Tin tức cộng đồng

Những nhóm đối tượng được tiêm vắc-xin phòng covid 19 đầu tiên tại Việt Nam

Đối tượng nào được tiêm vắc-xin phòng covid 19 đầu tiên tại Việt Nam

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra gay gắt, Việt Nam đã và đang nỗ lực hết mình để đẩy lùi dịch covid 19. Bộ Y tế ban hành Quyết định 1210/QĐ-BYT ngày 09/02/2021 phê duyệt Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 do COVAX Facility hỗ trợ.

Bạn có thể quan tâm:

Quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ tiêm vaccine covid 19 xong sớm nhất

EU khởi động chiến dịch tiêm phòng vắc xin covid 19 rầm rộ

Úc mở cửa đón một lượng lớn sinh viên quốc tế và bắt đầu tiêm vắc xin từ ngày 22/2/2021

Úc mở cửa đón một lượng sinh viên quốc tế & bắt đầu tiêm covid vaccine từ ngày 22/2/2021

Dịch bệnh xảy ra đã tạo ra nhiều khó khăn đối với nhiều sinh viên quốc tế đang theo học tại các quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính vì điều này mà các quốc gia đã và đang nỗ lực đẩy lùi dịch, tìm ra những phương án tối ưu nhằm khắc phục hậu quả và mang lại cuộc sống vốn có cho người dân. Hãy cùng MAAS cập nhật những thông tin nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Biến thể mới covid 19 xuất hiện tại Đức

Quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ tiêm vaccine covid 19 xong sớm nhất

Việt Nam chúc mừng, tin tưởng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thành công

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Joe Biden nhậm chức, trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Các tin tức liên quan khác:

Người dân Mỹ thấy yên bình, hi vọng sau lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

Ông Biden để Quốc hội quyết vụ luận tội ông Trump để tập trung lo việc nước

Biến thể mới Covid-19 xuất hiện tại Đức

Sau đợt bùng phát dịch mới nhất tại Đức, một biến thể mới virus vừa được giới chức y tế tại đây phát hiện. Cho thấy độ nguy hiểm khó lường của chủng virus covid-19 trong tình hình dịch bệnh tại đây

 

 

 

Tổng thống Biden nhậm chức – thách đố và hy vọng

Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Joe Biden, đã có một bài diễn văn nhậm chức đầy cảm xúc và gợi cảm hứng, với nhiều lời lẽ hứa hẹn sẽ đoàn kết nước Mỹ và đưa nước Mỹ vượt qua những khó khăn nội trị và trở lại vị trí cường quốc dẫn đầu và tái hội nhập trên thế giới.

Thông tin có thể bạn quan tâm: 

Ngày lịch sử: Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ

Các sử gia Mỹ bình luận về di sản của Donald Trump

Chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden tìm cách gia hạn Hiệp ước New START

Chính quyền Tổng thống mới Joe Biden được cho là sẽ nhanh chóng liên lạc với phía Nga để thảo luận về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (NEW START), theo lộ trình sẽ hết hiệu lực vào ngày 5-2 tới.

Các tin tức liên quan khác:

 

 

joe biden

Trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46, ông Biden hứa gì trong 100 ngày đầu?

“Tôi, Joseph Robinette Biden Jr, trang trọng thề rằng, tôi sẽ điều hành Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ một cách trung thực và sẽ nỗ lực hết sức mình để gìn giữ, che chở và bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ. Cầu mong Chúa hãy giúp đỡ con”.

Mỹ phong tỏa trung tâm thủ đô Washington

Theo VnExpress – Tình hình an ninh, chính trị đang diễn ra khá gay gắt, trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở quốc hội và nguy cơ bạo lực tăng lên tại lễ nhậm chức của Biden.

Thông tin bạn có thể quan tâm;

> Anh phong tỏa toàn quốc lần 3!

> Dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Malaysia tái áp đặt hạn chế tại 6 bang

Tạm dừng các chuyến bay từ Anh, Nam Phi về Việt Nam

Theo VOV, tình hình dịch bệnh ngày càng leo thang, mới đây chủng biến thế mới của virus SARS-CoV-2 đã bùng phát mạnh mẽ tại Anh và Nam Phi. 

Tin tức bạn có thể quan tâm:

> Việt Nam tiến hành thử nghiệm vaccine covid-19 thứ 2

> Quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ tiêm vaccine covid-19 xong sớm nhất

 

 

covid

Phát hiện 5 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam thử vắcxin COVID-19 liều cao nhất

Chiều tối ngày 12-1, Bộ Y tế thông báo có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 1.520 ca tính từ đầu mùa dịch.

Xem thông tin liên quan: 

Mỹ cắt giảm một nửa liều vắcxin để tiêm cho nhiều người hơn?

‘Thắt lưng buộc bụng’ vì COVID-19 – Kỳ 1: Cơm tự nấu, xài đồ cũ giá bèo

 

bùng phát dịch covid-19 malaysia

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Malaysia tái áp đặt hạn chế tại 6 bang

Thủ tướng Malaysia đã công bố những biện pháp mạnh tay trên vào chiều tối 11/1 nhằm khống chế làn sóng dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại nước này.

COVID

Quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ tiêm vaccine COVID-19 xong sớm nhất

Palau, quốc đảo ở Thái Bình Dương, không chỉ không có ca COVID-19 nào mà có thể này có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm chủng xong.

covid

Trung Quốc ghi nhận ca Covid-19 mới cao nhất trong 5 tháng

Trung Quốc đại lục báo cáo 85 ca nhiễm cộng đồng mới, mức cao nhất kể từ cuối tháng 7, khi ca nCoV tại Hà Bắc tiếp tục tăng cao.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 103 ca Covid-19, gồm 85 ca cộng đồng18 ca ngoại nhập. Tỉnh Hà Bắc gần thủ đô Bắc Kinh chiếm tới 82 ca lây nhiễm cộng đồng, trong khi tỉnh Liêu Ninh ghi nhận hai ca và Bắc Kinh báo cáo một ca.

Việt Nam thử nghiệm Vắc xin covid-19 thứ 2

VIỆT NAM TIẾN HÀNH THỬ NGHIỆM VẮC XIN COVID-19 THỨ 2

Theo VTV News, trải qua một năm 2020 với nhiều khó khăn và thách thức, covid-19 hoành hành đã tàn phá và làm thế giới trì trệ về mọi mặt. Các nước đã và đang nỗ lực phát triển vắc xin nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch và Việt Nam cũng vậy. Sau NANOGEN, Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sẽ là đơn vị tiếp theo tiến hành thử nghiệm vắc xin covid-19 trên người. 

Tin tức khác bạn có thể quan tâm:

> EU khởi động chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 rầm rộ

> Nhìn lại năm đại dịch Covid-19 hoành hành trên thế giới

 

covid19

Covid-19: Biến thể mới “không gây bệnh nặng hơn”

Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc-xin Covid-19 do hãng dược AstraZeneca (AnhThụy Điển) và Trường ĐH Oxford (Anh) phát triển.

Biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi “nguy hiểm” hơn ở Anh

Theo giới chức y tế Anh, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Nam Phi đang đặt ra nhiều mối lo hơn biến thể được phát hiện tại Anh.

Anh phong tỏa toàn quốc lần 3!

Toàn bộ nước Anh sẽ trải qua lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Tất cả các trường tiểu học và trung học sẽ bị đóng cửa, 56 triệu dân Anh phải ở trong nhà và chỉ được phép ra ngoài một lần mỗi ngày, theo báo điện tử VTV .

nhìn lại năm đại covid-19 hoành hành trên thế giới

Nhìn lại năm đại dịch Covid-19 hoành hành trên thế giới

Chúng ta đã hoàn thành một năm 2020, cũng là một năm đáng buồn đối với cả thế giới. Nguyên nhân chính không gì to lớn bằng sức tàn phá của đại dịch COVID-19 hoành hành trên thế giới. Việc này khiến nhiều hệ lụy xảy ra làm ảnh hưởng đến người dân trên các nước như thất nghiệp, phong tỏa, bệnh tật, nghèo đói và chết chóc luôn chầu trực cùng với nỗi sợ bao trùm lên tinh thần con người.

Brexit: Các thỏa thuận thương mại mới của EU sẽ bắt đầu sau khi Nghị viện bỏ phiếu

Thỏa thuận thương mại hậu Brexit giữa Anh và EU có hiệu lực vào thứ năm, lúc 23:00 (Giờ quốc tế) – Theo BBC. 

vaccine covid-19

Phó tổng thống Mỹ tiêm vaccine Covid-19

Phó tổng thống đắc cử Hoa Kỳ, bà Kamala Harris vừa được tiêm vaccine phòng chống Covid-19 tại Trung tâm y tế United ở thủ đô Washington hôm 29/12 (giờ Mỹ). Động thái trên như đang chắc chắn cho độ hiệu quả cũng như tăng cường niềm tin cho người dân quốc gia này. – Theo CNN

EU khởi động chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 rầm rộ

Liên hiệp Âu châu đang triển khai tiêm vaccine có phối hợp để chống Covid-19 trong chiến dịch mà người đứng đầu khối này nói là “khoảnh khắc cảm động về sự đoàn kết”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật gói chi tiêu và cứu trợ coronavirus

Sáng 28-12 (giờ Việt Nam), một số nguồn tin cho biết Nguyên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu và cứu trợ coronavirus, ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa một phần.

 

 

Trường học tại London phải tiếp tục mở cửa hoặc đối mặt với hành động pháp lý

Chiều thứ Hai (14/12), người đứng đầu hội đồng Greenwich – ông Danny Thorpe đã gửi thư cho các trường học ở phía đông nam London, yêu cầu họ chuyển sang dạy học từ xa. Trong những ngày qua, lãnh đạo hội đồng Waltham Forest và Islington cũng kêu gọi các trường trong khu vực chuyển sang dạy học trực tuyến do số ca mắc Covid-19 tại thủ đô đang tăng mạnh.

Số ca nhiễm Covid ở Nam Phi tăng cao, vượt mốc một triệu ca nhiễm

Sau vài ngày các nhà chức trách xác nhận có một biến thể virus corona mới, số ca nhiễm virus đã ngày càng tăng và lây lan nhanh hơn rất nhiều.

ÔNG BIDEN ĐƯỢC TIÊM VACCINE COVID-19

Ông Biden được tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên. Hình ảnh được phát trực tiếp trên sóng truyền hình hôm 21-12. Động thái này nhằm tăng cường niềm tin về tính an toàn của vaccine COVID-19 trước khi được phân phối rộng rãi vào năm tới.

chủng virus mới

Thế giới “hoang mang” vì sự xuất hiện của chủng Virus Corona mới tại Anh!

Các quan chức Y tế của Anh tin rằng biến thể mới xuất hiện lần đầu tiên vào giữa tháng 9 ở London hoặc Kent và đến giữa tháng 11, nó được cho đã gây ra 28% số ca mắc ở London và các vùng khác ở đông nam nước Anh.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, những con số này cao hơn nhiều. Tuần qua ở London, số ca mắc biến thể mới của Virus Corona đã chiếm 60% tổng số ca mắc Covid-19 mới ở London.

 

VaccineCovid19

Vaccine Covid-19: Cuộc đua “nóng bỏng” gần kề vạch đích

Theo bạn, mất bao lâu để các nhà khoa học cho ra đời một loại vaccine mới? Trung bình phải mất tận vài… năm. Tuy nhiên với tình hình dịch covid-19 hiện nay, cuộc đua vaccine đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Các quốc gia vẫn đang tăng cường nguồn lực. Mục đích để tìm ra một loại vaccine hiệu quả nhằm khôi phục nền kinh tế và bình ổn đất nước.

vaccine COVID-19

Phó tổng thống Mỹ sẽ tiêm Vaccine Covid-19 công khai

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 18/12 một cách công khai như một phần nỗ lực nhằm gây dựng niềm tin của người dân vào việc tiêm chủng.

du học mùa xuân

Kích hoạt du học kỳ mùa xuân 2021

Những ngày nay, đồng loạt những thị trường du học lớn trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh đều đưa ra nhiều kế hoạch chuẩn bị cho làn sóng sinh viên quốc tế trở lại vào học kỳ mùa xuân 2021, tức là từ tháng 01/2021

Các trường đại học quốc tế đều cho rằng nếu không nhanh tay mở cửa, du học sinh có thể chuyển sang các nước “đối thủ” trong giai đoạn “hậu Covid-19” sắp tới.

Anh: Phát hiện biến thể mới của chủng SARS-CoV-2

Anh: Phát hiện biến thể mới của chủng virus SARS-CoV-2

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được cho là có thể liên quan đến tốc độ lây nhiễm gia tăng nhanh tại khu vực Đông-Nam xứ England.

Canada được nhận những liều vaccine COVID-19 đầu tiên trong tháng 12

Canada được nhận những liều vaccine COVID-19 đầu tiên trong tháng 12

Theo CTVNews, Canada sẽ bắt đầu đợt tiêm chủng ngừa COVID-19 sớm nhất là vào tuần tới. Mặc dù vẫn đang chờ Bộ Y Tế Canada phê duyệt, nhưng Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã “bật đèn xanh” cho việc sử dụng những liều vaccine đầu tiên từ Pfizer.

sinh viên du học tại Úc

Sinh viên du học tại Úc có thể giảm mạnh vào giữa năm 2021

Theo nghiên cứu của Viện Mitchell thuộc Đại học Victoria, Úc, số lượng sinh viên quốc tế ở Úc dự kiến sẽ giảm 50% xuống chỉ còn 300.000 người vào giữa năm 2021.

đại học

Úc mở cửa cho đợt du học sinh đầu tiên sau gần 9 tháng

Lãnh thổ phía Bắc là nơi đầu tiên vừa chào đón đợt sinh viên quốc tế quay trở lại Úc sau gần 9 tháng hạn chế do coronavirus.

Các du học sinh vừa đến Darwin sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc. Đây là những sinh viên quốc tế đầu tiên đến Úc từ tháng 3. Những sinh viên này sẽ bắt đầu hoặc tiếp tục chương trình học tại trường Charles Darwin University.

Chuyển biến khó lường của Coronavirus

Chuyển biến khó lường của Coronavirus sau kỳ nghỉ lễ ở Massachusetts

Chuyển biến khó lường của Coronavirus dẫn đến việc bất kỳ ai đã đi du lịch bên ngoài Massachusetts vào ngày Lễ Tạ Ơn đều phải cách ly trong vòng 14 ngày.

Sinh viên đăng ký tuyển sinh tại các trường ở bang California tăng bất ngờ giữa đại dịch

Sinh viên đăng ký tuyển sinh tại các trường ở bang California tăng bất ngờ giữa đại dịch

Vào mùa thu năm nay, 485.549 sinh viên đã đăng ký tuyển sinh tại 23 cơ sở của trường Đại học Bang California trên khắp nước Mỹ. So với mùa thu năm ngoái, con số này đã tăng 0.75%, bất chấp tình hình dịch bệnh chuyển biến xấu.

trường học sẽ mở cửa trở lại

Các trường đại học mở cửa trở lại với các biện pháp phòng chống dịch Covid mới

Các trường học đóng cửa vào ngày 19 tháng 10 để giám sát chặt chẽ hơn vấn đề Covid-19 do Cơ quan hành pháp Bắc Ireland đưa ra. Khi các trường hợp nhiễm Coronavirus tiếp tục gia tăng, các biện pháp an toàn bổ sung được áp dụng, bao gồm cả việc bắt buộc đeo khẩu trang cho học sinh khi di chuyển đến trường.

Học trực tuyến tại Hoa Kỳ

Học trực tuyến, còn được gọi là giáo dục từ xa, là một cách tuyệt vời để trải nghiệm hệ thống giáo dục Hoa Kỳ mà không cần rời khỏi nhà. Các tổ chức của Hoa Kỳ cung cấp nhiều chương trình cấp bằng toàn thời gian ở cấp đại học và sau đại học cũng như các khóa học cá nhân. Các lớp học được tạo điều kiện thông qua nhiều phương pháp, bao gồm trang web, ứng dụng di động, email, điện thoại, v.v. Để nhận được tín chỉ từ một tổ chức Hoa Kỳ cho đào tạo từ xa, sinh viên thường phải trả một khoản học phí.

Nga tuyên bố vaccine Sputnik-V hiệu quả hơn 90%

Nga tuyên bố vaccine Sputnik-V hiệu quả hơn 90%

Đại diện Bộ Y tế Nga hôm qua thông báo vaccine Sputnik-V nước này phát triển có hiệu quả ngăn ngừa Covid-19 hơn 90%.

thông tin về covid 19

“Ngày tuyệt vời cho khoa học và nhân loại”- Vaccine covid coronavirus có khả năng bảo vệ 90%

Vaccine COVID-19 do Đức, Mỹ “Pfizer và BioNTech” sản xuất hiệu quả tới hơn 90% người nhiễm Covid-19.

Vaccin Covid- 19

Hứa hẹn 3 tỷ liều vaccine Covid-19 vào cuối năm

Hãng dược AstraZeneca – Mỹ cho biết khoảng 23.000 người tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19, dự kiến có kết quả vào cuối năm và sẵn sàng cung cấp 3 tỷ liều vaccine.

Anh thực hiện giãn cách xã hội khi ca lây nhiễm tăng nhanh

Nước Anh thực hiện giãn cách quốc gia khi các trường hợp COVID-19 gia tăng

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson thông báo rằng Anh sẽ bắt đầu khóa chặt xã hội lần thứ hai vào thứ Năm.

Biểu tình bạo lực ở Ý

Biểu tình bạo lực bùng lên ở Ý chống lại những hạn chế COVID-19 mới

Người dân nước Ý đã tuân thủ một cách hòa bình với cuộc bãi khóa mùa xuân nhưng đã có một sự phản đối ngay lập tức chống lại các hạn chế mới.

hỗn loạn kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

Kết quả bầu cử Mỹ hỗn loạn

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ mà công dân Mỹ dự kiến ​​về việc ai sẽ là tổng thống vào tháng Giêng tới đã không đến trong đêm bầu cử. Cả Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đều chưa đạt được 270 phiếu bầu cử của Đại cử tri đoàn cần thiết cho một cuộc tổng tuyển cử.

Bầu cử ở Mỹ: Thế giới “nín thở” xem “cuộc chiến” giữa ông Trump và Joe Biden

Không chỉ hàng triệu người dân Mỹ, mà cả thế giới đang “nín thở” chờ đợi kết quả cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2020, nhất là khi số phiếu của Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden vẫn đang “đuổi” nhau sít soát.

BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ

Diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Cả thế giới đang hướng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trump hay Biden thắng cử là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay đang dần đi đến hồi kết. Lợi thế đang thuộc về ai? Hãy cũng MAAS cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Bảo vệ quyền riêng tư khi đăng ký học bổng

Bảo vệ quyền riêng tư khi đăng ký học bổng

Ngày nay, khi ứng viên nhận học bổng cần cảnh giác với những kẻ lừa đảo tạo ra giải thưởng giả để đánh cắp thông tin cá nhân. Do đó, trước khi nộp đơn, hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp tài trợ học bổng tồn tại và đã cập nhật gần đây trên trang web của họ.

Những điều bạn cần biết về FAFSA

Hoàn thành FAFSA: Tất cả những điều bạn nên biết

ĐIỀN ĐƠN MIỄN PHÍ xin Viện trợ Sinh viên Liên bang, hay FAFSA, là một trong những bước quan trọng nhất mà học sinh và gia đình có thể làm để trả tiền học đại học. Trong những năm gần đây, một số bang thậm chí còn coi việc hoàn thành FAFSA là yêu cầu tốt nghiệp trung học.

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ trao khoảng 121,8 tỷ đô la cho các khoản trợ cấp liên bang, các khoản cho vay và quỹ vừa học vừa làm, theo báo cáo hàng năm gần đây nhất của Viện trợ sinh viên Liên bang. Cơ quan báo cáo rằng quỹ liên bang hỗ trợ khoảng 10 triệu sinh viên hoàn thành chương trình học của họ.

Hỗ trợ tài chính liên bang có thể được trao, chẳng hạn như với một khoản trợ cấp; mượn; hoặc kiếm được thông qua kinh nghiệm làm việc. Dưới đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về FAFSA.

Miễn trừ hạn chế đi lại cho sinh viên quốc tế

Cập nhật về miễn trừ hạn chế đi lại cho sinh viên quốc tế

Các cơ sở đào tạo ở Canada có kế hoạch sẵn sàng cho COVID-19 đã được chính quyền phê duyệt sẽ sớm có thể chào đón nhiều sinh viên quốc tế trở lại trường của họ.

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back