Blogs

Bí quyết để có bài dissertation chất lượng

Để có một bài dissertation chất lượng thì chỉ dùng từ ngữ độc đáo và cú pháp phức tạp thôi là chưa đủ mà còn phải trình bày lập luận theo logic thuyết phục. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện thì bài viết này là dành cho bạn, sau đây MAAS Assignment Service sẽ bật mí một vài bí quyết để có bài dissertation chất lượng.

Một số lời khuyên khi chọn topic dissertation

7 bước viết dissertation proposal

3 Bước để làm Literature Review đơn giản

Bí quyết để có bài dissertation chất lượng

Chọn chủ đề hợp lý

Hãy nhớ rằng, việc nghiên cứu sẽ được thực hiện trong một thời gian rất dài, vì vậy phải chọn đề tài mà bạn thấy hứng thú và hấp dẫn. Nên chọn đề tài phù hợp với lĩnh vực mà bạn muốn đóng góp, đây là cơ hội tuyệt vời giúp củng cố kiến ​​thức và tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực học thuật của bạn. Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến của giảng viên hướng dẫn về đề tài bạn muốn nghiên cứu trước khi viết bài dissertation.

Trình bày cấu trúc rõ ràng

Bài dissertation có vai trò dùng để đóng góp kiến thức bằng cách tạo ra những ý tưởng mới hoặc giải quyết các vấn đề hiện có. Khi đã tìm được đề tài cho bài dissertation, hãy xem lại các nghiên cứu liên quan đến đề tài bạn chọn, việc này giúp phát thảo cấu trúc bài nhanh chóng và làm quen với những tài liệu nghiên cứu.

Phác thảo cấu trúc bài viết theo các tiêu chuẩn của trường bạn, càng chi tiết bạn càng dễ dàng có một bài dissertation chất lượng, vì mỗi phần có chức năng cụ thể nên đừng để xảy ra những thiếu sót.

Viết cẩn thận

Hãy lên kế hoạch thực hiện, thiết lập một lịch trình phù hợp để có thể viết một bài dissertation chất lượng và bắt đầu càng sớm càng tốt.

Trước khi bắt tay vào viết hãy soạn một bài dissertation proposal giống như một bài nghiên cứu ngắn, mở đầu bằng phần giới thiệu về chủ đề, tóm tắt một số nghiên cứu của những người đi trước… giúp giảng viên hướng dẫn nắm được cách bạn thực hiện nghiên cứu.

Hầu hết các bài dissertation thường được viết bằng giọng văn chủ động nên hãy chú ý đến ngôi xưng hô của bạn trong bài. Tham khảo ý kiến của giảng viên hướng dẫn về cách sử dụng đại từ nhân xưng trước khi viết để có bài dissertation chất lượng.

Tránh sử dụng ngôn từ không chuyên nghiệp vì nó sẽ khiến cho bài dissertation thiếu sức thuyết phục. Ví dụ như tiếng lóng, ngôn từ thông tục, tiếng địa phương là những loại ngôn ngữ nên hạn chế đưa vào các văn bản học thuật cấp cao. Trừ khi chúng là yếu tố cần thiết cho đề tài của bạn.

Đừng bỏ qua giai đoạn chỉnh sửa

Giai đoạn chỉnh sửa là bước quan trọng để tạo ra bài dissertation chất lượng có cấu trúc tốt, mạch lạc. Thế nhưng lại có một lượng lớn sinh viên tự tin về kỹ năng của mình đến nỗi nộp bài mà bỏ qua bước chỉnh sửa.

Hãy dành thời gian đọc lại toàn bộ bài dissertation một lần thậm chí nhiều lần để đánh giá lại tính logic của bài viết. Bạn cần thực hiện bước này để kiểm tra các lỗi cơ bản như chính tả, lý thuyết và củng cố cách trình bày từ ngữ làm rõ luận điểm của mình.

Liệt kê đầy đủ nguồn tài liệu tham khảo bạn đã sử dụng để thể hiện sự tôn trọng đối với những đóng góp của các công trình nghiên cứu trước đây. Một bài dissertation chất lượng không nên có dấu hiệu đạo văn, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên, kiểm tra bằng mắt thường cũng là điều cần thiết không kém, hãy dành cho mình một khoảng thời gian đủ để đọc lại và phát hiện sai sót.

Kết

Khi bạn đến thời điểm viết bài dissertation, chắc hẳn bạn đã rất gấn với giai đoạn quyết định hành trình học tập của mình. Tuy khá khó khăn nhưng đây là cơ hội để bạn trải nghiệm, nghiên cứu và tạo ra kiến ​​thức cho lĩnh vực chuyên ngành của mình. MAAS Assignment Service hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và chúc bạn sớm có một bài dissertation chất lượng với kết quả như ý.

___________________

Và đừng quên tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bạn cần nhé! MAAS Assignment Service có cung cấp dịch vụ viết bài dissertation, với hơn 6 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên nghiệp chúng tôi tin chắc sẽ đáp ứng được phần lớn những yêu cầu của các bạn.

Email: suppport@maianhassignment.com

Hotline: (+84) 97 942 23 93

Facebook:  https://www.facebook.com/MAASESSAYS/

https://www.facebook.com/MAASAssignment

 

 

ORDER NOW