Blogs

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết Essay cùng với Sentence Starter

Khi viết một bài Essay bằng tiếng Anh, việc đảm bảo cho bài viết của bạn được trôi chảy và dễ đọc là điều hết sức quan trọng. Hơn nữa, có rất nhiều cách khác nhau để làm điều này, một trong số đó là sử dụng các Sentence Starter. Vậy nó là gì? Có bao nhiêu loại Sentence Starter trong một bài essay?,.. Cùng MAAS giải đáp những thắc mắc trên nào!

Nếu bạn chưa biết cách viết Essay với Sentence Starter như thế nào là chuẩn trong khi deadline lại đến gần? Hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>> 5 bước để hoàn thành Personal Interview essay

>>> Hướng dẫn cách viết Title cho bài Essay

1. Sentence Starter là gì?

sentence starter

Sentence starter thường nằm ở đầu câu và đứng trước dấu phẩy

a. Định nghĩa

Sentence Starter hay common phrase là những từ hoặc cụm từ giới thiệu phần còn lại của câu, chúng thường được đặt cách nhau bằng dấu phẩy. Có thể nói, cụm từ mở đầu là một trong những thứ quan trọng nhất của bài viết: Chúng giới thiệu nội dung trong câu để cho người đọc biết rằng họ nên mong đợi điều gì. Ở các văn bản học thuật dài thì phần mở đầu câu rất cần thiết để thống nhất lại toàn bộ tác phẩm. Bởi vì mỗi câu về cơ bản có một chủ đề riêng, những bài viết này thường nhảy từ điểm này sang điểm khác, đôi khi đột ngột. Thế nên, sentence starter sẽ giúp người đọc dễ dàng xử lí vấn đề này bằng cách làm cho những câu chuyển tiếp rời rạc trở nên trôi chảy và kết nối người đọc đến với chủ đề tiếp theo.

b. Tips áp dụng Sentence Starter hiệu quả

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng sentence starter, vì vậy trước khi bắt đầu xem xét một số ví dụ, hãy cùng đến với những mẹo áp dụng hữu ích để có thể tận dụng tối đa các cụm từ mở đầu của bạn:

– Tránh sử dụng lặp lại cùng một từ khi bắt đầu nhiều câu.

– Suy nghĩ vì loại câu mà bạn đang viết. Nó có phải là một câu cung cấp thông tin? Đó có phải là một câu hỏi? Câu đó có so sánh hoặc đối chiếu với thông tin hiện có? Hay là nó có kết luận điều gì không? Bằng cách tìm ra loại câu đang có, bạn sẽ quyết định lựa chọn sentence starter tốt hơn cho bài essay của mình.

– Bạn cũng nên tự hỏi xem câu đó có liên quan như thế nào với câu trước, điều này cho phép bạn chọn thêm một cụm từ mở đầu có liên quan.

– Một khi bạn đã viết xong bài luận của mình, bạn cần xem qua và thực hiện bất kì chỉnh sửa nào mà bạn thấy cần thiết. Nó sẽ giúp cho các sentence starter được tận dụng tối đa và không bị lặp lại quá nhiều.

2. Khi nào thì cần sử dụng sentence starter?

Không nhất thiết mọi câu đều phải có sentence starter. Trên thực tế, việc sử dụng chúng quá nhiều có thể khiến người đọc mất tập trung. Để tránh đi trường hợp này, dưới đây là một số tình huống để dùng câu mở đầu tốt nhất:

– Khi không rõ làm thế nào một câu được kết nối với những câu khác.

– Bạn đang giới thiệu một ý tưởng mới, chẳng hạn như ở đầu bài luận hoặc của một đoạn văn.

– Bạn đang trình bày một kết luận hoặc tóm tắt, chẳng hạn như ở cuối một bài luận.

– Bạn muốn nhấn mạnh một câu hoặc một điểm cụ thể.

– Bạn muốn viết một câu Hook để thu hút người đọc.

– Câu yêu cầu ngữ cảnh nhất định, chẳng hạn như thông tin cơ bản.

Không có nguyên tắc chuẩn chỉ nào về thời điểm sử dụng các cụm từ mở đầu và khi nào nên tránh chúng. Do đó, khi bạn gặp khó khăn đưa ra quyết định, hãy thử đọc lại vài dòng cuối cùng và xem chúng thể hiện như thế nào. Nếu các câu của bạn kết hợp nhuần nhuyễn với nhau, bạn không cần phải sử dụng sentence starter. Ngược lại, nếu điều gì đó nghe chói tai hoặc bị thiếu xót, hãy thêm vào một vài cái để xem nó có hữu ích không.

3. Topic sentence starter examples

Topic sentence cũng giống như sentence starter trong toàn bộ bài luận. chúng giới thiệu nội dung của đoạn văn hoặc toàn bộ văn bản để người đọc biết rằng họ nên mong đợi điều gì. Một số ví dụ có thể kể đến như:

– This paper discusses…

– In this paper…

– Here, we discuss…

– Below, you will find…

4. Những khó khăn khi sử dụng Sentence starter

– Lặp lại quá nhiều, chẳng hạn như có những cụm từ thường hay được sử dụng trong văn nói, nhưng khi đưa vào bài Essay sẽ dễ khiến bài của bạn bị nhàm chán và mất điểm.

– Không thể xác định được loại câu mà mình muốn viết là loại câu gì để sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

– Quan trọng nhất vẫn là những gì bạn muốn viết, liệu nó có khiến vấn đề khi bạn sử dụng Sentence starter càng trở nên khó khăn hơn hay không?

Nếu như bạn vẫn không tự tin và chưa chắc chắn về những tài liệu tham khảo cũng như các topic có phù hợp để sử dụng Sentence starter. Hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, dịch vụ hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Tham khảo dịch vụ, tư vấn tại đây bạn nhé.!

 

5. Conclusion sentence starter examples

Kết luận và tóm tắt luôn hoạt động khác biệt so với các câu và đoạn văn vì chúng không trình bày thông tin mới. Khi bạn viết kết luận, hãy nhớ rằng những sentence starter có thể gợi ý cho người đọc rằng bạn sắp “kết thúc mọi thứ” để họ không mong đợi thêm bất kỳ luận điểm hoặc bằng chứng mới nào.

– In summary…

– To summarize…

– Putting it all together…

– In conclusion…

– To wrap things up…

– To review…

– In short…

– All in all…

– All things considered…

– By and large…

– Overall…

– On the whole…

6. Sentence starter examples dùng để liệt kê hoặc giải thích quá trình

Sentence starter khá hữu ích cho các danh sách hướng dẫn hoặc giải thích một loạt các sự kiện. Các mục này không phải lúc nào cũng có liên quan theo một cách rõ ràng, nhưng phần mở đầu câu liên kết chúng với nhau theo đúng thứ tự để người đọc có thể sắp xếp chúng hợp lý trong đầu.

– First…, Second…, Third…

– Next…

– Then…

– Subsequently…

– After that…

– Afterwards…

– Eventually…

– Later…

– Moving on…

7. Sentence starter examples dùng để so sánh

sentence starter

Sentence starter cũng thường được dùng để so sánh giữa nhiều sự vật

Trong trường hợp này, sentence starter được sử dụng để chỉ ra rằng hai thứ có liên quan hoặc giống nhau. Mặc dù các chủ đề khác nhau có thể tương tự với chủ đề của bạn, nhưng người đọc có thể chưa hiểu mối liên hệ.

– Similarly…

– In the same way…

– Along those lines…

– Likewise…

– Again…

8. Sentence starter examples dùng để xây dựng hoặc bổ sung thêm các luận điểm

Đối với trường hợp không đủ để giải thích tổng quát quan điểm của bạn trong một câu, việc thêm vào cụm từ mở đầu trong các câu tiếp theo sẽ kết nối tất cả chúng lại với nhau hơn.

– Additionally…

– Moreover…

– Furthermore…

– Even more important…

– Just as important…

– Also…

9. Sentence starter examples dùng để đưa ra ví dụ

Trong quá trình viết bài essay, bạn sẽ cần sử dụng bằng chứng để hỗ trợ cho quan điểm của mình. Những sentence starter được đưa vào có nhiệm vụ giải thích ý tưởng tổng thể của bài viết cùng với việc đưa ra những luận điểm cụ thể và thực thế.

– For example…

– For instance…

– To illustrate…

– Specifically…

– We can see this in…

– This is evidenced by…

– Consider the (case/example) of…

10. Sentence starter examples dùng để chỉ sự tương phản hoặc chuyển đổi chủ đề

Cụm từ mở đầu hoạt động tốt nhất vào những thời điểm mà bạn phải thay đổi chủ đề đột ngột. Nếu không có chúng, văn bản sẽ trở nên khó nghe và rời rạc. Vậy nên hãy sử dụng chúng để giữ cho người đọc của bạn đi đúng hướng, đặc biệt là khi có sự tương phản giữa các chủ đề.

– However…

– Although…

– Otherwise…

– On the other hand…

– On the contrary…

– Nevertheless…

– Then again…

– Conversely…

– Notwithstanding…

– In contrast…

– Despite that…

– Yet…

– Rather…

– Still…

– Instead…

11. Sentence starter examples dùng để thiết lập nguyên nhân và kết quả

Thông thường thì nhiều người sử dụng hai câu khác nhau để thảo luận về mối quan hệ nguyên nhân và kết quả. Sentence starter có thể làm rõ mối quan hệ này và chỉ ra bên nào là nguyên nhân cũng như bên nào là kết quả.

– As a result…

– Accordingly…

– Consequently…

– Due to…

– For this season…

– Hence…

– Therefore…

– This means that…

– That is why…

12. Sentence starter examples dùng để nhấn mạnh

Đối với một số tình huống, việc sử dụng sentence starter là không cần thiết nhưng chúng giúp làm nổi bật một quan điểm. Cho nên, hãy sử dụng vào những câu mà bạn thực sự muốn người đọc của mình đặc biệt ghi nhớ.

– Above all…

– As usual…

– Certainly…

– Indeed…

– Undoubtedly…

– Of course…

– Obviously…

– Namely…

– Generally speaking…

13. Sentence starter examples dùng để trích dẫn

sentence starter

Sử dụng cụm từ mở đầu trước khi trích dẫn nguồn thông tin khác sẽ giúp cho người đọc không bị rối

Nếu bạn đang trích dẫn một ý tưởng khác với ý tưởng của mình, chẳng hạn như trong các tài liệu nghiên cứu thì điều đó sẽ giúp tiết kiệm không gian để ghi nhận xét vào các từ để bắt đầu một câu.

– According to…

– Based on the findings of…

– As seen by…

– As explained by…

– With regards to…

14. Sentence starter examples dùng để nói về các khái niệm lịch sử đã được công nhận

Chúng ta thường thấy một số câu sẽ không có ý nghĩa nếu như không có ngữ cảnh. Đây có thể là một ý tưởng phổ biến hay chủ đạo mà người đọc không biết hoặc một số nền tảng lịch sử không phổ biến. Trong những trường hợp này, sentence starter có thể cung cấp ngữ cảnh đó mà không trở nên sai lệch.

– Traditionally…

– Historically…

– Customarily…

– In the past…

– Conventionally…

– Initially…

– Recently…

– Until now…

15. Sentence starter examples dùng để thể hiện sự không chắc chắn hoặc nghi ngờ

Nếu bạn đang viết về những sự thật, người đọc sẽ cho rằng mọi thứ bạn viết đều là thật. Trong các tình huống mà điều gì đó không được chứng minh hoặc không chắc chắn, sử dụng sentence starter sẽ giúp nêu lên sự nghi ngờ để không làm cho người đọc hiểu sai.

– Perhaps…

– Although not proven…

– It’s possible that…

– It may be that…

– Arguably…

– While debatable…

16. Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Nhìn chung, sử dụng tốt sentence starter có chọn lọc khi viết bài luận sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Nó sẽ cho phép bạn tạo ra một đoạn văn mạch lạc, thú vị và trên hết là đa dạng. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào loại câu mà bạn sử dụng và việc sử dụng sentence starter tốt trong bài essay sẽ làm cho nó hấp dẫn hơn nhiều đối với người đọc


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back