maas.vn

Blogs

Design Engineering và Process Engineering nên chọn ngành nào?

Học viên chương trình Master Of Engineering có thể xem xét, lựa chọn giữa nhiều chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt là 2 chuyên ngành hot như Design EngineeringProcess Engineering. Vậy nên chọn Design Engineering hay Process Engineering

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn Consumer Psychology and Behaviour.

>>>Hướng dẫn viết Essay môn Business Information Systems.

1. Phân biệt Design Engineering và Process Engineering

Design Engineering

Bạn cần biết cách phân biệt Design Engineering và Process Engineering

Design EngineeringProcess Engineering là những chuyên ngành mà người học Master Of Engineering có thể lựa chọn. Đây đều là những chuyên ngành hot với cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng để xác định xem bản thân phù hợp với chuyên ngành nào. Để biết nên chọn Design Engineering hay Process Engineering, bạn cần học cách phân biệt 2 chuyên ngành này. Theo đó:

a. Design Engineering là gì?

Design Engineering là ngành học để sinh viên có cơ hội trở thành Kỹ sư thiết kế. Trong ngành học này, bạn sẽ phải nghiên cứu, phát triển ý tưởng cho các sản phẩm mới. Thậm chí là các hệ thống quy trình được sử dụng để tạo ra sản phẩm mới. Bạn cũng phải học cách sửa đổi các sản phẩm hoặc quy trình hiện có để tăng hiệu quả. Nhìn chung, Design Engineering là ngành học cung cấp những kiến thức, kĩ năng để sinh viên có thể:

– Nghiên cứu một bản tóm tắt thiết kế.

– Suy nghĩ về các giải pháp thiết kế khả thi có thể áp dụng trong trường hợp cụ thể.

– Nghiên cứu xem thiết kế sẽ hoạt động như thế nào? Nó có hiệu quả ra sao? Tốn bao nhiêu chi phí?

– Đánh giá khả năng sử dụng, tác động môi trường và an toàn của thiết kế.

– Sử dụng computer-aided design (CAD) và computer-assisted engineering (CAE) để tạo nguyên mẫu.

– Thu thập và phân tích dữ liệu thiết kế từ các thử nghiệm trên nguyên mẫu.

– Sửa đổi thiết kế và kiểm tra lại bản sửa đổi.

– Viết báo cáo tiến độ và trình bày tiến độ dự án.

b. Process Engineering là gì?

Nếu Design Engineering là khóa học để sinh viên trở thành Kỹ sư thiết kế thì Process Engineering sẽ giúp bạn trở thành Kỹ sư quy trình. Trong chương trình Master Of Engineering chuyên ngành Process Engineering, bạn sẽ được cập nhật nhiều kiến thức về kỹ thuật quy trình. Bạn cũng được học hỏi các kiến thức liên quan như cơ khí, điện, thiết bị đo đạc. Thậm chí là kiến thức của ngành công nghiệp hóa chất, dầu, hóa dầu…. 

Hãy nhớ, vì Process Engineering là trung tâm của nhiều ngành công nghiệp. Do đó, sinh viên học chuyên ngành Process Engineering sẽ phải tiếp cận phạm vi kiến thức rất rộng. Trong đó, có những kiến thức chính về kỹ thuật quy trình như:

– Giới thiệu thực tế về các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật quy trình.

– Chia sẻ về ứng dụng của Process Engineering trong các ngành công nghiệp. Đặc biệt là các ngành công nghiệp chế biến như dầu, khí, hóa dầu…. 

– Ảnh hưởng của kỹ thuật quy trình với an toàn và rủi ro.

– Cách tối ưu hóa thiết kế và kiểm soát quy trình.

– Thực hiện các phép tính và phân tích có liên quan để hỗ trợ vận hành, định cỡ và khắc phục sự cố.

– Xem ví dụ về các sự cố an toàn trong quá khứ. Đồng thời, học cách để xử lý một sự cố an toàn cụ thể.

2. Những khó khăn khi học Master Of Engineering

Dù học Design Engineering hay Process Engineering, bạn cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như:

– Thiếu kiến thức chuyên ngành về Design Engineering hay Process Engineering. Vì để học Master Of Engineering, bạn sẽ phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan. Bạn phải có lượng kiến thức chuyên ngành căn bản để tiếp thu kiến thức mới. Nếu kiến thức chuyên ngành ở bậc đại học quá yếu, bạn khó có thể học tốt chương trình này.

– Các chuyên ngành trong chương trình Master Of Engineering đều khá khô khan. Nếu không tích cực, chủ động trong việc học, bạn không thể học tốt.

– Không giỏi tiếng Anh cũng là khó khăn khi học Master Of Engineering. Vì trong thời gian học, bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh.

– Kỹ năng tự nghiên cứu, tìm hiểu kém. Bởi học viên Master Of Engineering sẽ phải nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều.

Đây là những vấn đề chính mà người học Master Of Engineering có thể gặp phải. Để khắc phục những vấn đề này, sinh viên nên chủ động liên hệ với MAAS. Công ty đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ để bạn học tốt chương trình Master Of Engineering. Ví dụ như assignment service, dissertation writing service, online test service, research writing service….

3. Online test service của MAAS – Giải pháp cho người học Master Of Engineering

Online test service của MAAS được xem là giải pháp hàng đầu cho người học Master Of Engineering. Các dịch vụ khác của công ty như assignment writing service, dissertation writing service, research writing service cũng sẽ hỗ trợ để bạn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Khi sử dụng các dịch vụ của MAAS, sinh viên sẽ: 

– Hoàn toàn yên tâm vì bạn được làm việc với các writer giàu kinh nghiệm.

– Không phải mất nhiều thời gian, công sức, không lo quá tải. Vì MAAS sẽ thay bạn hoàn thành tất cả các bước trong quá trình làm bài tập, bài thi….

– Không lo trễ deadline vì MAAS luôn cam kết trả bài đúng thời hạn. Thậm chí là trả bài sớm để bạn có thời gian kiểm tra, đọc lại bài viết.

Hơn nữa, các dịch vụ của MAAS như assignment writing service, dissertation writing service, online test service, research writing service đều có chi phí tốt. Vì vậy, học viên Master Of Engineering có thể yên tâm sử dụng dịch vụ. Bạn có thể giảm áp lực học tập mà không tốn quá nhiều chi phí. Thậm chí, nếu khéo léo dùng các dịch vụ của MAAS, bạn có thể tăng cơ hội xin được học bổng.

Business Ethics

4. Cách học tốt chương trình Master Of Engineering

Design Engineering

Bạn cần biết các cách để học tốt chương trình Master Of Engineering

Các dịch vụ của MAAS như assignment writing service, dissertation writing service, online test service, research writing service là giải pháp để bạn giảm áp lực học tập. Chúng có thể hỗ trợ để bạn hoàn thành tất cả các yêu cầu được giao. Tuy nhiên, ngoài dịch vụ của MAAS, bạn cũng cần biết các cách học tốt chương trình Master Of Engineering như:

a. Hiểu về Design Engineering và Process Engineering

Người học chương trình Master Of Engineering nhất định phải hiểu về Design EngineeringProcess Engineering. Bởi đây là 2 chuyên ngành chính mà người học chương trình Master Of Engineering có thể lựa chọn. Hơn nữa, đây là 2 chương trình có sự bổ sung cho nhau. Vì vậy, dù chọn Design Engineering hay Process Engineering, bạn cũng phải nắm được một vài kiến thức căn bản của chuyên ngành còn lại.

Thậm chí, trước khi học Master Of Engineering, bạn cần nghiên cứu kỹ về Design Engineering và Process Engineering. Việc nghiên cứu về nội dung của 2 chuyên ngành này sẽ giúp bạn ra quyết định đúng đắn. Nhờ đó, bạn có thể tìm ra chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

b. Nghiên cứu kỹ nội dung chương trình học

Hiểu về Design EngineeringProcess Engineering là cách để bạn chọn đúng chuyên ngành. Khi chọn đúng chuyên ngành, bạn sẽ có kiến thức, kinh nghiệm, động lực để học tốt. Nhưng ngoài việc tìm hiểu về Design EngineeringProcess Engineering, bạn cần nghiên cứu kỹ nội dung chương trình học. 

Cụ thể, hãy xem nội dung chương trình Master Of Engineering của chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi. Căn cứ vào đó, bạn cần xác định:

– Mục tiêu học chương trình Master Of Engineering của bạn là gì? 

– Bạn cần bỏ ra bao nhiêu thời gian để hoàn thành chương trình học?

– Trong chương trình học có những nội dung kiến thức chính nào?

– Làm sao để móc nối kiến thức lý thuyết với thực tế làm việc của chuyên ngành, lĩnh vực đó?

– Ngoài chương trình học chính khóa, bạn cần cập nhật những kiến thức bổ sung nào?

– Mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp chương trình học của bạn là gì?

– Bạn cần học thêm chứng chỉ nào để hoàn thành mục tiêu đó?

Với đáp án của các câu hỏi này, bạn sẽ hiểu rõ về chương trình học. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch, lộ trình để học tập, nghiên cứu tốt hơn.

4.3. Tìm và đọc các tài liệu tham khảo liên quan

Design EngineeringProcess Engineering đều là những chuyên ngành khó. Đây là những chuyên ngành khô khan, đòi hỏi sinh viên có nguồn kiến thức nền tảng vững chắc. Vì vậy, để học tốt các chuyên ngành này, học viên Master Of Engineering cần tích cực tìm và đọc các tài liệu tham khảo. Đặc biệt là tài liệu do các cơ quan, tổ chức uy tín xuất bản. 

Bạn cũng nên xem các tài liệu thực tế liên quan đến dự án thiết kế, dự án quy trình…. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế để hoàn thành tốt chương trình học.

4.4. Chăm chỉ làm bài tập về Design Engineering và Process Engineering

Dù học Design Engineering hay Process Engineering, bạn cũng phải chăm chỉ làm bài tập. Hãy làm tất cả những bài tập mà giáo sư/ người hướng dẫn yêu cầu. Ví dụ như assignment, case study, dissertation….

Vì quá trình làm bài tập sẽ giúp bạn hiểu hơn về các kiến thức đã học. Nó cũng thúc đẩy để khám phá thêm nhiều kiến thức mới. Qua đó, bạn có thể hoàn thành chương trình Master Of Engineering một cách xuất sắc. Bạn sẽ có đủ kiến thức, kinh nghiệm để tự tin bước chân vào thị trường lao động hoặc tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu.

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?