Blogs

Certified Financial Planner (CFP) là gì? Ai mới nên học CFP

Certified Financial Planner là chứng chỉ quen thuộc với người làm việc trong lĩnh vực Tài chính. Tuy nhiên, nếu còn là sinh viên, bạn có thể không biết Certified Financial Planner là gì. Thậm chí, chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của loại chứng chỉ này. Vì vậy, trong bài viết này, MAAS sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ về chứng chỉ Certified Financial Planner.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết bài Technological Innovation.

>>>Hướng dẫn viết bài Financial Accounting Essay.

1. Certified Financial Planner (CFP) là gì?

Certified Financial Planner

Sinh viên cần biết “Certified Financial Planner (CFP) là gì?”

Certified Financial Planner (CFP) là chứng chỉ dành cho các nhà hoạch định tài chính cá nhân. Những người chuyên giúp các cá nhân lập kế hoạch tài chính phù hợp cho tương lai của họ. Hơn nữa, CFP không chỉ tập trung vào các khoản đầu tư, nó còn giúp khách hàng đạt các mục tiêu tài chính dài hạn. Ví dụ như tiết kiệm để nghỉ hưu sớm, tiết kiệm để mua nhà. Thậm chí là tạo quỹ đại học cho con cái của khách hàng….

Về cơ bản, Certified Financial Planner hay Chứng chỉ chuyên gia hoạch định tài Essay writerchính là sự công nhận chính thức về chuyên môn cho các chuyên gia trong việc lập kế hoạch tài chính. Người nhận được chứng chỉ còn có kiến thức vững chắc về các lĩnh vực liên quan. Bao gồm thuế, bảo hiểm, kế hoạch bất động sản và lộ trình nghỉ hưu. Chứng chỉ cũng có các tiêu chuẩn cụ thể về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp cho các chuyên gia Tài chính.

Về nguồn gốc, CFP được trao tặng bởi Certified Financial Planner Board of Standards – CFP Board của Mỹ. Đây vốn là tổ chức hoạt động phi lợi nhuận. Họ chuyên làm nhiệm vụ đào tạo, vận hành và quản lý việc cấp chứng chỉ CFP. Qua đó, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn hành nghề tài chính cá nhân ở Mỹ và trên toàn thế giới.

2. Những khó khăn khi học CFP và ngành Tài chính

Người học CFP thường đã tốt nghiệp ngành Tài chính. Họ đã có kiến thức, kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, trong quá trình học CFP và ngành Tài chính, bạn có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Còn yếu kiến thức lý thuyết, chưa nắm được các khái niệm, kiến thức lý thuyết quan trọng. Đặc biệt là các kiến thức tương quan đến việc hoạch định tài chính cá nhân. Ví dụ như cách tiết kiệm, đạt mục tiêu tài chính. Cách giúp khách hàng đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Cách quản lý rủi ro cho các khoản đầu tư của khách hàng….

– Không có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Tài chính. Hãy nhớ, không chỉ CFP mà người học ngành Tài chính cũng cần có kinh nghiệm thực tế. Bạn phải biết các vấn đề nổi cộm của ngành Tài chính ở thời điểm hiện tại.

– Không có kế hoạch học tập, mục tiêu rõ ràng. Khi không có kế hoạch, mục tiêu, bạn khó có thể có động lực để học tốt.

Đây là những vấn đề chính mà người học CFP và ngành Tài chính đang gặp phải. Để khắc phục những vấn đề này, bạn có thể tham khảo hệ thống dịch vụ của MAAS. Đặc biệt là các dịch vụ phù hợp với sinh viên ngành Tài chính như assignment writing service, online test service, essay plan service, research writing service, dissertation writing service….

3. Essay writer của MAAS – Hỗ trợ để người học Tài chính dễ đạt điểm cao

Để học và thi chứng chỉ Certified Financial Planner, bạn phải có bằng đại học ngành Tài chính. Thậm chí, phải vượt qua các khóa học liên quan đến hoạch định tài chính. Do đó, không chỉ phải tìm hiểu Certified Financial Planner là gì, bạn cần biết cách học ngành này. Cần cập nhật các bí quyết để dễ đạt điểm cao trong thời gian học. Đặc biệt là các bí quyết đã được nhiều sinh viên chứng nhận như dịch vụ của MAAS. 

Cụ thể, MAAS là công ty có có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ học sinh, sinh viên, du học sinh. Công ty đã chiêu mộ được đội ngũ essay writer đông đảo. Trong đó, có nhiều essay writer đã tốt nghiệp, thậm chí vẫn đang làm việc trong ngành Tài chính. Họ hiểu các kiến thức chuyên ngành quan trọng. Họ biết các nhiệm vụ chính mà sinh viên Tài chính cần hoàn thành. Do đó, họ có thể trợ giúp để bạn tốt nghiệp ngành Tài chính với bảng điểm đẹp. Sớm đủ điều kiện để tham gia học và thi lấy Chứng chỉ chuyên gia hoạch định tài chính.

Nhìn chung, người muốn có Certified Financial Planner cần tốt nghiệp đại học ngành Tài chính. Bạn nên tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ hỗ trợ của MAAS để học tốt ngành này. Ví dụ như assignment writing service, online test service, essay plan service, research writing service, dissertation writing service….

ngành Anthropology

4. Những thông tin quan trọng về Certified Financial Planner

Certified Financial Planner

Bạn cần cập nhật các thông tin quan trọng về                                                          Certified Financial Planner

Để nhận CFP, bạn cần dành nhiều thời gian học tập. Bạn cần có kiến thức vững chắc về lập kế hoạch tài chính, tư vấn tài chính, tư vấn đầu tư. Bạn cũng cần biết cách quản lý, dự phòng cho các rủi ro tài chính. 

Trường hợp chưa tốt nghiệp đại học ngành Tài chính, bạn cần biết đến các dịch vụ của MAAS. Ví dụ như assignment writing service, online test service, essay plan service, research writing service, dissertation writing service…. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn sớm có tấm bằng đại học ngành Tài chính. Có thể sớm đăng ký học và tham gia kỳ thi CFP. Ngoài ra, bạn cũng cần biết các thông tin quan trọng xoay quanh CFP như: 

a. Ai nên học CFP?

CFP là chứng chỉ hỗ trợ rất nhiều cho những người muốn làm việc trong ngành Tài chính. Đặc biệt là những người muốn tập trung vào mảng hoạch định tài chính cá nhân. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng đủ điều kiện để học và thi CFP. Bởi để đăng ký thi nhận chứng chỉ, ứng viên phải:

– Có bằng cử nhân từ một trường đại học được CFP Board công nhận. Hơn nữa, chương trình học phải có một vài môn về lập kế hoạch tài chính. 

– Hoàn thành các khóa học khác theo yêu cầu. Đặc biệt là các khóa học chuyên về hoạch định tài chính. Nếu đã có các chứng chỉ liên quan như CFA, CPA, MBA, bạn sẽ được miễn yêu cầu này. 

– Cần có 3 năm kinh nghiệm hành nghề về lập kế hoạch tài chính. Riêng với người không có bằng cao đẳng/ đại học, bạn cần có 5 năm kinh nghiệm hành nghề.

b. Cơ hội nghề nghiệp cho người học CFP

Certified Financial Planner là điều kiện cần để bạn trở thành nhà hoạch định tài chính cá nhân. Đặc biệt, nếu muốn làm việc với người nước ngoài hoặc ra nước ngoài làm việc, bạn càng cần thi lấy chứng chỉ này. Bởi hiện CFP đang được công nhận ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Nó mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho người sở hữu. Trong đó, có thể kể đến những cơ hội việc làm phổ biến như:

– Banking consultant (Chuyên viên/ chuyên gia tư vấn đầu tư của ngân hàng)

– Stock brokerage (Nhà môi giới chứng khoán)

– Wealth Management (Chuyên gia Quản lý tài sản)

– Self-employment (Người tự kinh doanh)

– Tax consultancy (Tư vấn thuế)

– Investment specialist (Chuyên gia đầu tư)….

c. Thời gian, chi phí và điểm đạt khi thi CFP

Người quan tâm Certified Financial Planner cần biết thời gian, chi phí và điểm đạt khi thi. Trong đó: 

– Thời gian thi CFP là 10 tiếng, hình thức thi là thi trên máy tính. Bạn sẽ phải làm 170 câu hỏi trắc nghiệm thuộc hơn 100 chủ đề khác nhau. 

– Kỳ thi thường được tổ chức vào 3 khoảng thời gian trong năm. Đó là tháng 3, tháng 7 và tháng 11. Bạn nên truy cập vào website chính thức của Certified Financial Planner Board of Standards – CFP Board để nhận thông tin về các kỳ thi. Đồng thời, biết cách đăng ký tham gia thi.

– Chi phí để tham gia thi là 825 USD. 

– Không có điểm đạt cụ thể khi thi CFP. Bởi đơn vị quản lý sẽ không so điểm của những cá nhân cùng làm một bài kiểm tra. Thay vào đó, họ sẽ đo lường theo mức năng lực cần thiết. Điều này giúp đảm bảo tất cả những người nhận được CFP đều có đủ kiến thức căn bản. Đều có năng lực để có thể trở thành một nhà hoạch định tài chính cá nhân. Trường hợp không đạt yêu cầu, bạn có thể làm lại bài kiểm tra. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm lại tối đa 4 lần trong suốt cuộc đời.

d. Các thông tin khác về Certified Financial Planner

Người muốn lấy Certified Financial Planner cũng cần biết một số thông tin quan trọng khác như: 

– CFP là điều kiện cần để bạn trở thành nhà hoạch định tài chính cá nhân được công nhận. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chứng chỉ này chưa thực sự phổ biến. Nó không được nhiều người biết đến và sử dụng như một vài chứng chỉ Tài chính khác. Ví dụ như CFA. 

– CFP chỉ có thời hạn sử dụng 2 năm. Hơn nữa, dù đã có chứng chỉ, bạn vẫn phải tiếp tục duy trì kỹ năng, năng lực. Trong 2 năm này, bạn sẽ phải tham gia 30 giờ học duy trì.

– Người muốn thi lấy chứng chỉ CFP cần hoàn thành 7 môn học quan trọng. Đó là:

– Môn General Principles (Nguyên tắc chung)

– Môn Insurance & Risk Management (Bảo hiểm & Quản lý rủi ro)

– Môn Employee Benefits (Quyền lợi của Nhân viên)

– Môn Investment Planning (Kế hoạch đầu tư)

– Môn Income Tax Planning (Lập kế hoạch thuế thu nhập)

– Môn Retirement Planning (Lập kế hoạch nghỉ hưu)

– Môn Estate Planning (Lập kế hoạch bất động sản).

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?