Blogs

Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Đề cương luôn ảnh hưởng lớn đến nội dung bài viết. Do đó, để tạo luận văn thạc sadidas deconstructed leather stan smith sneakers nike acg nedir adam and eve adult store bayern paris maçı izle superdry luxe snow flannel jakne cheap nfl football jerseys maglietta tecnica uomo amazon nike acg nedir zapatillas outdoor columbia fortela shop online hnede panske polobotky vionaut ana kucağı cheap nfl football jerseys ensemble foot pour enfant amazon ĩ Quản trị kinh doanh ấn tượng, bạn phải có đề cương xuất sắc. Sau đây MAAS sẽ cung cấp thông tin và các hướng dẫn để bạn viết đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh tốt hơn.

1. Cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh

cau-truc-luan-van-thac-si

Người viết cần hiểu cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Dù tạo đề cương Luật hay đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh thì bạn cũng phải đảm bảo cấu trúc. Hãy triển khai tài liệu với ít nhất 5 phần nội dung chính là:

 • Giới thiệu: Đây là phần để chia sẻ về đề tài của đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Bạn cần cho người đọc thấy lý do chọn đề tài và mục đích của việc nghiên cứu. Bạn cũng nên khoanh vùng phạm vi nghiên cứu.
 • Cơ sở lý luận: Hãy cung cấp tất cả các cơ sở lý thuyết liên quan đến đề tài. Đồng thời, nghiên cứu về các tài liệu liên quan để vạch ra hướng đi tốt nhất cho bài viết.
 • Phương pháp nghiên cứu: Nêu những phương pháp sẽ dùng trong quá trình nghiên cứu. Hãy cho người đọc thấy những phương pháp đó được áp dụng, triển khai ra sao,… Thậm chí bạn có thể phải nêu tổng thể mẫu, phương pháp chọn mẫu và cỡ mẫu.
 • Kết quả: Dù kết quả có giống với dự định ban đầu hay không, bạn cũng phải trình bày đầy đủ, rõ ràng, chuẩn xác. Khi trình bày, bạn có thể kết hợp sử dụng bảng biểu và hình ảnh minh họa.
 • Kết luận và khuyến nghị: Bạn cần rút ra kết luận từ kết quả đã tìm được trong nghiên cứu. Căn cứ vào đó, hãy nêu đề xuất, khuyến nghị về vấn đề hay hướng nghiên cứu trong tương lai.
>>>Đọc thêm: Hướng dẫn cách viết luận văn thạc sĩ như chuyên gia

2. Hình thức khi trình bày đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh

trinh-bay-luan-van-thac-si

Học viên thạc sĩ luôn phải đảm bảo hình thức trình bày đề cương luận văn

Mỗi trường có thể có yêu cầu riêng với việc trình bày đề cương luận văn thạc sĩ. Vì vậy, trước khi thực hiện, bạn cần trao đổi kỹ với giáo viên hướng dẫn. Bạn cũng cần đảm bảo tài liệu sẽ gồm các phần quan trọng là:

 1. Các trang bìa: Bao gồm bìa mềm theo quy định của trường học và trang phụ bìa.
 2. Mục lục: Phần để người đọc nhanh chóng hiểu về nội dung của đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh.
 3. Danh mục các chữ viết tắt: Hãy tạo phần này nếu bạn có viết tắt bất kỳ từ hoặc cụm từ nào.
 4. Danh mục các bảng, biểu, sơ đồ hay hình vẽ: Bạn cần liệt kê tất cả những thứ đã dùng để minh họa cho nội dung.
 5. Các chương nội dung: Từ phần giới thiệu, chương 1, chương 2, chương 3,… Đến kết luận.
 6. Kế hoạch thực hiện: Đây là phần chỉ có trong cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ. Đến khi tạo luận văn hoàn chỉnh, bạn sẽ bỏ phần này.
 7. Tài liệu tham khảo: Liệt kê tất cả những tài liệu bạn đã tham khảo, vận dụng.
 8. Phụ lục: Đính kèm những tài liệu hỗ trợ cho đề cương luận văn của bạn.

3. Cách viết đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh nhanh chóng

cach-viet-luan-van-thac-si

Người viết đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh phải trải qua nhiều bước

Dịch vụ viết luận của MAAS đang hỗ trợ rất nhiều cho người cần tạo đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Thậm chí, đây được xem là bí quyết để bạn có đề cương xuất sắc mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Hơn nữa, chi phí dùng dịch vụ viết luận của MAAS cũng không cao. Bạn chỉ cần trả từ 2,1 đến 3,36 triệu VNĐ/ 1000 words tùy theo độ khó của đề tài.

Nhưng dù sử dụng dịch vụ viết luận của MAAS, bạn cũng cần nắm được các bước trong cách viết luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Đó là:

3.1. Nghiên cứu đặc điểm của đề cương luận văn thạc sĩ

Hiểu cấu trúc nội dung là cách để bạn viết đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh nhanh và đúng hướng. Nhưng ngoài cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ, bạn cũng phải nghiên cứu hình thức trình bày. Bởi nếu trình bày không đúng chuẩn, chưa đủ rõ ràng, bài viết của bạn sẽ không được đánh giá cao. Thậm chí giảng viên hướng dẫn có thể trả lại và yêu cầu bạn chỉnh sửa. 

Nhìn chung, trước khi viết bản nháp đầu tiên, bạn cần nghiên cứu đặc điểm của đề cương luận văn thạc sĩ. Hãy xác định xem bản thân phải trình bày tài liệu này theo quy chuẩn nào? Nội dung của đề cương luận văn thạc sĩ gồm bao nhiêu phần? 

Trong quá trình này, bạn có thể phải tìm và tham khảo mẫu đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Bởi bài mẫu sẽ giúp bạn nhiều hơn về đặc điểm của tài liệu. Thậm chí, tìm ra cách để viết đề cương luận văn tốt hơn.

3.2. Chọn đề tài cho đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Khi đã hiểu về đặc điểm của loại tài liệu cần triển khai, hãy chọn đề tài. Ở bước này, bạn phải căn cứ vào nội dung chương trình học và yêu cầu của giáo viên hướng dẫn. Bạn cũng phải đánh giá kiến thức, sự hiểu biết và hứng thú của bản. Bởi đề tài xuất sắc cho đề cương luận văn thạc sĩ luôn đảm bảo những yêu cầu sau:

lua-chon-topics-phu-hop

Làm sao để lựa chọn topics phù hợp

 1. Đề tài mới mẻ, chưa có nhiều tác giả tiến hành nghiên cứu. Đặc biệt nó phải có tác động không nhỏ đến ngành Quản trị kinh doanh.
 2. Nếu giáo viên hướng dẫn đã gợi ý phạm vi đề tài. Bạn nên chọn trong phạm vi này để được hỗ trợ một cách tốt nhất.
 3. Học viên cần ưu tiên những đề tài mà bản thân am hiểu. Thậm chí bạn có thể chọn đề tài tiếp nối cho công trình nghiên cứu từng thực hiện. Cách chọn này sẽ giúp bạn có hiểu biết rõ ràng về đề tài. Đồng thời, có thể triển khai đề cương luận văn nhanh hơn.

Nhìn chung, đề tài ảnh hưởng rất lớn đến quá trình triển khai đề cương luận văn. Do đó, để đưa ra sự lựa chọn, bạn cần bỏ nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, tìm hiểu. Bạn có thể lập danh sách các đề tài tiềm năng và dùng phương pháp loại trừ để tìm ra lựa chọn tốt nhất.

>>>Đọc thêm: Một số lời khuyên khi chọn topic dissertation

3.3. Phân tích đề tài, vạch ra các ý chính muốn triển khai

Nếu dùng dịch vụ viết luận của MAAS, học viên thạc sĩ sẽ không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu và chờ đến deadline để nhận tài liệu nghiên cứu xuất sắc. Nhưng nếu tự thực hiện, bạn chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian cho bước phân tích đề tài.

quy-trinh-nhan-va-dat-bai-tai-maas

Quy trình nhận và đặt bài tại MAAS

Cụ thể, bạn cần làm rõ tất cả các định nghĩa, khái niệm, kiến thức lý thuyết liên quan. Bạn cũng phải kiểm tra thông tin về các công trình nghiên cứu trước đó. Bởi căn cứ vào những tài liệu đã xuất hiện bạn có thể tìm ra hướng nghiên cứu mới mẻ, ấn tượng. Sau khi tìm ra hướng viết, học viên còn phải vạch ra những ý chính muốn triển khai,…  

3.4. Lập dàn ý cho đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Dù viết bài essay ngắn hay đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh phức tạp, bạn cũng cần lập dàn ý. Hãy căn cứ vào cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ và những ý chính đã tìm được. Sau đó, khéo léo sắp xếp chúng để tạo ra dàn ý hoàn chỉnh. Đảm bảo sự thống nhất về mặt nội dung và mối liên kết chặt chẽ giữa các phần.

Thậm chí, bạn có thể phải lập danh sách những tài liệu dự định tham khảo. Đồng thời, đánh dấu vị trí dùng chúng trong đề cương luận văn để tạo bản nháp nhanh hơn. Trong quá trình lập dàn ý, học viên thạc sĩ chỉ cần chú ý:

 • Bạn luôn phải tạo dàn ý theo đúng cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ.
 • Hãy kiểm tra kỹ nội dung trong từng phần để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu, nhất là sự trùng lặp giữa các phần.
 • Khi lập đề cương càng chi tiết thì bạn tạo bản nháp càng nhanh. Vì vậy, đừng tiết kiệm thời gian cho bước này
 • Sau khi có đề cương, bạn cần quan sát tổng thể. Hãy chắc chắn tất cả nội dung bạn đưa ra đều là cần thiết và được đặt ở vị trí hợp lý.

3.5. Hiệu đính, chỉnh sửa đề cương

hieu-chinh-luan-van-thac-si

Hãy hiệu đính, chỉnh sửa trước khi nộp để đảm bảo chất lượng của đề cương

Sau khi có dàn ý, bạn nên lập tức tạo đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Nhưng không phải cứ viết xong là bạn có thể nộp bài. Thay vào đó, bạn nên hiệu đính, chỉnh sửa theo hướng dẫn dưới đây:

 • Đọc toàn bộ nội dung để xem bản nháp có đúng với dàn ý đã tạo. Nó có tuân theo cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ hay không.
 • Đọc kỹ từng phần trong bản nháp để soát lỗi chính tả, ngữ pháp và sửa đổi cho phù hợp.
 • Kiểm tra lại danh mục từ viết tắt và các thuật ngữ chuyên ngành xem đã chuẩn xác chưa.
 • Đánh giá những ví dụ, dẫn chứng đã sử dụng để xem có cần sửa đổi không. Đồng thời, trích nguồn cho tất cả những tài liệu này (dùng 1 phương pháp trích dẫn duy nhất).
 • Check đạo văn để đảm bảo đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh của bạn không trùng lặp. Vì nếu bị gắn nhãn đạo văn, bạn chắc chắn sẽ không được điểm cao.

4. Những mẫu đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh tham khảo

Ngoài nghiên cứu để nắm được cách viết, bạn cũng phải tham khảo các mẫu đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Vì những bài mẫu này sẽ giúp bạn hiểu rõ về dạng tài liệu nghiên cứu cần triển khai. Thậm chí, thông qua bài mẫu bạn có thể đúc rút kinh nghiệm để tạo đề cương luận văn nhanh hơn.

Dưới đây là một vài bài mẫu về đề cương luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh mà bạn có thể tham khảo:

>>>Xem thêm bài viết:

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back