Blogs

Chương trình MBA là gì? Tại sao học MBA là xu thế hiện nay?

MBA (thạc sĩ Quản trị kinh doanh) là bằng cấp vô cùng phổ biến, được cả thế giới biết đến và công nhận. Tuy nhiên, trước khi tham gia chương trình MBA, học viên thường gặp phải nhiều câu hỏi như học MBA là gì? Học MBA ở đâu? Chương trình và hình thức học MBA như thế nào? Bài viết dưới đây của MAAS sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chương trình MBA.

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

Xem thêm

>>> Nhóm ngành STEM tại Mỹ: Những điều bạn chưa biết?

>>> Khám phá ngành TESOL đang làm mưa làm gió với du học sinh UK

1. Chương trình MBA là gì?

Chương trình MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration), một trong những chương trình cao học được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. Đây là khóa học mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường tìm đến để trau dồi những kiến thức kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự, kế toán…

Chương trình MBA là gì? Tại sao học MBA là xu thế hiện nay?

MBA là mục tiêu của rất nhiều sinh viên, người đi làm hiện nay

Chương trình MBA có chất lượng và được nhiều tổ chức kiểm định hàng đầu quốc tế như AMBA, AACSB, EQUIS, IACBE đánh giá cao, đáp ứng các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế về chương trình đào tạo, cấu trúc, nội dung môn học, chất lượng giảng viên, chuẩn đầu ra,…

Một chương trình MBA đạt các kiểm định quốc tế sẽ tạo ra các học viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, do vậy có đủ khả năng hiểu, đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực.

Từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt được cơ hội của những vấn đề này và lãnh đạo giúp doanh nghiệp của mình đạt được các mục tiêu kinh doanh một cách thành công với các chiến lược hiệu quả.

2. Học chương trình MBA để làm gì?

Trước khi lựa chọn trường, bạn nên xác định rõ mục tiêu học tập từ đó có xác định lộ trình học tập đúng đắn. Có như vậy thì việc học mới đạt hiệu quả và mang lại những lợi ích thực sự.

Sở hữu tấm bằng MBA bạn như sở hữu cho mình tấm vé để có được vị trí quản lý với mức thu nhập cao hơn. Theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS) trên các cựu học viên Executive MBA tại Việt Nam, có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị. Cụ thể: 21% lên chức quản lý trung cấp, 14% lên chức quản lý cấp cao, 14% tăng mức chuyên viên. 

Ngoài những lợi ích vật chất kể trên, tấm bằng MBA còn đem đến khối tài sản vô hình cho người học như nâng cao giá trị bản thân (kiến thức, uy tín, sức ảnh hưởng…), phát triển kỹ năng nghề nghiệp hướng đến vai trò lãnh đạo (phân tích, đánh giá, phản biện, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề…).

3. Chương trình MBA dành cho đối tượng nào?

Đây là khóa học dành cho những người đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và mong muốn trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng quản trị, để tìm kiếm vị trí tốt hơn trong công việc cũng như để mở rộng mạng lưới quan hệ với các bạn học và nhà tuyển dụng toàn cầu. 

Bên cạnh đó, có người chọn chương trình MBA để tích lũy kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh nhằm thực hiện ý đồ theo đuổi một con đường khác hơn cho sự nghiệp (khởi nghiệp, mở công ty, đổi nghề, di chuyển địa điểm làm việc,…)

4. Cấu trúc một chương trình MBA

Tùy vào mỗi trường cũng như cấu trúc chương trình học mà độ dài của chương trình MBA có thể kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng.

Ngoài ra cũng có những chương trình tập chung chuyên sâu hơn về một trong những chuyên ngành trên, hoặc đề xuất thêm những nội dung khác. Nhìn chung, có thể phân các khóa học MBA thành những loại dưới đây:

– MBA đại cương: Phương án tốt nhất cho những học viên có trải nghiệm kinh doanh hạn chế (thường dưới 3 năm kinh nghiệm) nhưng mong muốn được thăng tiến nhanh trong công việc với vai trò quản lý hay bước vào lĩnh vực tài chính, chiến lược doanh nghiệp.

– Executive MBA (Thạc sĩ điều hành Quản trị Kinh doanh): Thường được tổ chức dưới hình thức bán thời gian, đây là khóa học lý tưởng cho những ai đã nắm vai trò quản lý doanh nghiệp (có chương trình yêu cầu đến 10 năm kinh nghiệm) và có tham vọng bước vào ban quản trị

– Specialist MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành): Chương trình phù hợp với những ai đã có kinh nghiệm quản lý cấp cao và đang muốn bước vào một lĩnh vực khác

– Distance learning MBA hay online MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hệ đào tạo từ xa): Nếu bạn không thể theo học tại trường, đây sẽ là lựa chọn phù hợp để vừa có thể theo học chương trình MBA với sự hướng dẫn của giảng viên và các nguồn tài nguyên trực tuyến, vừa đảm bảo được công việc của bản thân.

Với mục đích mang lại kiến thức, rèn giũa kỹ năng cho một nhà quản lý tương lai, các khóa học MBA bao gồm hầu như tất cả các môn học liên quan đến kinh doanh và quản lý, trong đó phổ biến nhất là các môn Marketing, Tài chính, Kế toán, Phương pháp định lượng, Công nghệ thông tin, Quản lý nhân sự và hành vi tổ chức, Quản lý chiến lược và vận hành, Tư vấn và phương pháp nghiên cứu, Môi trường, Quản lý thay đổi, Chiến lược và chính sách kinh doanh, Lãnh đạo và khởi nghiệp, Vấn đề đương đại và phổ biến, Quốc tế hóa…

Để có cái nhìn cận cảnh về cấu trúc môn học của khóa học MBA mà bạn muốn theo đuổi, cách tốt nhất là vào website của trường và đọc miêu tả khóa học.

5. Điều kiện nhập học chương trình MBA

Hầu hết điều kiện cơ bản để nhập học chương trình MBA tại các trường bao gồm:

– Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và ngành học đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi, được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

– Những trường hợp còn lại phải có ít nhất 01 năm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn đăng ký dự thi kể từ khi tốt nghiệp đại học.

– Về phần ngoại ngữ, sinh viên quốc tế thường phải đạt IELTS 6.5 hoặc TOEFL 580 trở lên mới đủ điều kiện nhập học.

– Một số trường yêu cầu đáp ứng được kết quả GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi nhằm đánh giá trình độ và khả năng của sinh viên để nộp đơn vào chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ quản trị kinh doanh.

Tùy thuộc vào mỗi chương trình MBA của từng trường sẽ có quy định thi và yêu cầu khác nhau. Điểm chung là đối với những học viên tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc khác ngành, yêu cầu học chuyển đổi là bắt buộc tùy theo từng ngành cụ thể.

Tham khảo thêm các dịch vụ và tư vấn tại đây.

ordernow

6. Cơ hội phát triển sự nghiệp

Chương trình MBA giúp người học đào sâu thêm kiến thức về chuyên môn. Trên thị trường có sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì những kiến thức này sẽ giúp người học có đủ năng lực để cạnh tranh tốt hơn, tiếp cận những kỹ năng lãnh đạo, am hiểu kinh doanh. Với tấm bằng MBA được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, bạn sẽ tự tin tìm kiếm cơ hội ở nhiều vùng đất mới.

Việc tham gia vào các chương trình MBA cũng chính là cơ hội giao lưu gặp gỡ và tạo dựng quan hệ với những người có tiềm năng lãnh đạo những doanh nghiệp lớn.

Sau cùng, có một lý do cũng quan trọng không kém đó là vì một tấm bằng MBA thường mang lại cho bạn mức lương cao hơn. Tại Mỹ, mức lương này có thể mang đến mức lương trung bình 84.650 euros/năm, trong khi con số này ở các nước châu Âu có thể lên tới 100.000 euros/năm. Giới chuyên gia nhận định, chỉ trong vòng hai năm làm việc, bạn sẽ “thu lại” được khoản học phí đã bỏ ra để theo học một khóa học MBA.

7. Học chương trình MBA mất bao lâu?

Hiện nay, chương trình MBA thường kéo dài 1 năm rưỡi đến 2 năm  bao gồm thời gian học lý thuyết trên lớp và 6 tháng làm luận văn tốt nghiệp. Các lớp học thường được tổ chức vào buổi tối hoặc cuối tuần để tạo điều kiện cho học viên có thể vừa học vừa làm. 

Để đạt được tấm bằng MBA, khoảng thời gian 1 năm rưỡi đến 2 năm được đánh giá là không quá dài, cũng không quá ngắn. Tuy nhiên, để nhận được kết quả cao, học viên phải nỗ lực, tập trung và chăm chỉ bởi kiến thức của chương trình thạc sĩ là không đơn giản.

8. Học phí chương trình MBA là bao nhiêu?

Học phí cũng là vấn đề nhiều bạn quan tâm khi chọn chương trình MBA. Tính trung bình, học phí một khóa học MBA của các trường đại học Việt Nam hết 50 triệu – 70 triệu; một khóa học MBA của các trường đại học Việt Nam với chương trình chuẩn quốc tế có học phí là xấp xỉ 100tr; khóa học MBA liên kết quốc tế là từ 200tr – 300tr, còn đối với các khóa học MBA tại nước ngoài dao động từ 450tr – 600tr (phụ thuộc vào mỗi quốc gia). 

Nhìn chung, ở các chương trình MBA cấp bằng giá trị quốc tế, học phí thường cao hơn gấp nhiều lần so với chương trình MBA Việt Nam. Để theo đuổi học tập tại những chương trình chất lượng này, các học viên có năng lực và nền tảng học tập tốt có thể tìm kiếm những cơ hội học bổng để có mức học phí tốt nhất.

9. Các hình thức học chương trình MBA

a. Toàn thời gian (Full-time)

Đây là hình thức đào tạo phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Các chương trình này được nhiều trường Đại học tại Việt Nam đào tạo và cấp bằng hoặc do các trường quốc tế kết hợp với các trường đại học trong nước tổ chức và đào tạo.

Đây cũng là nhóm chương trình được lựa chọn nhiều nhất bởi các nhà quản lý, quản lý cấp cao và chủ doanh nghiệp.

b. Bán thời gian (Part-time)

Theo hình thức này, học viên sẽ có 50% thời gian học trong nước, 50% thời gian sẽ học ở trường đại học liên kết ở nước ngoài. Hiện nay có rất nhiều trường đại học, viện đào tạo trong nước liên kết với các trường đại học trên thế giới.

c. Trực tuyến (online)

Đây là nhóm chương trình được đào tạo hoàn toàn online. Học viên có thể học ở bất kì đâu mà không cần phải lên lớp. Nhóm chương trình này mang lại các lợi thế khi áp dụng công nghệ vào giáo dục, giúp xóa bỏ các điều kiện về địa lý, khung thời gian,…

Tuy nhiên, theo ý kiến nhiều học viên, các chương trình này vẫn chưa mang lại trải nghiệm thực sự tốt như khi học trực tiếp. Ngoài ra các chương trình này cũng không đi kèm các giá trị ngoài chương trình như networking, cảm xúc học tập,… Bên cạnh đó, chương trình này sẽ tồn tại một vài hạn chế về mặt trao đổi giữa giảng viên với học viên và học viên với nhau.

10. Nên học chương trình MBA ở đâu?

Hiện rất nhiều các quốc gia trên thế giới đang cung cấp khóa học MBA dành cho sinh viên quốc tế. Trong đó phải kể đến hai quốc gia tiêu biểu là Mỹ và Anh. Dưới đây là một số trường đại học tiêu biểu có chương trình MBA chất lượng

 Mỹ

a. Đại học Stanford – trường kinh doanh Stanford

Đại học Stanford là trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng trường kinh doanh Financial Times.

Chương trình MBA là gì? Tại sao học MBA là xu thế hiện nay?

Đại học Stanford được xem là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh

Chương trình học MBA toàn thời gian của Đại học Stanford kéo dài 2 năm, học toàn thời gian cũng như một loạt các chương trình MBA khác nhau như: MBA/JD (chương trình liên kết với trường luật Stanford), MBA/MA (chương trình liên kết với trường giáo dục sau đại học tại Stanford), MBA/MD (chương trình liên kết bằng MBA tại Stanford và bằng MD – Thạc sĩ y khoa tại trường Y Stanford), MBA/MPP (chương trình cấp bằng MBA của Stanford và bằng MPP – Thạc sĩ chính sách công từ chương trình chính sách công tại Trường khoa học và nhân văn Stanford).

Tại đại học Stanford, sinh viên đăng ký có GMAT (bài thi thực hiện trên máy tính với toán và tiếng anh để đánh giá khả năng trong lĩnh vực học thuật trên đại học) trung bình là 732, một trong những trường yêu cầu GMAT cao nhất so với các trường kinh doanh khác.

Sau khi tốt nghiệp, có đến 82% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 3 tháng tại một số công ty như: Adobe, Airbnb, AOL, Amazon, Apple,….

b. Đại học Minigan – trường kinh doanh Ross

Trường kinh doanh Ross của Đại học Minigan nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành, dạy sinh viên trong quá trình học tập đặt ra những câu hỏi thích hợp, xác định được các vấn đề quan trọng và trở thành nhà lãnh đạo tiềm năng.

Sinh viên có thể hoàn thành chương trình MBA theo hình thức toàn thời gian, bán thời gian, toàn cầu hay điều hành.

Các chương trình học bán thời gian có thể hoàn thành vào buổi tối hoặc vào cuối tuần và các khóa học MBA chỉ diễn ra vào một ngày cuối tuần trong tháng.

Ngoài ra trường Đại học còn có các chương trình cấp bằng thạc sĩ về kế toán, quản lý, khởi sự doanh nghiệp và quản lý chuỗi cung ứng.

c. Đại học Duke – trường kinh doanh Fuqua

Sinh viên theo học các chương trình MBA toàn thời gian tại trường kinh doanh Fuqua trong thời gian kéo dài 22 tháng. Một tháng đầu của chương trình học với định hướng “ba khóa học nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo trong xã hội toàn cầu”.

Chương trình năm đầu tiên của khóa học MBA được chia thành bốn học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 6 tuần; được chia theo kỳ nghỉ đông và xuân.

Các lớp học được tổ chức hai lần mỗi tuần, kéo dài hơn 2 giờ mỗi buổi. Khoảng 13 khóa học chính được hoàn thành trong năm học đầu tiên, với năm môn tự chọn trở lên.

Năm thứ hai, phần lớn chương trình có các khóa học tự chọn, được thiết kế xoay quanh các mục tiêu nghề nghiệp, cá nhân của sinh viên.

Học phí ước tính cho chương trình MBA toàn thời gian tại Đại học Duka là 70.000 đô la Mỹ (tương đương 1,6 tỷ đồng) mỗi năm. Sau khi tốt nghiệp, có khoảng 83,2% sinh viên tốt nghiệp chương trình toàn thời gian được tuyển dụng.

d. Đại học Northwestern – trường kinh doanh Kellogg

Sinh viên tại trường kinh doanh Kellogg có thể lựa chọn nhiều chương trình cấp bằng sau Đại học, bao gồm chương trình MBA toàn thời gian truyền thống và chương trình MBA bán thời gian với các lớp học vào buổi tối và thứ bảy hàng tuần.

Chương trình MBA toàn thời gian cho phép sinh viên tham gia các lớp học tại các cơ sở của trường Đại học như Evanston, Illinois, vùng ngoại ô của Chicago.

Sinh viên theo học chương trình MBA muốn học thêm một chứng chỉ có thể học Thạc sĩ về đổi mới thiết kế tại Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng McCormick hay bằng J.D của trường Luật Northwestern.

Chương trình học tiến sĩ cũng có sẵn các chương trình, bao gồm chương trình về quản lý, tổ chức và xã hội học của trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật Weinberg.

e. Đại học Chicago – trường kinh doanh Booth

Trường kinh doanh Booth cung cấp bằng cho chương trình MBA ở bốn hình thức, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp của bạn: MBA toàn thời gian, MBA buổi tối, MBA cuối tuần và chương trình MBA điều hành toàn cầu.

Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới cùng một mạng lưới có tầm ảnh hưởng, một cộng đồng học tập năng động.

Khóa học MBA tại trường kinh doanh Booth tập trung vào những vấn đề kinh doanh thực tiễn, sinh viên sẽ quan sát và tham gia các dự án khởi nghiệp trên thực tế. Có đến 95,1% sinh viên có đề nghị được việc làm được chấp nhận trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

f. Đại học Harvard – trường kinh doanh Harvard

Chương trình MBA tại trường kinh doanh Harvard (HBS) với thời gian học kéo dài 2 năm được thiết kế dành cho những sinh viên muốn trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu.

Sinh viên theo học các chương trình MBA cũng có thể đăng ký các chương trình cấp bằng liên kết với một số trường như: Luật Harvard, trường Y Harvard, Harvard Kennedy, trường Y khoa Harvard.

Có hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp HBS, một trong số họ trở thành lãnh đạo các tập đoàn lớn. Một số cựu sinh viên đặc biệt bao gồm: Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Co; Meg Whitman, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hewlett-Packard; và Jeffrey Immelt, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của General Electric.

Sau khi tốt nghiệp, có tới 91% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 3 tháng.

 Vương Quốc Anh

a. London Business School (LBS)

Tấm bằng MBA tại LBS được coi là một trong những bằng cấp uy tín nhất trên thế giới, và chắc chắn ai sở hữu nó sẽ là một trong số những người được tôn trọng nhất ở châu Âu.

Theo thống kê mới nhất thì những sinh viên theo học khóa học MBA của LBS có độ tuổi trung bình là 29, số năm kinh nghiệm làm việc trung bình là 5 năm và điểm GMAT trung bình cũng cao hơn phần lớn các khóa học MBA tại 708.

– Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 4, QS: hạng 5, The Economist: hạng 31

– Thời gian khóa học: Có 3 sự lựa chọn: 13.18 hoặc 21 tháng.

– Học phí: 78.500 bảng ~ 2 tỷ 343 triệu VNĐ

b. Đại học Warwick

Chương trình MBA của Trường Kinh doanh Warwick mang đến cho bạn cơ hội tham gia vào các hội thảo về kỹ năng thuyết phục khách hàng, thuyết trình, đa dạng và văn hóa hiệu quả trong kinh doanh toàn cầu cũng như các ứng dụng và kỹ năng phỏng vấn.

– Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 41, QS: hạng 41, The Economist: hạng 18

– Thời gian khóa học: 12 tháng

-Học phí: 39.950 bảng ~ 1 tỷ 193 triệu

c. Đại học Oxford

Đại học Oxford nổi tiếng bởi truyền thống lâu đời và giá trị mang lại

Đại học Oxford xếp hạng là một trường đại học hàng đầu thế giới nói chung và một nhà cung cấp hàng đầu khi nói đến chương trình MBA. Trong số những điểm nổi bật của chương trình MBA là dự án Global Opportunities and Threats: Oxford (GOTO), được mô tả là ‘giải quyết vấn đề hành động’ khi phải đối mặt với những khó khăn,  thách thức trong thời buổi này.

– Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 27, QS: hạng 9, The Economist: hạng 75

-Thời gian khóa học: 12 tháng

-Học phí: 57.200 bảng ~ 1 tỷ 707 triệu VNĐ

d. Imperial College London

Chương trình MBA của Imperial bao gồm một tuần trải nghiệm toàn cầu, đó là điều kiện bắt buộc và cũng là một điểm nhấn cho nhiều sinh viên – một chuyến đi nước ngoài chuyên sâu để khám phá các doanh nghiệp trong bối cảnh quốc tế.

– Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 51, QS: hạng 16

– Thời gian khóa học: 12 tháng

– Học phí: 52.000 bảng ~ 1 tỷ 552 triệu VNĐ

e. Đại học Durham

Chương trình MBA của Durham mang đến cho bạn cơ hội để tập trung vào một trong ba chuyên ngành: tinh thần kinh doanh, tư vấn và công nghệ. Trong khóa học bạn sẽ đến thăm một doanh nghiệp ở nước ngoài, tham dự các lớp học ngôn ngữ, thực hiện một bài tập tư vấn với một tổ chức mà bạn chọn, và tham gia vào một mô phỏng thực tế về phòng họp.

– Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 64, QS: hạng 67, The Economist: hạng 57

– Thời gian khóa học: 12 – 15 tháng

– Học phí: 28.000 bảng ~ 836 triệu VNĐ

f. University of London

Chương trình MBA toàn thời gian 12 tháng tại Trường Kinh doanh Cass thuộc University of London là sự kết hợp các bài giảng, hội thảo, dự án trực tiếp, các cuộc thám hiểm ở nước ngoài và các dự án tư vấn quốc tế. Trong sáu tháng đầu tiên của khóa học MBA, bạn sẽ xây dựng một sự hiểu biết và kiến ​​thức cơ bản trước khi điều chỉnh nửa thứ hai của khóa học theo sở thích cụ thể của bạn.

– Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 46, QS: hạng 72, The Economist: hạng 65

– Thời gian khóa học: 12 tháng

– Học phí: 44.000 bảng ~ 1 tỷ 313 triệu VNĐ

11. Dịch vụ về MAAS

Chương trình MBA là gì? Tại sao học MBA là xu thế hiện nay?

Các dịch vụ của MAAS cũng là phương pháp giúp bạn thành công hơn

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Học MBA không phải là lựa chọn duy nhất! Đa số các trường cung cấp chương trình MBA đều có rất nhiều các chương trình thạc sĩ khác liên quan đến kinh doanh. Bạn nên cân nhắc lựa chọn chương trình mang tính cụ thể hơn và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp sau này.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back