Blogs

Chi tiết về Hosting Family Program dành cho du học sinh Mỹ

Nhiều du học sinh Mỹ buộc phải tham gia Hosting Family Program. Vậy Hosting Family Program là gì? Chương trình này giúp ích như thế nào với cuộc sống, việc học tập của du học sinh? Khi tham gia chương trình Host Family, sinh viên cần lưu ý những gì?

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết bài Technological Innovation.

>>>Hướng dẫn viết bài Financial Accounting Essay.

1. Hosting Family Program là gì?

 Hosting Family Program

Hosting Family Program là chương trình sống cùng gia đình người bản xứ

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh Hosting Family Program mà người muốn du học Mỹ cần biết. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần biết Hosting Family Program là gì? 

Theo đó, Hosting Family Program là chương trình cho phép du học sinh sống chung với gia đình người bản xứ. Đây là chương trình đang được áp dụng ở nhiều quốc gia. Đặc biệt là những quốc gia có nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập. Hơn nữa, sống cùng Host Family là yêu cầu bắt buộc với du học sinh Mỹ dưới 18 tuổi. Nhất là những bạn không có thân nhân, không ở nội trú trong trường học….

Nhìn chung, Host Family là hình thức ở trọ tại gia đình người bản xứ gần giống với homestay. Nó cũng có tất cả những lợi ích mà việc ở homestay đem lại. Tuy nhiên, chương trình Host Family có một số điểm khác biệt về bản chất so với homestay. Bởi mối quan hệ giữa Host Family và du học sinh không chỉ là mối quan hệ của người cho thuê và khách thuê trọ. Đây còn được xem là một hình thức “gia đình giám hộ”. 

Nghĩa là Host Family sẽ tham gia vào công tác giám hộ du học sinh. Họ sẽ giúp du học sinh có cảm giác như đang sống trong “home away from home”.

2. Có nên tham gia Hosting Family Program? 

 Hosting Family Program

Du học sinh dưới 18 tuổi có thể phải tham gia Hosting Family Program

Mọi du học sinh Mỹ đều có thể ở cùng gia đình người bản xứ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, du học sinh buộc phải tham gia Hosting Family Program. Cụ thể: 

Du học sinh trên 18 tuổi 

Bạn có thể thoải mái chọn hình thức lưu trú mong muốn. Có thể tham gia chương trình Hosting Family Program hay không tùy theo nhu cầu của bản thân. Trường học sẽ không can thiệp vào quyết định của bạn. 

Du học sinh dưới 18 tuổi 

Nếu dưới 18 tuổi, bạn sẽ được khuyên nên sống cùng người thân tại Mỹ. Bởi đây là giai đoạn mà học sinh có sự thay đổi nhanh về thể lực, tâm sinh lý. Việc sống xa gia đình, không có phụ huynh theo sát có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của học sinh. Do đó, phương án sống cùng người thân hoặc học nội trú sẽ được ưu tiên hơn. 

Trường hợp không có người thân tại Mỹ, không ở nội trú trong trường, bạn sẽ phải tham gia Hosting Family Program. Lúc này, Hosting Family Program sẽ được tổ chức bởi chính trường học. Đại diện của trường sẽ liên hệ, xét duyệt các Host Family để đảm bảo an toàn. Qua đó, giúp du học sinh có môi trường sống, học tập tốt nhất.

3. Những khó khăn khi tham gia Hosting Family Program 

Chương trình Host Family đem lại nhiều thuận lợi. Nó đã giúp ích rất nhiều cho những học sinh, sinh viên mới đến Mỹ học tập. Tuy nhiên, người tham gia Hosting Family Program có thể gặp không ít khó khăn như:

– Người quá hướng nội, cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi phải sống cùng Host Family. 

– Người có khả năng giao tiếp kém, không biết cách hòa nhập. Không thể thích nghi với văn hóa, lối sống, ẩm thực của Host Family.

– Sinh hoạt không khoa học, không quen với lịch trình sinh hoạt của gia đình người bản xứ.

Đây là những vấn đề mà một số du học sinh Mỹ đang gặp phải. Tuy nhiên, những vấn đề này không khó khắc phục. Việc bạn cần làm chỉ là điều chỉnh để bản thân trở nên năng động, tự tin hơn. Hãy sẵn sàng giao tiếp để có thể hiểu và hòa nhập với cuộc sống của Host Family. 

Ngoài ra, du học Mỹ có thể gặp không ít những khó khăn trong quá trình học tập. Nếu muốn nhanh chóng khắc phục những khó khăn này, bạn nên liên hệ với MAAS. Bạn có thể dùng các dịch vụ hữu ích của công ty như essay plan service, online test service, dissertation writing service, research writing service, assignment writing service….

4. Essay writer của MAAS – cung cấp sự trợ giúp thiết thực cho du học sinh Mỹ

Nhiều du học sinh Mỹ đang chọn sống cùng Host Family. Thậm chí, rất nhiều du học sinh đã khẳng định thời gian sống cùng Host Family là khoảng thời gian cực kỳ ý nghĩa với họ. Dù có đôi chút khó khăn, nhưng việc tham gia Hosting Family Program đem lại nhiều lợi ích. Thậm chí, nó có thể hỗ trợ cho tương lai của du học sinh. Đặc biệt là những bạn muốn làm việc, sinh sống tại Mỹ. 

Cũng theo chia sẻ của nhiều du học sinh, việc học tập tại Mỹ tồn tại nhiều khó khăn. Đặc biệt là với những bạn mới đi du học. Sự khác biệt về ngôn ngữ, cách giảng dạy, học tập có thể khiến học sinh, sinh viên bị sốc. Nhiều bạn học rất giỏi ở Việt Nam nhưng vẫn không thể thích nghi với chương trình tại Mỹ. Thậm chí, có bạn đã bị tạm dừng học vì điểm số quá kém. 

Do đó, khi du học Mỹ, ngoài chuẩn bị tâm lý, tìm nơi ăn, chốn ở, du học sinh cần biết đến các đơn vị hỗ trợ hữu ích như MAAS. Đây là công ty đang cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng như essay plan service, online test service, dissertation writing service, research writing service, assignment writing service…. Những dịch vụ này có thể giúp học sinh, sinh viên hoàn thành mọi bài tập được giao. Thậm chí, chúng có thể giúp bạn đạt điểm cao. Có thể hỗ trợ để bạn giành học bổng hoặc duy trì học bổng đã xin được.

 Hosting Family Program

5. Thông tin chi tiết về Hosting Family Program

Các dịch vụ do essay writer MAAS cung cấp như essay plan service, online test service, dissertation writing service, research writing service, assignment writing service đang giúp ích cho nhiều du học sinh Mỹ. Tuy nhiên, ngoài sự hỗ trợ của essay writer MAAS, người muốn đến Mỹ học tập cần nghiên cứu kỹ về Hosting Family Program. Bạn cần biết các thông tin quan trọng về chương trình này như:

a. Ai có thể tham gia Hosting Family Program?

Một số du học sinh dưới 18 tuổi buộc phải tham gia Hosting Family Program. Nhưng nếu trên 18 tuổi, bạn có thể tự quyết định có tham gia hay không. Có thể tự xác định hình thức lưu trú mong muốn của bản thân.

b. Những lợi ích của việc ở cùng gia đình người bản xứ

Hosting Family Program đem lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh. Đặc biệt là những bạn trẻ lần đầu ra nước ngoài học tập. Dưới đây là những lợi ích chính mà chương trình Host Family đem lại cho du học sinh Mỹ: 

– Giúp du học sinh không phải lo về nơi ăn, chốn ở. Vì các gia đình tham gia Hosting Family Program thường rất ổn định. Bạn không cần lo về việc chuyển chỗ ở. Không cần sợ chủ nhà bất ngờ đổi ý, không cho thuê….

– Du học sinh sẽ được tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của người bản xứ. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác xa lạ. Thậm chí là vơi đi nỗi nhớ nhà để hòa nhập với cuộc sống, môi trường học tập mới. 

– Tham gia Hosting Family Program là cơ hội để bạn trau dồi khả năng tiếng Anh. Vì bạn có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ hàng ngày. Có thể trực tiếp nghe, xem người bản xứ trao đổi, phát âm như thế nào. 

– Người ở cùng Host Family có thể được chia sẻ kinh nghiệm sống. Các thành viên trong gia đình người bản xứ sẽ cung cấp cho bạn nhiều gợi ý hay. Họ có thể giúp bạn có cuộc sống phong phú, thú vị hơn tại Mỹ.

c. Cách chuẩn bị trước khi đến sống cùng người bản xứ 

Du học sinh cần biết cách chuẩn bị trước khi đến sống cùng Host Family. Cụ thể, bạn cần: 

– Tìm hiểu về môi trường sống tại Mỹ và nơi mà bạn sắp du học. Bạn nên nghiên cứu kỹ về cuộc sống của người bản xứ ở khu vực này. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi. 

– Trao đổi với trường học để nhận thêm thông tin về các Host Family. Điều này cũng giúp bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình sống chung. 

– Rèn luyện ngoại ngữ, cố gắng nâng cao trình độ tiếng Anh. Vì ngôn ngữ sẽ là cầu nối để hóa giải nhiều vấn đề trong thời gian sống cùng Host Family.

d. Những lưu ý khi sống cùng người bản xứ

Khi sống cùng Host Family, du học sinh cần lưu ý:

– Hãy thẳng thắn trao đổi với Host Family để thiết lập hoặc xác định các quy tắc sống chung. Đây là điều vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp hai bên tránh nhiều rắc rối. 

Du học sinh có thể chia sẻ về các nét văn hóa đặc trưng ở Việt Nam. Đồng thời, tìm hiểu về văn hóa, lối sống của người bản xứ để tăng sự gắn kết. 

– Trong quá trình sống chung, hãy cho Host Family biết hành trình cơ bản của bạn. Bởi Host Family là “gia đình giám hộ” cho bạn. Họ có một phần trách nhiệm với cuộc sống của bạn. 

– Hãy không ngừng giao tiếp, học hỏi từ các thành viên trong gia đình người bản xứ.

e. Lộ trình mà người du học Mỹ cần trải qua

Ngoài thông tin về Hosting Family Program, bạn cũng cần biết lộ trình để du học Mỹ. Đó là: 

– Bước 1: Tìm hiểu về các trường học ở Mỹ để chọn trường học phù hợp. 

– Bước 2: Nghiên cứu, chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký du học Mỹ. 

– Bước 3: Chờ phản hồi của trường học tại Mỹ. Nếu nhận được giấy báo nhập học, bạn cần hoàn thiện hồ sơ và tìm hiểu các thông tin liên quan. Một trong số đó là thông tin về Hosting Family Program.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back