maas.vn

Blogs

Cách lên Outline cho bài Project Report

Mục đích của Project Management là đảm bảo dự án đi đúng hướng, tránh rủi ro phát sinh. Tiến độ thực của project sẽ được thể hiện chi tiết trong Project Report. Bản Report này không cần quá dài nhưng cần hết sức cụ thể, rõ ràng. Trong bài viết này MAAS sẽ hướng dẫn bạn lên Outline của Project Report thật chi tiết và dễ hiểu nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Assignment ngành Chemistry.

>>>Hướng dẫn viết Argumentative Essays trong ngành Accounting.

1. Project Report là gì?

Project Report trong Project Management là một bản tóm tắt, trình bày tổng quan tiến độ thực hiện dự án. Nội dung chính của report xoay quanh tiến độ dự án, kết quả tạm thời, dự báo rủi ro… Chi tiết nội dung report sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của team Project Management và tính chất của project.

Project Management

Project Report là công cụ quan trọng của Project Management

Thông thường, project report không quá dài. Với các report chuyên sâu sẽ có thêm phụ lục và tài liệu, thông tin đi kèm.

Dự án có quy mô càng lớn, càng phức tạp thì số lượng project report càng nhiều. Bạn có thể phải viết report hàng tuần hoặc hàng tháng để nộp trong Project Management. Sau đó, Project report sẽ được gửi tới tất cả các bên tham gia vào dự án.

2. Vai trò của Project Report trong Project Management

Cập nhật thông tin liên tục là yếu tố trung tâm trong quy trình Project Management hiệu quả. Việc các bên liên quan nắm được thông tin mới nhất giúp cho việc quản lý và tổ chức dự án dễ dàng hơn. Đó cũng chính là vai trò của project report.

Những report quản lý rủi ro, theo dõi ngân sách và tiến độ góp phần quan trọng vào thành công của dự án. Bên cạnh đó, project manager cũng có thể dựa vào project report để đưa ra deadline công việc cho các thành viên.

Sau khi công việc kết thúc, các bản project report sẽ được lưu trữ lại trong hồ sơ nội bộ. Đây sẽ là nguồn tài liệu giúp đánh giá quy trình project management trong suốt thời gian tiến hành dự án.

3. Project Report Outline gồm những phần nào?

Một bản project report phục vụ Project Management cần được trình bày rõ ràng và nhất quán. Điều này thể hiện thái độ cẩn thận và chuyên nghiệp trong công việc của người viết report. Hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị tài liệu đầy đủ. Sau đó, lên outline cụ thể và sắp xếp thông tin thật ngăn nắp.

Project Management

Project Report cần được trình bày rõ ràng, dễ hiểu

Outline cơ bản cho Project Report bao gồm các phần sau:

– Title page: Trang tiêu đề (Thông tin tổng quan về dự án)

– Abstract: Tóm lược (Trình bày tóm tắt nội dung report)

– Contents page: Mục lục (Với report có nhiều mục nội dung)

– Introduction: Giới thiệu dự án

– Body of report: Nội dung báo cáo

– Conclusions and Future Work: Kết luận và đề xuất công việc

– Bibliography & Appendix: Tài liệu tham khảo và phụ lục

Dù bạn đang tham gia dự án lớn hay nhỏ thì việc viết Project Report phục vụ Project Management cũng không hề đơn giản. Để hoàn thành công việc tốt nhất bạn có thể tham khảo dịch vụ report writing service, dissertation writing service, assignment writing service, research service, online test service, essay plan service, assignment service, essay service từ MAAS.

4. MAAS – Nền tảng kết nối Essay Writer chuyên nghiệp

MAAS là nền tảng kết nối essay writer, cung cấp các dịch vụ Report service, Report Help hàng đầu hiện nay. Hiểu được tầm quan trọng của Project Report đối với Project Management, MAAS cam kết giúp bạn hoàn thành Project Report:

– Đúng thời hạn, đảm bảo thời gian nộp report

– Trình bày đầy đủ thông tin 

– Rõ ràng, minh bạch khi viết report

Nếu bạn không thể hoàn thành project report vì lý do nào đó, MAAS sẽ hỗ trợ bạn kết nối với các chuyên gia, essay writer giàu kinh nghiệm. Với dịch vụ đa dạng như research service, report writing service, report help, essay service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, assignment service… MAAS sẽ đưa ra được giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Project Management

5. Hướng dẫn chi tiết các bước lên Outline bài Project Report

MAAS sẽ hướng dẫn nội dung chi tiết cho từng phần trong Outline của bài Project Report nhé. Lưu ý: Tuỳ vào yêu cầu Project Management, bạn sẽ bổ sung hoặc lược bớt các phần trong outline để bám sát Project của mình.

a. Title page

Title page trong project report gồm tên dự án, tên người làm báo cáo và người giám sát (hoặc team Project Management).

Ngoài ra, bạn có thể tạo sub-title page gồm đầy đủ Tên dự án, Số dự án (nếu có), Tên người quản lý dự án (hoặc team Project Management), Nhà tài trợ dự án, Ngày bắt đầu dự án, Ngày kết thúc dự kiến, Tên và thông tin khách hàng, Ngày báo cáo dự án được phát hành…

b. Abstract

Phần tóm lược trình bày ngắn gọn nội dung báo cáo (khoảng nửa trang). Vai trò của abstract là giúp người không hiểu sâu về report nắm được nội dung cơ bản và tiến độ Project Management. Nếu không tự tin về khả năng viết của mình bạn có thể liên hệ dịch vụ writing service của MAAS. Chúng tôi có đội ngũ essay writer chuyên nghiệp hỗ trợ bạn với dịch vụ research service, report writing service, report help, essay service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, assignment service…

c. Contents page

Với những báo cáo dài hàng chục, thậm chí là hàng trăm trang bạn cần có mục lục rõ ràng. Phần này sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về report. Đồng thời, việc tìm một mục cụ thể trong report cũng dễ dàng hơn. Các công việc trong Project Management khá nhiều, vì vậy mục lục rõ ràng sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho người đọc report.

d. Introduction

Đây là một trong những phần đặc biệt quan trọng. Introduction sẽ bao gồm nội dung và phạm vi của dự án. Nó phải khái quát được bối cảnh, mục tiêu và tính khả quan của dự án. Phần giới thiệu không cần đi quá sâu, chỉ cần giúp người đọc có được cái nhìn tổng quan.

e. Body of report

Phần nội dung chính thường gồm 3-4 chương, trình bày chi tiết công việc. Cấu trúc phần này tùy thuộc vào tính chất của project và yêu cầu từ team Project Management. Cách trình bày tối ưu nhất là nêu ra từng khía cạnh của dự án như thiết kế, triển khai công việc, thử nghiệm, tối ưu quy trình… Cuối mỗi mục, đừng quên thêm phần đánh giá tiến độ và kết quả các công việc.

f. Conclusions and Future Work

Kết luận là đánh giá tổng quan về tất cả công việc đã và đang thực hiện. Hãy đưa ra những đánh giá có chiều sâu và mang tính ứng dụng vào quá trình Project Management.

Kết thúc Project Report là bản liệt kê, đề xuất công việc trong giai đoạn sau. Nếu là report quản lý rủi ro dự án, bạn cần đưa ra được giải pháp phòng tránh và hạn chế thiệt hại.

g. Bibliography & Appendix

Cuối cùng không thể thiếu tài liệu tham khảo và phụ lục. Toàn bộ phần này phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị tài liệu của bạn. Các tài liệu và phụ lục sẽ được đính kèm cùng Project Report trong hồ sơ dự án.

6. Làm sao để bài Project Report ấn tượng?

Khi viết Project Report bạn cần lưu ý những điều sau:

a. Trình bày ngắn gọn, rõ ràng

Báo cáo theo ngày, theo tuần sẽ ngắn gọn hơn các báo cáo theo tháng, theo quý. Đừng tập trung vào chi tiết mà người đọc report không quan tâm. Hãy bám sát mục tiêu của report để lên nội dung.

Nên trình bày thành các gạch đầu dòng, các mục ngắn thay vì viết những đoạn văn dài. Trong quá trình Project Management, hãy note lại những chi tiết nhỏ nhất để làm tư liệu cho bài report.

b. Làm nổi bật tính ứng dụng của Report

Đừng chỉ nêu ra các vấn đề chung chung. Bạn cần đưa ra nội dung chi tiết và ảnh hưởng của vấn đề tới toàn bộ dự án. Cuối cùng, đưa ra những hành động cần làm để giải quyết vấn đề. Hãy viết một bản báo cáo thực sự giải quyết được vấn đề Project Management chứ không phải phải là một bản báo cáo mang tính hình thức.

c. Nguồn tài liệu phong phú

Ngoài những dữ liệu từ dự án chính, bạn cần tham khảo thông tin từ sách, tài liệu nội bộ, khảo sát… để report hoàn thiện nhất có thể. Việc nghiên cứu thêm tài liệu bên ngoài sẽ góp phần cải thiện các công việc của team project management.

d. Tham khảo ý kiến chuyên gia

Trình bày report chuyên nghiệp cần nhiều thời gian và công sức. Đây là thử thách khó nhằn với những bạn chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy đừng ngại tham khảo ý kiến từ đồng nghiệp, cấp trên và các chuyên gia trong lĩnh vực viết report.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm, MAAS luôn nỗ lực để giải quyết các vấn đề của khách hàng với dịch vụ report writing service, dissertation writing service, assignment writing service, research service, online test service, essay plan service, assignment service, essay service. Đội ngũ essay writer giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực sẽ giúp bạn hoàn thiện các bài report chuẩn chỉnh nhất.

MAAS cam kết chất lượng và thời gian hoàn thành report. Đồng thời chúng tôi bảo mật tuyệt đối mọi thông tin và yêu cầu của Khách Hàng.

Với những thông tin trên đây, MAAS hy vọng có thể giúp bạn hoàn thành Project Report thật tốt. Nếu gặp khó khăn với Project Management, đừng ngại liên hệ với MAAS tại đây nhé!

7. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?