhất năm 2023

2.2. Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU)

o-neu-sinh-vien-chi-duoc-lam-luan-van-khi-tich-luy-it-nhat-75%-so-tin-chi

Ở NEU, sinh viên chỉ được làm luận văn khi tích lũy ít nhất 75% số tín chỉ

Đại học Kinh tế Quốc Dân cũng là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên. Đây là nơi đã chắp cánh ước mơ học tập, nghiên cứu của nhiều người. Về điều kiện làm luận văn hay khóa luận tốt nghiệp, sinh viên cần đảm bảo:

 • Điều kiện làm luận văn tốt nghiệp căn bản nhất là tích lũy được ít nhất 75% số tín chỉ của chương trình đào tạo.
 • Bạn phải hoàn thành các môn học tiên quyết theo yêu cầu của học phần “Khóa luận tốt nghiệp”.
 • Đang trong khoảng thời gian tối đa để hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định của trường. Vì nếu đã hết thời gian học tập tối đa, bạn không thể xin làm khóa luận.
 • Hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ học phí/ lệ phí theo quy định của trường.
 • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian bị trường học kỷ luật ở mức đình chỉ học tập.

2.3. Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh (UEH)

o-ueh-nguoi-lam-luan-van-can-hoan-thanh-it-nhat-70%-chuong-trinh-hoc

Ở UEH, người làm luận văn cần hoàn thành ít nhất 70% chương trình học

Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh cũng nằm trong danh sách những ngôi trường hàng đầu của Việt Nam. Trường có nhiều ưu điểm trong việc đào tạo, cung cấp những chương trình học chất lượng cho sinh viên,… Còn về điều kiện để đăng ký thực tập và làm luận văn tại UEH, sinh viên chỉ cần:

 • Hoàn thành ít nhất 70% tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo. Số tín chỉ cụ thể phụ thuộc vào ngành học và chương trình học của bạn.
 • Không nợ học phí của tất cả các học phần trước đó.
 • Không vi phạm nghiêm trọng đến mức bị trường đình chỉ học.

3. Nếu chưa đủ điều kiện làm luận văn tốt nghiệp thì cần làm gì?

neu-chua-du-dieu-kien-lam-luan-van-ban-co-the-hoc-mon-thay-the

Nếu chưa đủ điều kiện làm luận văn, bạn có thể học môn thay thế

Ngoài làm luận văn, sinh viên có thể thực tập hoặc học môn học thay thế. Hơn nữa, khảo sát thực tế cho thấy, điều kiện thực tập hay học môn thay thế luôn đơn giản hơn điều kiện làm luận văn tốt nghiệp. Vì vậy, nếu không thể đảm bảo tất cả các yêu cầu làm luận văn, bạn có thể chọn một trong các con đường dưới đây:

– Nỗ lực phấn đấu để đảm bảo các tiêu chí và có tên trong danh sách làm luận văn tốt nghiệp lần tới.

– Chọn thực tập tốt nghiệp hay học môn thay thế. Hiện có trường cho phép bạn chọn một trong hai nhưng cũng có trường chỉ có một phương án duy nhất. 

– Trường hợp chưa đạt số tín chỉ được yêu cầu hay đang bị đình chỉ, bạn buộc phải giải quyết vấn đề rồi mới nghĩ đến việc hoàn thành môn Tốt nghiệp.

>>>Xem thêm:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back