Blogs

Có nên apply học bổng PhD ở Anh không? Học bổng PhD tại Anh cho du học sinh?

Vương quốc Anh là quê hương của một số trường đại học uy tín nhất thế giới, bao gồm Đại học Cambridge và Đại học Oxford. Lấy bằng PhD ở Anh thường là một lộ trình ngắn hơn và độc lập hơn. Nếu bạn là du học sinh đã tốt nghiệp thạc sĩ ở Anh hay bất kỳ các nước khác và đang có ý định apply học bổng PhD ở Anh thì đây sẽ là những chia sẻ thú vị dành cho bạn đến từ MAAS.

Đọc thêm:

>>> Có nên học PhD ở Mỹ không? Học bổng PhD tại Mỹ cho du học sinh?

>>> Học bổng du học Anh cho sinh viên

1. Có nên apply học bổng PhD ở Anh không?

Vương quốc Anh là nơi có một số cơ sở nghiên cứu tốt nhất trên thế giới và có một bề dày lịch sử xuất sắc trong giáo dục đại học và cao học. Sự đa dạng phong phú về văn hóa ở Anh rất khó đánh bại, cùng với hàng loạt lựa chọn lối sống từ các thành phố quốc tế sôi động đến các thị trấn nhỏ gần gũi với thiên nhiên. Điều này khiến cho việc apply học bổng PhD ở Anh là cơ hội cho phép du học sinh trải nghiệm cả về mặt học tập cũng như giao lưu văn hóa.

Anh là đất nước lý tưởng để học tiến sĩ

Ba lý do du học sinh nên chọn apply học bổng PhD ở Anh bao gồm:

– Các trường Đại học tại Anh nằm trong top những trường đại học tốt nhất thế giới. Chất lượng giáo dục cũng như danh tiếng trong giới học thuật của các ngôi trường như Oxford, Cambridge, Manchester,… chính là nguyên nhân khiến cho việc apply học bổng PhD ở Anh được nhiều du học sinh chọn lựa. Thêm vào đó, học tiến sĩ tại Anh chính là một cơ hội nghề nghiệp rất lớn khi đất nước này đem lại nhiều khả năng phát triển sự nghiệp khác nhau cho du học sinh. 

– Việc học PhD ở Anh không kéo dài như Mỹ. Thời gian học tiến sĩ tại Anh thường kéo dài từ 3 – 4 năm, trong khi ở Mỹ có thể là từ 4 – 8 năm học. Vì thế, xét đến mặt thời gian, Anh chính là một sự lựa chọn tốt, cho phép du học sinh nhanh chóng hoàn thành chương trình nhưng vẫn nhận được bằng cấp được quốc tế công nhận. Đây cũng là lí do tại sao hằng năm có rất nhiều du học sinh apply học bổng PhD ở Anh

– Có nhiều chương trình học bổng PhD tại Anh dành cho du học sinh quốc tế từ các trường đại học, tổ chức tư nhân, tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ. Mỗi loại học bổng sẽ có các điều kiện khác nhau, một số chú trọng khả năng học thuật, một số ưu tiên nhu cầu về tài chính của ứng cử viên và một số dành riêng cho du học sinh đến từ các nước đang và chưa phát triển. Tùy vào mục đích cũng như nhu cầu tài chính mà các du học sinh sẽ thực hiện lựa chọn các trường đại học để apply học bổng PhD ở Anh.

– Học PhD ở Anh cho phép bạn phát triển trong một môi trường đa văn hóa. Mỗi năm, có hơn 400,000 du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới chọn Anh là điểm đến của mình. Những du học sinh này đóng góp cho môi trường học tập đa dạng các góc nhìn mới trong mọi vấn đề. Sự giàu có về văn hóa này tạo nên một môi trường quốc tế thân thiện nơi mọi người được chào đón và tạo điều kiện phát triển.  Việc apply học bổng PhD ở Anh thành công mở ra cho du học sinh cơ hội phát triển vô cùng lớn. 

2. Học bổng PhD ở Anh dành cho du học sinh

Học PhD ở Anh không mất nhiều thời gian so với việc lấy bằng tiến sĩ tại các quốc gia như Mỹ. Du học sinh chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian từ 3 – 4 năm để hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Anh. 

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc du học sinh sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc học tiến sĩ tại Anh của mình. Để có thể  học PhD ở Anh, du học sinh cần phải chi trả mức học phí khoảng 25,000 GBP (hơn 870 triệu VND) cho một năm, chưa kể chi phí sinh hoạt, một năm học tiến sĩ tại Anh có thể tốn đến hơn 1 tỷ VND. Vì vậy, trong phần lớn trường hợp, du học sinh Việt Nam sẽ thực hiện apply học bổng PhD ở Anh để giảm bớt gánh nặng tài chính. 

Dưới đây là một vài học bổng PhD tại Anh cho sinh viên quốc tế:

a. Các học bổng của khối thịnh vượng chung

Học bổng của khối thịnh vượng chung (Commonwealth Shared Scholarship) dành cho du học sinh muốn apply học bổng PhD ở Anh do Bộ Phát Triển Quốc Tế Vương Quốc Anh (DFID) tài trợ. Mỗi học bổng trợ cấp chi phí vé máy bay ( khứ hồi) đến Anh, học phí, phí thi, trợ cấp phí sinh hoạt cá nhân, tiền hỗ trợ làm luận án (nếu phù hợp), trợ cấp giai đoạn đầu, và các khoản khác. Nói cách khác đây là một chương trình học bổng toàn phần sẵn sàng chi trả cho toàn bộ thời gian học tiến sĩ tại Anh của du học sinh, bao gồm cả tiền học phí, tiền trợ cấp hằng tháng và tiền vé máy bay. 

b. Học bổng PhD ở Anh dạng toàn phần 

 

Học bổng cho phép du học sinh hiện thực hóa giấc mơ học PhD

– Học bổng Gates Cambridge: là một trong những trường đại học tốt nhất ở Anh và trên thế giới, đại học Cambridge có chương trình đào tạo hấp dẫn dành cho nhiều người mong muốn học PhD ở Anh. Chương trình học bổng Gates cung cấp gói hỗ trợ tài chính cho các ứng viên nước ngoài xuất sắc nhằm tham dự một khóa học tiến sĩ tại Anh toàn thời gian thuộc Cambridge. Học bổng này sẽ bao gồm tất cả các chi phí học tập của du học sinh. Giá trị của chương trình học bổng này bao gồm: học phí tất cả các năm học của sinh viên, trợ cấp sinh viên trị giá 17,500 EUR/năm, vé máy bay cho đầu và cuối khóa học, chi phí thị thực nhập cảnh và chi phí phụ phí sức khỏe xuất nhập cảnh. Đây là một trong những chương trình học bổng được săn lùng nhất đối với các du học sinh apply học bổng PhD ở Anh.

– Học bổng nhà Rhodes: đây có lẽ là một trong những chương trình học bổng lâu đời nhất và là một trong những chương trình uy tín nhất trên thế giới. Chương trình này mỗi năm trao 95 suất học bổng cho du học sinh apply học bổng PhD ở Anh, cụ thể hơn là Đại học Oxford. Học bổng Rhodes bao gồm học phí của Đại học Oxford cũng như cung cấp khoản chi tiêu lên đến 15,900 GBP mỗi năm hoặc 1,325 GBP  mỗi tháng, du học sinh có thể dùng để chi trả tất cả các chi phí sinh hoạt, bao gồm cả chỗ ở. Ngoài ra, học bổng còn bao gồm hai vé máy bay hạng phổ thông được nhận tại trường đang theo học của sinh viên và trường học tiến sĩ để trở về nhà khi học bổng kết thúc.

– Du học sinh muốn apply học bổng PhD ở Anh cần phải đáp ứng các yêu cầu cao về mặt học thuật. Vì các trường đại học tại đây có các tiêu chuẩn khắt khe đối với bậc học tiến sĩ. Là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, việc apply học bổng PhD ở Anh là một cuộc thi khó khăn và du học sinh sẽ phải thể hiện một nền tảng học vấn xuất sắc. Ngoài ra, mỗi trường đại học sẽ đặt ra giới hạn độ tuổi khác nhau giữa các ngành đào tạo khác nhau. 

c. Một số học bổng PhD bán phần tại Anh

– Học bổng tiến sĩ tại Anh bán phần của đại học Bishop Grosseteste: đây là ngôi trường nghiên cứu công lập và là viện đào tạo giáo viên cho phép tất cả sinh viên đạt được tiêu chuẩn cao nhất có thể trong lĩnh vực mà họ đã chọn. Apply học bổng PhD ở Anh, cụ thể là Đại học Bishop Grosseteste, du học sinh sẽ được miễn 50% học phí cho toàn bộ khóa học liên quan đến ngành nghiên cứu tại trường. Du học sinh sẽ phải tự chi trả cho quá trình làm giấy tờ và xin visa.

– Học bổng tiến sĩ tại Anh bán phần của Merton College & Law Faculty: là một nhánh trực thuộc đại học Oxford, Merton College là một trong những ngôi trường được thành lập đầu tiên của Oxford. Du học sinh có ý định apply học bổng PhD ở Anh ngành luật hẳn sẽ nghe qua tên ngôi trường này. Suất học bổng bán phần ở đây có trị giá 10,000 GBP (hơn 314 triệu VND). Để đủ điều kiện apply vào học bổng này, du học sinh cần chứng minh được tài chính đạt tiêu chuẩn Visa học sinh/ sinh viên.

3. Tips apply học bổng PhD ở Anh

a. Chuẩn bị nền tảng tiếng Anh vững chắc để apply học bổng PhD ở Anh

Học PhD ở Anh yêu cầu người học phải có vốn tiếng Anh vững chắc

Ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ apply học bổng PhD ở Anh, du học sinh sẽ được yêu cầu phải viết một đề cương nghiên cứu, dài khoảng 2.000-3.000 từ, trong đó nêu rõ đề tài, phạm vi, cách thức nghiên cứu để trường xét duyệt. Việc này yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng chuyên ngành sâu rộng, kết hợp với cách viết tối thiểu đúng ngữ pháp, rõ ràng, mạch lạc để người đọc có thể hiểu được nội dung nghiên cứu mà mình muốn thực hiện. 

Tại MAAS, với mong muốn hỗ trợ các du học sinh gây ấn tượng cho ban tuyển sinh trong quá trình apply học bổng PhD ở Anh của mình, chúng tôi cung cấp dịch vụ viết luận văn, đề cương nghiên cứu, dissertation,… để du học sinh có thể gây được ấn tượng ban đầu thật tốt và có một bước đệm tuyệt vời trong giai đoạn đầu của quá trình học lên cao hơn. Với đội ngũ hơn 150 chuyên gia đã tốt nghiệp Master, Ph.D với nhiều chuyên ngành khác nhau từ những trường đại học danh giá trên khắp thế giới, MAAS luôn sẵn sàng giúp đỡ và hoàn thiện bài viết của bạn một cách tốt nhất.

Đặc thù của chương trình học tiến sĩ là nghiên cứu nên du học sinh sẽ cần đọc rất nhiều các tài liệu, sách báo học thuật để tìm ra lý thuyết, luận cứ, luận điểm cho bài nghiên cứu của mình. Nếu không có đủ vốn tiếng Anh cần thiết, việc học của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

b. Chuẩn bị bảng điểm ấn tượng cho việc apply học bổng 

2

Bảng điểm ấn tượng là yếu tố quan trọng trong việc apply học bổng PhD ở Anh

Các trường đều có những tiêu chuẩn nhất định cho học bổng PhD của mình, trong đó thường yêu cầu phải có bằng thạc sĩ với kết quả khá trở lên. Một số chương trình tiến sĩ còn có yêu cầu cụ thể về ngành học ở các bậc cử nhân, thạc sĩ hoặc phải hoàn thành các môn học bắt buộc nào đó. Việc có thành tích học tập tốt sẽ giúp cho hồ sơ của bạn có tính cạnh tranh hơn, tăng cơ hội nhận học bổng.

Bảng điểm ghi lại thành tích học tập từ đại học trở lên sẽ là một minh chứng cho khả năng học thuật của bạn. Nhất là khi apply học bổng PhD ở Anh, nơi có rất nhiều sự cạnh tranh cho các suất học bổng. Đối với những du học sinh có ý định học PhD ở Anh, việc chuẩn bị trau chuốt cho bảng điểm của mình là một việc vô cùng quan trọng. 

Việc lấy được những số điểm cao trong tất cả các môn học không phải là điều dễ dàng, nhất là trong giai đoạn học online gần đây, sinh viên luôn trong tình trạng cảm thấy áp lực với những assignment, essay hay dissertation khó nhằn. Để giải quyết gánh nặng tâm lý này của các bạn sinh viên, MAAS cung cấp giải pháp giáo dục độc quyền được thiết kế riêng cho từng khách hàng, đảm bảo khách hàng nhận được số điểm tốt nhất giúp thành công apply học bổng PhD ở Anh.

c. Sở hữu với đề cương nghiên cứu tốt

Trong quá trình apply học bổng PhD ở Anh hay bất cứ quốc gia nào, đề cương nghiên cứu là một yếu tố quyết định. Một đề cương nghiên cứu tốt phải có tối thiểu ba yếu tố sau: đề tài nghiên cứu, lý thuyết nền tảng và cách thức thực hiện nghiên cứu.

Đề tài nghiên cứu bao gồm việc đặt ra được câu hỏi mà nghiên cứu (research questions) của bạn sẽ giải quyết là gì. Lý thuyết nền tảng (literature review) là việc chỉ ra các lý thuyết học thuật dựa trên những nghiên cứu trước đây, có sự liên quan đến đề tài mà bạn sẽ nghiên cứu. Còn phương pháp nghiên cứu (research methods) nêu rõ việc bạn sử dụng phương pháp nào để thực hiện việc thu thập dữ liệu, phân tích và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nghiên cứu mà bạn đặt ra.

Nếu đề cương phù hợp với phạm vi nghiên cứu của trường, có giảng viên chấp nhận hướng dẫn đề tài mà bạn định làm sẽ là điểm cộng lớn cho việc apply học bổng PhD ở Anh của bạn. Thông qua đề cương, trường sẽ đánh giá năng lực của ứng viên, tiềm năng mà nghiên cứu của bạn sẽ đóng góp cho trường. Những yếu tố này giúp bạn ghi điểm với hội đồng xét duyệt học bổng.

d. Sự kiên trì

Apply học bổng PhD tại Anh là một quá trình dài và đầy thử thách

Quá trình apply học bổng PhD ở Anh sẽ mất nhiều thời gian và yêu cầu tính kiên trì. Với những du học sinh đang đi làm và muốn học tiến sĩ tại Anh, hãy sắp xếp thời gian thật hợp lý để không ảnh hưởng đến công việc hiện tại mà vẫn đảm bảo việc chuẩn bị hồ sơ đúng tiến độ.

Trong khi số lượng ứng viên xin học bổng đến từ mọi nơi trên thế giới, các học bổng lại có hạn nên tính cạnh tranh rất cao. Nếu không được cấp học bổng, bạn cũng đừng vội nản chí. Hãy tìm hiểu đề cương nghiên cứu của mình có điểm nào hoàn thiện hơn được không, để nộp vào trường khác hoặc tìm kiếm các nguồn học bổng đến từ chính phủ hay tổ chức khác.

Dịch vụ MAAS Writing Service với hơn 6 năm hoạt động cùng đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ các du học sinh trong quá trình chuẩn bị apply học bổng du học PhD ở Anh nhằm tăng cơ hội thành công của bạn. 

4. Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

MAAS vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về apply học bổng PhD ở Anh cũng như một số tips để thuận lợi xin học bổng Phd. MAAS hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn trong chặng đường apply học bổng Phd. Trong quá trình theo học PhD tại Anh, nếu bạn gặp khó khăn trong việc cải thiện bảng điểm, đề cương nghiên cứu hay hoàn thành các bài assignment đúng hạn, hãy liên hệ với MAAS Writing Service để được hỗ trợ 24/7 nhé! Chúc các bạn thành công.

 


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back