maas.vn

Blogs

Bỏ túi cách tìm tài liệu tham khảo uy tín cho Essay, Asssignment

Bạn có đang băn khoăn không biết cách tìm nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy ở đâu để viết Essay, Dissertation ở đâu? Có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau và việc tìm kiếm tài liệu của bạn mất rất nhiều thời gian? Trong bài viết này, MAAS sẽ giới thiệu cho các bạn những trang web cung cấp thông tin, dữ liệu giúp bài viết của bạn thêm chất lượng nhé!

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Du học sinh có nên về thăm nhà trong những kỳ nghỉ lễ?

>>>7 lời khuyên để kiểm soát cân nặng trong kỳ nghỉ Tết

1. Tài liệu tham khảo là gì?

cách tìm tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo là gì?

Trong quá trình nghiên cứu khoa học, viết luận án, bài báo hay một quyển sách, các tác giả thường tham khảo và sử dụng các nguồn tài liệu để trích dẫn vào công trình nghiên cứu, các tài liệu được tác giả trích dẫn gọi là tài liệu tham khảo.

Khi trích dẫn một tài liệu, một ý kiến, một kết quả của một tác giả khác cần phải ghi rõ ý kiến này của ai, trích dẫn từ đâu trong phần nguồn tài liệu tham khảo. Tài liệu tham khảo được trình bày ở phần cuối một luận án, một nghiên cứu khoa học, một bài báo, một quyển sách,…

Ngoài ý nghĩa là nơi ghi lại những trích dẫn còn có một ý nghĩa khác; người đọc có thể từ tài liệu tham khảo mà tìm ra các tài liệu gốc. Do đó tài liệu tham khảo phải bao gồm tất cả các tác giả với công trình có liên quan đã được trích dẫn trong luận văn; các chi tiết phải được ghi đầy đủ, rõ ràng và chính xác để độc giả quan tâm có thể tìm được tài liệu đó.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Tầm quan trọng của tài liệu tham khảo

Trích dẫn tài liệu tham khảo là một trong những việc rất quan trọng trong các bài viết khoa học, báo cáo nghiên cứu, luận văn Thạc sĩ và luận án Tiến sĩ. Việc làm này thể hiện được sự nghiên cứu, tham khảo sâu rộng các kết quả nghiên cứu của những người khác, thừa nhận sở hữu trí tuệ của những người đó. Những trích dẫn trong bài cũng là những bằng chứng, cơ sở cho những tranh luận của học viên trong bài viết của mình; minh chứng cho những kết quả, ý tưởng đạt được của mình là mới hoặc hay hơn,… so với những kết quả, ý tưởng của các tài liệu được công bố trước đây.

Ngoài ra, việc trích dẫn tài liệu tham khảo trong khoa học chứng tỏ người viết am hiểu kiến thức trong chuyên ngành, và dẫn người đọc đến nguồn tài liệu liên quan. Trích dẫn tài liệu tham khảo còn cung cấp cho các nhà nghiên cứu khác nguồn gốc của phương pháp sử dụng trong nghiên cứu. Nếu lĩnh vực nghiên cứu còn trong vòng tranh luận thì phần tài liệu tham khảo cần phản ánh được điều đó.

3. Một số đặc tính của tài liệu tham khảo cho luận văn

Nghiên cứu tài liệu tham khảo trong giai đoạn ban đầu sẽ giúp bạn có cơ sở để lựa chọn đề tài nghiên cứu tốt hơn. Nếu quá trình nghiên cứu tài liệu tham khảo được thực hiện một cách bài bản và khoa học thì nó còn giúp bạn dễ dàng xác định mục tiêu nghiên cứu, kiểm tra các nguồn lực sẵn có, xây dựng giả thuyết nghiên cứu cho đề tài của mình.

Cách để tìm nguồn tài liệu tham khảo uy tín, bạn cần phải quan tâm đến một số vấn đề cơ bản sau đây:

– Tầm tham khảo đủ rộng để có thể bao quát phạm vi nghiên cứu đề tài đã đặt ra.

– Mức độ tham khảo đủ sâu để có thể phân tích đúng cấp độ nghiên cứu của đề tài.

– Thông tin phải đánh giá vấn đề đặt ra một cách khách quan, đầy đủ, kịp thời và không bị lạc hậu so với dòng thông tin của chuyên ngành.

– Thông tin có chọn lọc và phù hợp với đề tài nghiên cứu.

Để đánh giá, lựa chọn nguồn cung cấp thông tin, số liệu uy tín, cần quan tâm đến các yếu tố quyết định giá trị khoa học của tài liệu như:

– Tính chính xác và khách quan khoa học của tài liệu: Thường thì các tài liệu ở các trang học thuật như Google Scholar, các trang đuôi .gov, .edu, có phần “library” sẽ là lựa chọn tốt nhất)

– Quy trình công bố thông tin được tổ chức với sự phản biện khoa học chặt chẽ

– Uy tín, kinh nghiệm xuất bản khoa học của đơn vị phát hành tài liệu: Có thể xem xét thứ hạng/ tiếng tăm của đơn vị phát hành tài liệu bằng Google Scholar hoặc Google. Đối với các tạp chí khoa học, chỉ số ảnh hưởng (Impact Factor) là một trong các tiêu chí tốt dùng để đánh giá uy tín.

– Uy tín, kinh nghiệm khoa học của tác giả: Xem thông tin về nhà khoa học bằng Google Scholar, các trang thông tin khoa học của các trường đại học, các blog cá nhân, diễn đàn chuyên môn)

4. Cách tìm tài liệu tham khảo cho bài essay, disertation

a. Cách tìm tài liệu tham khảo offline

cách tìm tài liệu tham khảo

Bạn có thể tìm kiếm tài liệu tham khảo cho bài Essay, dissertation ở thư viện trường

Đối với nguồn tài liệu tham khảo offline thì bạn nên chọn những thông tin, tài liệu đã được công bố như báo khoa học, sách đã xuất bản, giáo trình giảng dạy, luận văn, luận án, văn bản pháp quy… Bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu chưa được công bố nhưng có độ tin cậy cao như báo cáo chờ in, báo cáo tại các hội nghị… 

Bạn có thể đến các trung tâm tài liệu hoặc thư viện trường để tìm kiếm tài liệu tham khảo khoa học và các bài luận trước. Thư viện trường có thể không đủ lượng tài liệu mới đa dạng để đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu nhưng đây lại là một nguồn tài liệu rất lớn mà bạn không thể bỏ qua. Những tài liệu này có tính chất căn bản, kinh điển và đã được chọn lọc, tích lũy trong một khoảng thời gian dài.

b. Cách tìm tài liệu tham khảo online

Với công nghệ thông tin ngày càng phát triển, internet chính là một kho tài liệu tham khảo khổng lồ cho bạn tha hồ tìm kiếm. Tuy nhiên, chính vì nó quá lớn và không được kiểm chứng kỹ lưỡng nên thông tin ở đây rất đa dạng nên có thể xen lẫn thông tin sai sót hoặc chưa đầy đủ. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi tham khảo. Sau khi tìm được các nguồn thông tin phù hợp, bạn cần phải so sánh và tổng hợp để có được kết quả mong muốn. 

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin trên mạng một cách đơn giản và nhanh chóng. Các nguồn tài liệu tham khảo online rất phổ biến như thư viện online (tạp chí, báo điện tử, tài liệu nghe nhìn, luận văn điện tử…), các cơ sở dữ liệu, trung tâm tài liệu chuyên ngành online, diễn đàn chuyên môn, blog cá nhân của các chuyên gia đầu ngành, công cụ tìm kiếm:

Google Scholar

Google Scholar là công cụ tìm kiếm tài liệu học thuật bao gồm sách, tạp chí khoa học (Academic journal), luận văn (dissertation, thesis),… được công bố chính thức trên toàn thế giới. Trang web thường được sử dụng trong các lĩnh vực mang tính học thuật, giúp giảng viên, sinh viên có thể tìm đọc được các thông tin mang tính học thuật với độ chính xác cao để làm nghiên cứu, khóa luận,…

Cite seer

Tính năng tương tự như Google Scholar. Là thư viện kỹ thuật số giúp tìm kiếm thông tin, số liệu tham khảo cho bài báo cáo khoa học, essay hay dissertation. Chủ yếu về lĩnh vực Khoa học máy tính và thông tin. 

Science Direct

cách tìm tài liệu tham khảo

Giao diện chính của Science Direct

Đây là website cung cấp các tài liệu từ các tạp chí và sách của nhà nhà xuất bản Elsevier. Ưu điểm của trang web này cho phpes tải tài liệu miễn phí. Mỗi bài tạp chí đều có đường liên kết hỗ trợ tham khảo để liên kết tới bài tạp chí liên quan khác. Các tạp chí được nhóm lại thành bốn phần chính:

– Khoa học Vật lý và Kỹ thuật,

– Khoa học sự sống,

– Khoa học sức khỏe,

– Khoa học xã hội và Nhân văn.

Pubmed

PubMed là một cơ sở dữ liệu miễn phí truy cập chủ yếu qua cơ sở dữ liệu MEDLINE về các tài liệu tham khảo và tóm tắt về các chủ đề khoa học đời sống và y sinh học. 

c. Sử dụng dịch vụ hỗ trợ của MAAS Writing Service

Một cách tìm kiếm tài liệu tham khảo khác mà bạn có thể sử dụng đó là dịch vụ của MAAS. Dịch vụ này rất phù hợp với những sinh viên bận rộn, không đủ thời gian để xử lý các số liệu hay tìm kiếm nguồn số liệu, thông tin úy tín để áp dụng vào bài làm. Với dịch vụ viết thuê Assignment của MAAS, bạn chỉ cần gửi yêu cầu đề bài, các Writer sẽ hỗ trợ tìm kiếm thông tin, số liệu và hoàn thành bài viết giúp bạn, đảm bảo điểm số như bạn mong muốn.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?