Blogs

Design Thinking là gì? Cơ hội nào cho Design Thinking for Business

Các doanh nghiệp thành công đang kiếm được hàng tỷ đô la nhờ nhận ra giá trị của việc tích hợp “tư duy thiết kế” vào quy trình làm việc. Nhưng Design Thinking for Business là gì? Làm sao để áp dụng tư duy thiết kế trong kinh doanh? Hãy cùng MAAS đi sâu tìm hiểu về Design Thinking for Business trong bài viết dưới đây. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ viết assignment của MAAS bằng cách nhấn vào đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn áp dụng Design Thinking viết Assignment

>>>Top 5 kỹ năng khi học ngành Digital Marketing cần biết

1. Design Thinking for Business là gì?

Design Thinking for Business

Design Thinking for Business là tư duy thiết kế trong kinh doanh

Design Thinking (tư duy thiết kế) là phương pháp thiết kế sản phẩm dần hình thành từ những năm 1950. Đến năm 1969, nó được Herbert A. Simon – người đoạt giải Nobel về kinh tế chia sẻ trong cuốn sách Sciences of the Artificial của ông. 

Dù trong những thập kỷ trước, phương pháp này từng bị nhiều chủ doanh nghiệp gạt sang một bên. Nhưng giờ đây, nó đã trở thành động lực đáng kể trong thế giới kinh doanh. Thậm chí, Design Thinking for Business đã được chia sẻ trên nhiều ấn phẩm uy tín của giới doanh nhân như: Harvard Business Review và Forbes…. Nó cũng gắn liền với sự thành công của Tim Brown – Giám đốc điều hành của IDEO (một công ty thiết kế toàn cầu) và nhiều doanh nhân giỏi khác.

Về khái niệm, Design Thinking for Business là cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm để đổi mới. Lấy bộ công cụ của nhà thiết kế để tích hợp nhu cầu của con người, khả năng của công nghệ và các yêu cầu để có thể thành công trong kinh doanh. Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp ứng dụng của Design Thinking for Business trong nhiều lĩnh vực, từ kỹ thuật, kiến trúc đến công nghiệp. 

Hơn nữa, hầu hết các tổ chức kinh tế lớn đều áp dụng Design Thinking để có thể thiết kế các sản phẩm, dịch vụ hướng tới người dùng. Nhờ Design Thinking for Business, các doanh nghiệp có thể thực hiện nghiên cứu UX tốt hơn và khám phá ra các phương pháp tiếp cận mới thông qua tạo mẫu và thử nghiệm khả năng sử dụng.

2. Tầm quan trọng của Design Thinking for Business

Design Thinking for Business

Design Thinking for Business đang giúp ích cho nhiều công ty, doanh nghiệp

Những năm gần đây, nhờ áp dụng Design Thinking for Business, rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã thành công thay đổi, tạo bước tiến lớn. Họ không chỉ có thể mang lại giá trị tối đa cho khách hàng mà còn tăng hiệu suất tổng thể, tạo sự thành công cho doanh nghiệp. Dưới đây là những tác động chính của tư duy thiết kế với hoạt động kinh doanh. Những tác động này cũng đã chứng minh tầm quan trọng của Design Thinking ở nơi làm việc:

– Giảm thời gian tiếp cận thị trường: Design Thinking for Business giúp hợp tác giải quyết vấn đề, cắt giảm thời gian dành cho thiết kế và phát triển.

– Tiết kiệm chi phí và ROI lớn hơn: Nhờ tư duy thiết kế, công việc sẽ được triển khai nhanh hơn để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Thực hành tư duy thiết kế còn có thể mang lại ROI lên đến 300%, theo kinh nghiệm của IBM.

– Giữ chân khách hàng và lòng trung thành: Phương pháp tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm giúp doanh nghiệp tăng niềm tin nơi khách hàng. 

– Văn hóa tổ chức đổi mới: Design Thinking for Business thúc đẩy sự đổi mới và tạo sự gắn kết giữa các phòng ban trong công ty.

– Ứng dụng trong toàn công ty: Nó không chỉ dành cho các nhà thiết kế mà còn khuyến khích sự hợp tác giữa các nhóm ở cấp công ty hoặc ngành….

3. Khó khăn khi tự áp dụng Design Thinking for Business

Design Thinking for Business

Những khó khăn nào gặp phải khi làm Design Thinking for Business

Vì có nhiều lợi ích nên Design Thinking for Business ngày càng được quan tâm. Các chuyên gia tư duy thiết kế đang được những công ty đa quốc gia, tập đoàn công nghệ lớn, cơ quan nghiên cứu độc lập chiêu mộ với mức lương tốt. Tuy nhiên, áp dụng tư duy thiết kế trong kinh doanh không hề đơn giản, bạn có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn như:

– Chưa hiểu về tư duy thiết kế, không thể áp dụng tư duy thiết kế vào kinh doanh.

– Áp dụng sai, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, vận hành hiện tại của doanh nghiệp. 

– Không có đủ thời gian để nghiên cứu kỹ về Design Thinking for Business….

Nhìn chung, để áp dụng Design Thinking vào hoạt động kinh doanh, đặc biệt là hoạt động giữ chân, tạo niềm tin nơi khách hàng, bạn cần nghiên cứu thật kỹ, cần trao đổi với các chuyên gia am hiểu về lĩnh vực này.

Trường hợp đang gặp khó trong việc áp dụng tư duy thiết kế vào hoạt động sáng tạo nội dung, bạn có thể dùng các writing service của MAAS như: dissertation service help, assignment writing service, essay service, online test service…. Với đội ngũ chuyên gia giỏi, MAAS sẽ giúp bạn có nội dung chất lượng để hoàn thành nhiệm vụ công việc được giao.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

4. Các quy trình Design Thinking chính

Design Thinking for Business

Tư duy thiết kế cần những gì

Design Thinking for Business là cách tiếp cận, giải quyết các vấn đề kinh doanh theo hướng sáng tạo, được nhiều người công nhận. Nó giúp các công ty, doanh nghiệp có thể đổi mới sản phẩm theo hướng lấy con người là trung tâm. Về cơ bản, tư duy thiết kế thừa nhận rằng thiết kế phải đạt được mục đích và mục tiêu trong kinh doanh. Nó không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp, ở tính thẩm mỹ. Dưới đây các quy trình tư duy thiết kế mà bạn cần chú ý:

a. Đồng cảm 

Giai đoạn nghiên cứu của quá trình tư duy thiết kế được hướng dẫn bởi sự đồng cảm. Bạn cần hiểu quan điểm của người dùng, cần đặt mình vào vị trí của người dùng để có thể tìm ra vấn đề và đưa ra phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả.

b. Định nghĩa

Bạn nên xác định vấn đề và phân loại nhu cầu của người dùng trước khi bắt đầu phân tích chúng. Cụ thể, bạn cần nghiên cứu người dùng bằng cách quan sát, tổng hợp thông tin và xây dựng báo cáo nghiên cứu. Về cơ bản, giai đoạn định nghĩa sẽ hỗ trợ để bạn xác định, phân loại các kiểu người dùng khác nhau, giúp bạn tập trung vào những nhóm đối tượng thực sự sẽ quan tâm, muốn sử dụng dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu.

c. Hình thành

Ở bước này, bạn cần đưa ra các giải pháp thay thế cho vấn đề của khách hàng. Bạn cũng cần sử dụng nhiều phương pháp tư duy, nghiên cứu về các thách thức giả định để có thể đưa ra những ý tưởng hay, độc đáo, tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp.

d. Nguyên mẫu 

Đây là bước mà bạn cần thử nghiệm các giải pháp đã tìm được. Mục tiêu của bước này là để tạo ra một phiên bản thu nhỏ của sản phẩm và điều tra xem các tính năng của nó đã phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng hay chưa. Các đội thực nghiệm cũng có thể phác thảo hoặc tạo mẫu để hiện thực hóa và tiến hành kiểm tra cụ thể hơn trước khi chính thức xin đầu tư cho dự án.

e. Thử nghiệm

Bước cuối trong các quy trình tư duy thiết kế là thử nghiệm. Đây là bước mà bạn cần đánh giá nguyên mẫu một cách nghiêm ngặt và lặp đi lặp lại. Thông qua mỗi lần đánh giá, bạn có thể xác định lại vấn đề và tìm ra những vấn đề mới để tiến hành cải tiến sản phẩm hoặc giải pháp.

5. Bí quyết áp dụng Design Thinking for Business hiệu quả nhất

Các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Apple, Google, Amazon, Airbnb, PayTM, BookMyShow và MakeMyTrip… đều đang sử dụng những giá trị của tư duy thiết kế để đạt được hiệu quả kinh doanh nổi bật. Nhưng để áp dụng Design Thinking for Business, bạn cần:

– Tương tác với khách hàng và xác định thách thức của họ. 

– Thử nghiệm để loại bỏ thông tin khó tiếp cận. 

– Sử dụng phương pháp thực hành để rút ra ý tưởng và tìm câu trả lời. 

– Xây dựng hệ thống nội dung, kế hoạch kinh doanh, thiết kế dịch vụ, lộ trình sản phẩm.

– Thử nghiệm các giải pháp, kiểm tra các nội dung quan trọng trước khi chúng được tung ra thị trường.

– Đổi mới dựa trên các phương pháp hiện có để tạo ra các giải pháp hữu ích cho khách hàng….

Nhìn chung, để áp dụng Design Thinking for Business, ngoài việc hiểu về tư duy thiết kế, ngoài việc có kế hoạch phù hợp, bạn cần có nguồn nội dung chất lượng. Vì vậy, bên cạnh việc tự nghiên cứu, áp dụng, bạn có thể dùng dung dịch vụ hỗ trợ hữu ích như writing service của MAAS. 

Các writing service của MAAS như assignment writing service, dissertation service help, online test service… được phát triển để giúp học sinh, sinh viên, người lao động nhanh chóng có nội dung chất lượng theo yêu cầu. Qua đó,có thể dễ dàng tham gia vào quá trình ứng dụng tư duy thiết kế trong kinh doanh.

6. Dịch vụ về MAAS

Design Thinking for Business

Tại MAAS có những dịch vụ gì

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về Design Thinking for Business. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn hãy liên lạc với MAAS để được hỗ trợ ngay nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back