Blogs

Chuyên Ngành English For Business và những điều bạn cần biết

Không ai phủ nhận vai trò quan trọng của tiếng anh và đặc biệt là trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước thì tiếng anh cực kì cần thiết. Chính vì thế ngành English For Business chính là công cụ giúp thế hệ trẻ hội nhập tốt hơn và cũng mở ra cơ hội làm việc cho bản thân. Trong bài viết này MAAS sẽ cung cấp đầy đủ về những thông tin liên quan tới chuyên ngành English For Business cũng như tầm quan trọng của nó trong thời kỳ 4.0 hiện nay.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm

>>>Nên học ngành Business English tại Singapore hay không?

>>>English for Business Communication

 

1. Ngành English For Business là gì?

Ngành English For Business là chương trình học tập tiếng Anh với chủ đề chính là thương mại. Hay mọi người còn biết tới khái niệm chuyên môn hơn là học tiếng Anh chủ đề Business. Trong đó, mọi người khi học chương trình này cần phải biết được từ vựng và các thuật ngữ tiếng Anh thương mại chuyên sâu.

Nói cách khác Business English (tiếng Anh Kinh doanh) là một dạng của Tiếng Anh dùng trong thương mại quốc tế (international trade), thương mại (commerce), và tài chính (finance). Business English thường được dùng trong cuộc họp kinh doanh (business meeting), thuyết trình bán hàng (sales presentation), đàm phán (negotiation), thư tín thương mại (business correspondence), báo cáo kinh doanh (business reports), tóm tắt dự án (executive summary),…

Ngành English For Business

Chuyên ngành English For Business rất cần thiết cho công việc

2. Những môn học phổ biến và dễ áp dụng thực tế của ngành English For Business

a. English For Foreign Trade

Ở môn học này, chúng ta chủ yếu học chuyên sâu về xuất nhập khẩu. Những người theo đuổi chương trình này học hỏi được rất nhiều về sự chuyển động của các dịch vụ, hàng hóa và vốn đầu tư trên các lãnh thổ quốc tế và biên giới. Sau khi hoàn thành Bachelor of Foreign Trade (BFT), sinh viên sẽ được trang bị tốt hơn những kiến thức ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu. Cơ hội làm việc ở những bộ phận sau: Bộ phận quản trị tác nghiệp xuất, nhập khẩu (Lập phương án kinh doanh, giao dịch, đàm phán, ký kết và tổ chức thực hiện hợp đồng xuất, nhập khẩu), Bộ phận quản trị logicstic quốc tế; Bộ phận quản trị tài chính quốc tế; Bộ phận quản trị kênh và mạng lưới phân phối xuất, nhập khẩu, …

Ngành English For Business

Môn English For Foreign Trade học chuyên sâu về xuất nhập khẩu

b. English For Hospitality

Ở môn học này, bạn sẽ được trang bị lượng kiến thức từ vựng, thuật ngữ chuyên ngành cần thiết để cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong nhiều tình huống nghiệp vụ như đặt phòng, đặt vé cho khách hay các quy trình quản lý khách sạn.Theo đó, cơ hội nghề nghiệp ngành Hospitality có thể phát triển theo nhiều hướng nhưng chủ yếu được tìm thấy tại các lĩnh vực: khách sạn và khu nghỉ dưỡng (resort), kinh doanh ẩm thực, du lịch – lữ hành và sự kiện. Ví dụ: Quản lý Khách sạn (Hotel Management), Quản trị du lịch (Tourism and Travel Management), Quản lý sự kiện (Event Planning), Quản lý thương hiệu cao cấp (Brand Management),…

Ngành English For Business

Môn English For Hospitality cần thiết để cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

c. English For Marketing

Học phần này được tiếp cận dưới góc độ sinh viên đã nắm vững kiến thức marketing căn bản. Thông qua các bài tập dưới nhiều hình thức khác nhau như các bài ngữ pháp (điền từ, phát triển từ, hoàn thành đoạn văn…), các bài đọc hiểu, học phần cung cấp những từ vựng, thuật ngữ, những cách diễn đạt và cấu trúc câu cơ bản trong lĩnh vực marketing bằng tiếng Anh.

Các vị trí việc làm có thể kể đến như: Hoạch định chiến lược truyền thông (Marketing Planner), Chuyên viên sáng tạo nội dung (Content Marketing/ Marketing Writer), Nhân viên quảng cáo (Marketing Advertising), Chuyên viên Marketing (Marketing Executive),…

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Marketing rất đa dạng

3. Làm thế nào để học tốt ngành English for business?

Tiếng Anh chuyên ngành vốn không dễ dàng để ghi nhớ do người học cần phải hiểu bản chất vấn đề và có kiến thức nền về chuyên ngành. Đối với ngành English For Business, các từ vựng trong chuyên ngành có thể thay đổi ý nghĩa do sự thay đổi của xu hướng và những điều đang diễn ra trên thế giới cho nên người học cũng cần phải cập nhật thông tin và từ vựng thường xuyên. Dưới đây là một số cách để bạn có thể học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành English For Business hiệu quả:

a. Xem video về tiếng Anh chuyên ngành English For Business

Não người có xu hướng ghi nhớ từ vựng thông qua âm thanh và hình ảnh nhanh hơn là từ văn bản. Do đó, bạn có thể kết hợp nghe các audio hay video để ghi nhớ từ vựng hơn. Ngoài ra, việc nghe các video chuyên ngành từ video bài giảng đến case study về các chiến dịch Marketing thành công cũng có thể giúp các bạn cập nhật thêm tin tức và xu hướng phát triển các chiến dịch Marketing mỗi ngày.

b. Tập đọc – dịch nghiên cứu, sách báo tiếng Anh chuyên ngành Business

Phương pháp đọc và dịch Anh – Việt hoặc Việt – Anh tài liệu vẫn luôn là phương pháp giúp tăng khả năng tiếng Anh nhanh chóng dành cho những người đã có nền tảng, hoặc ở trình độ trung cấp trở lên. Lợi ích của phương pháp này là: Trau dồi thêm từ vựng, cấu trúc câu, thêm kiến thức chuyên môn, cập nhật xu hướng toàn cầu,…

Nếu bạn có thắc mắc thêm về chuyên ngành này, hoặc bạn đang có deadline về ngành học nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào. Thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được tư vấn thêm nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ writing service như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement , sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình học tập, và làm việc,và quan trọng hơn là giúp bạn có được một kết quả bài viết ngoài mong đợi

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

4. Các tài liệu học chuyên ngành tiếng Anh thương mại

Nếu bạn muốn tham khảo những kiến thức về tiếng Anh thương mại trước khi bắt đầu học hay cần có nguồn tài liệu tham khảo về chuyên ngành English For Business thì 3 quyển sách dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo:

a. Essential Business Grammar Builder

Essential Business Grammar Builder là giáo trình tiếng Anh giúp người học cải thiện cả ngữ pháp lẫn từ vựng chuyên ngành thương mại. Đối tượng mà bộ giáo trình này nhắm đến chính là những bạn có trình độ trung cấp trở lên bởi kiến thức trong sách tương đối khó tiếp thu với người mới bắt đầu.

Sau mỗi bài học lý thuyết, bạn có thể ghé qua chuyên mục Test để làm bài tập. Các bài kiểm tra ở chuyên mục này không chỉ giúp bạn đánh giá được trình độ hiện tại mà còn là công cụ củng cố kiến thức rất tốt cho người học.

Nội dung tổng quát của giáo trình bao gồm:

– Phần ngữ pháp: Với 60 bài học được hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu cùng những bối cảnh đã được chọn lọc kỹ càng

– Phần đọc: Đây là chủ điểm rất hấp dẫn của Essential Business Grammar Builder khi tất cả nội dung đều được trích xuất từ những ấn phẩm kinh tế hàng đầu nhằm mang lại chất lượng thông tin cùng kiến thức thật hữu ích cho người đọc.

b. Check your vocabulary for banking and finance

Một cuốn sách nữa giúp bạn bổ sung vốn từ vựng cho mình đó là Check your vocabulary for banking and finance. Với hệ thống bài tập phong phú và đa dạng, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiếng Anh, một số phòng ban tài chính trong tổ chức cũng như những tình huống liên quan tới giao dịch tài chính.

Với những bạn ở trình độ trung cấp thì cuốn này rất hay phù sẽ phù hợp. Điểm nhấn của cuốn sách là nhấn mạnh vào những chủ đề liên quan đến bank, tài chính và một số vấn đề về dự án.

c. Essential Business Grammar Builder

Essential Business Grammar Builder sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh cả vốn từ vựng tiếng anh thương mại. Cuốn sách này được thiết kế cho các bạn ở bậc trung cấp hay trên trung cấp và có thể được dùng như là tài liệu giáo dục dưới lớp học hoặc tự học.

Bộ sách bao gồm 60 bài học ngữ pháp tiếng Anh thương mại, trong đó mỗi mục được giải thích một cách rõ ràng, những bài đọc và đoạn trích đều được lấy từ những ấn phẩm kinh tế hàng đầu.

5. Những trường đại học đứng top về đào tạo chuyên ngành English For Business ở nước ngoài

Hiện nay, ngành English For Business rất nhiều trường đào tạo. Dưới đây là danh sách các trường chuyên đạo tạo chuyên ngành English For Business ở nước ngoài, mọi người cùng tham khảo nhé!

1. GEORGETOWN UNIVERSITY: WASHINGTON, D.C.

2. UNIVERSITY OF PENNSYLVANIA: PHILADELPHIA

3. UNIVERSITY OF WASHINGTON-SEATTLE CAMPUS

4. HARVARD UNIVERSITY: CAMBRIDGE, MASS

5. YALE UNIVERSITY: NEW HAVEN, CONN.

6. UNIVERSITY OF VIRGINIA: CHARLOTTESVILLE, VA.

7. PRINCETON UNIVERSITY: PRINCETON, N.J.

8. UNIVERSITY OF VIRGINIA: CHARLOTTESVILLE, VA.

9. COLLEGE OF THE HOLY CROSS: WORCESTER, MASS.

10. COLUMBIA UNIVERSITY, NEW YORK

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

định cư tại Mỹ

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back