Blogs

Bật mí top 3 ngành học tại Mỹ có mức thu nhập khủng

Nghề kiếm nhiều tiền trong tương lai? Học nghề gì không lỗi thời, dễ kiếm tiền, nhu cầu tuyển dụng cao, không lo thất nghiệp là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi phân vân không biết nên lựa chọn nghề nghiệp nào cho mình.Cho dù bạn là người mới tham gia vào thị trường lao động hay đang có kế hoạch thay đổi nghề nghiệp thì một trong những điều bạn quan tâm nhất chắc chắn vẫn là mức lương. Mức lương làm việc phải đủ để để bạn chi trả các chi phí sinh hoạt cho gia đình và tiết kiệm cho tương lai.Thật tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở hiện tại, tương lai để có định hướng phát triển nghề nghiệp đúng đắn nhất. Hôm nay MAAS sẽ bật mí top 3 ngành học tại Mỹ mức thu nhập khủng dưới đây và bạn hãy phân tích, lựa chọn ra nghề nghiệp có mức lương cao, phù hợp với năng lực, sở thích của mình nhé.

Xem thêm

>>> Top 5 việc làm part-time du học sinh Mỹ nên thử

>>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ cho du học sinh

1. Ngành Petroleum Engineering

Ngành kỹ thuật dầu khí có còn “hot”? | Admicro

Ngành Petroleum Engineering

a. Ngành Petroleum Engineering là gì?

 Ngành Petroleum Engineering một ngành học tại Mỹ,  ngành kỹ thuật liên quan đến các hoạt động sản xuất khai thác dầu mỏ và khí đốt, là tổ hợp kỹ thuật của các hoạt động bao gồm như phân tích, đánh giá, nghiên cứu và xử lý các vấn đề thuộc kỹ thuật dầu khí như địa chất dầu khí, thăm dò dầu khí, kỹ thuật khoan khai thác và công nghệ dầu khí. Phần lớn các sản phẩm của ngành này là dầu nhiên liệu và xăng.

b. Ngành Petroleum Engineering học những gì?

Khi theo học ngành Petroleum Engineering, các bạn du học sinh Mỹ sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các loại khoáng vật cơ bản trong khảo sát thực địa, theo dõi địa chất giếng khoan. Phân tích và xử lý số liệu, vẽ bản đồ, biểu đồ, mặt cắt thuộc chuyên ngành thuộc các nguồn tài liệu như giếng khoan, giàn khoan, mũi khoan

Phân tích tổng hợp các nguồn tài liệu khác nhau để xây dựng mô hình địa chất tầng chứa, nghiên cứu và phân tích hiện trạng khai thác của mỏ ở từng giếng và cụm giếng khoan để tìm ra các nguyên nhân địa chất, đưa ra giải pháp để gia tăng lưu lượng và nâng cao chỉ số thu hồi dầu.

c. Những yêu cầu cần có của ngành Petroleum Engineering

Ngành Petroleum Engineering: là một ngành học tại Mỹ yêu cầu không chỉ trình độ cao mà còn phải có những yêu cầu nhất định trong ngành, và để có thể đi theo ngành này lâu dài các bạn du học sinh Mỹ cần phải luyện tập và củng cố những kỹ năng của bản thân để có thể đáp ứng được với những yêu cầu cao của ngành này.

Giỏi chuyên môn: Đây là yêu cầu cơ bản của bất cứ ngành nghề nào, với ngành Petroleum Engineering thì yêu cầu này càng quan trọng hơn. Để có thể đạt được tiêu chuẩn giỏi chuyên môn, bạn sẽ phải làm quen với khối lượng kiến thức đa ngành thay vì kiến thức chuyên sâu một lĩnh vực như các ngành học khác. Một số môn học tiêu biểu của ngành này bao gồm: Địa – vật lý, Cơ học, Hóa học, Điện – điện tử…

Thành thạo ngoại ngữ: Trong hầu hết các công việc, khi có vốn ngoại ngữ tốt thì mức lương của bạn thường sẽ cao hơn 1,5 lần so với mặt bằng chung. Và với những nhân sự ngành Petroleum Engineering thì việc thành thạo tiếng Anh gần như là yếu tố bắt buộc. Lý do bởi bạn sẽ phải giao tiếp tiếng Anh với chuyên gia nước ngoài hoặc vận hành thiết bị nhập khẩu với các bảng chỉ dẫn bằng tiếng nước ngoài.

Thể lực tốt: Thời gian làm việc của các kỹ sư dầu khí thường là 12 tiếng/ ngày với cường độ áp lực cao, cộng thêm môi trường làm việc trên biển. Bạn bắt buộc phải có một nền tảng thể lực tốt để hoàn thành công việc hiệu quả.

Tính kỷ luật, tỉ mỉ: Hãy thử tưởng tượng, mỗi sai sót của bạn có thể làm “bay hơi” hàng triệu đô. Chỉ riêng ví dụ này cũng đủ khiến bạn cảm thấy công việc ngành Petroleum Engineering áp lực như thế nào, đòi hỏi bạn phải có tính kỷ luật cao và sự thận trọng.

d. Mức lương cho du học sinh tốt nghiệp ngành Petroleum Engineering

Với mức lương khởi điểm trung bình là 108.000USD, làm việc trong ngành học tại Mỹ Petroleum Engineering này là một cách chắc chắn để phát triển sự nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp với bằng Kỹ sư dầu khí (Petroleum Degree) 4 năm sẽ cần có kiến ​​thức vững chắc về toán học cũng như khoa học và sẵn sàng làm việc ở những nơi xa xôi.

Khảo sát của Glassdoor cho thấy, mức lương trung bình của kỹ sư dầu khí ở Mỹ là hơn 70.000 USD/năm (tương đương khoảng 1,6 – 1,6 tỷ đồng/năm) nhưng những người có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên có thể nhận lương tới 110.000 USD/năm (tương đương khoảng 2,5 tỷ đồng/năm).

2. Ngành Construction Engineer

Có nên đi làm kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản không?

Ngành Construction Engineer

a. Ngành Construction Engineer là gì? 

Nếu kiến trúc sư là người tạo ra bản vẽ thì Construction engineer là người hiện thực hóa các bản vẽ đó. Construction engineer là  một ngành học tại Mỹ, người quản lý các dự án xây dựng, đảm bảo lịch trình làm việc và xây dựng theo đúng kế hoạch. Kỹ sư xây dựng chịu trách nhiệm về thiết kế và an toàn của những cấu trúc tạm thời sử dụng trong xây dựng như giàn giáo.Dưới bàn tay tài hoa và khối óc tinh tế của những kỹ sư xây dựng, những công trình với sự kết hợp hài hòa của những phép tính toán chính xác và vẻ đẹp thẩm mĩ ra đời.

b. Ngành Construction Engineer học những gì?

– Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết của một kỹ sư xây dựng, các kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp.

– Được trang bị đầy đủ  kiến thức về phần mềm thiết kế, toán ứng dụng và những lĩnh vực liên quan đến xây dựng như: kết cấu xây dựng, trắc địa…

– Được đào tạo chuyên sâu về tin học và các môn cơ sở ngành như: Hình học họa hình, Sức bền vật liệu, Địa chất, Cơ học kết cấu…

– Được đào tạo chuyên sâu về khả năng kiểm tra chất lượng vật liệu, chất lượng công trình cũng như các quy trắc an toàn lao động.

– Được học những kiến thức chuyên sâu về xử lý nền móng, xử lý gia cố công trình

c. Những kỹ năng cần có của ngành Construction Engineer

– Kỹ năng quản lý: Khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp của mình, ngày càng nhận được nhiều trách nhiệm hơn. Và có khả năng cuối cùng bạn sẽ trở thành người quản lý của một dự án, nhóm phụ hoặc thậm chí toàn bộ bộ phận. Để thành công ở vị trí này, bạn sẽ cần phát triển các kỹ năng quản lý và lãnh đạo. 

Bao gồm khả năng quản lý các tính cách và hoàn cảnh khác nhau trong các dự án quan trọng. Nó cũng bao gồm việc biết cách thúc đẩy nhóm của bạn và sử dụng thế mạnh của họ, đặc biệt nếu có hạn chế về thời gian và tài chính. Tương tự như vậy, bạn cũng phải biết cách kỷ luật ai đó một cách chuyên nghiệp và ghi công cho họ khi điều đó xứng đáng.

– Quản lý thời gian: Một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với một kỹ sư xây dựng là quản lý thời gian tốt . Dự án xây dựng phức tạp đòi hỏi tổ chức hiệu quả và quản lý thời gian nếu chúng sẽ được chuyển giao cho ngân sách và đúng thời hạn. Mọi thành viên trong nhóm phải giữ đúng lịch trình. Và phải hoàn thành công việc đúng thời hạn. 

– Giải quyết vấn đề: Giải quyết vấn đề được sử dụng hàng ngày trong ngành xây dựng. Không có gì là thuận buồm xuôi gió. Bạn sẽ phải đối mặt với những sự cố không mong muốn như vỡ ống nước, chậm trễ giao hàng hoặc các vấn đề về nhân sự. Chìa khóa ở đây là thu hút tất cả các bên liên quan tham gia để giải quyết vấn đề một cách kịp thời.

– Sự nhiệt tình và cam kết: Để tồn tại trong ngành công nghiệp đầy thách thức này, bạn phải hoàn toàn cam kết. Giờ làm việc không phải là tiêu chuẩn 9-5 của bạn và bạn có thể thấy mình làm việc vào những giờ ngớ ngẩn từ đêm đến sáng để đạt được thời hạn của mình. Để duy trì sự tỉnh táo, bạn phải giữ động lực và luôn có một mục tiêu cuối cùng xứng đáng trong tầm nhìn.

– Thể lực tốt: Thời gian làm việc của các construction engineer thường là 12 tiếng/ ngày với cường độ áp lực cao, cộng thêm môi trường làm việc ngoài trời. Bạn bắt buộc phải có một nền tảng thể lực tốt để hoàn thành công việc hiệu quả.

d. Mức lương cho du học sinh tốt nghiệp ngành Construction Engineer

Hầu như tất cả hạ tầng đều dựa vào các kỹ sư dân dụng, nên mức thu nhập của họ rất “khủng”. Mức lương trung bình của một construction engineeer là 83.540 USD hàng năm theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. 10% kỹ sư dân dụng được trả lương thấp nhất thì nhận được khoản 53.470USD. Trong khi 10% kỹ sư được trả lương cao nhất kiếm được hơn 132.000USD mỗi năm.

3. Ngành Pharmacist

Ngành Dược học là gì? – Dự báo ngành Dược trong năm 2021!

Ngành Pharmacist

a. Ngành Pharmacist là gì?

Ngành Pharmacist là một ngành học tại Mỹ, ngành nghề thuộc lĩnh vực Y học với chuyên môn bao gồm Hóa học, Sinh học, Giải phẫu học và các môn khoa học sinh học khác. Với danh sách các môn học “khủng” như vậy, không lạ gì khi ngành Pharmacist chỉ nhận những ứng viên xuất sắc nhất vào học.

Người ta thường có quan niệm sai lầm về con đường sự nghiệp sau khi học dược. Ngoài bán thuốc (thật ra đây là một nghề rất có tiền đồ vì ở Mỹ chỉ Dược sĩ mới được phép bán thuốc, còn bác sĩ thì không), ngành Dược còn cung cấp cho sinh viên những kiến thức để trời thành nhà bào chế dược, giảng viên Đại học ngành Dược, nhà nghiên cứu Dược, nhà nghiên cứu phát triển dược, viết sách dược, làm việc ở các cơ quan hoặc khoa chất độc/độc tố.

b. Ngành Pharmacist học những gì?

Trong quá trình 4 năm (hoặc 3 năm) học tập tại trường dược, ngoài kiến thức chuyên môn, dược sĩ tương lai không chỉ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn về ngành như là hư quy trình sản xuất thuốc, kiểm tra thuốc, quản lý quy trình sản xuất thuốc, marketing dược, tư vấn sử dụng thuốc,… mà còn được đào tạo các kỹ năng mềm như phương pháp lãnh đạo, làm việc nhóm, cách giao tiếp với bệnh nhân, kể cả cách chăm sóc khách hàng nữa (customer service).

c. Những yêu cầu cần có ở ngành Pharmacist

– Phẩm chất đạo đức của một dược sĩ: Phẩm chất đạo đức là 1 trong 7 kỹ năng cần có của một sinh viên dược. Không chỉ sinh viên ngành dược, mà các bạn sinh viên nằm trong hệ thống ngành y tế phải có phẩm chất y đức của một bác sĩ. Bởi ngành y tế liên quan đến tính mạng, sức khỏe của con người.

– Tư duy sáng tạo và khả năng phân tích: Kỹ năng tư duy sáng tạo và phân tích là vô cùng quan trọng đối với một  một người làm trong ngành dược, nó giúp bạn khẳng định được khả năng, vị thế của bản thân trong quá trình công tác.

Không chỉ ngành dược mà đây là những kỹ năng mềm cần có và cần thiết của sinh viên hiện nay. Nếu bạn làm tốt những kỹ năng này sẽ có lợi thế rất nhiều, nhất là khi đi xin việc và làm việc sau khi ra trường. Còn ngược lại bạn mãi chỉ dậm chân một chỗ mà không có sự thay đổi nào thậm chí bạn có thể bị sa thải.

– Kỹ năng giao tiếp bán hàng: Kỹ năng giao tiếp bán hàng là kỹ năng mềm cho sinh viên dược. Bởi khi các bạn sau khi ra trường, các bạn cũng có rất nhiều cơ hội việc làm tại các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân, hay đảm nhận các vị trí tư vấn, giới thiệu sản phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp bán hàng không những rất cần mà còn không thể thiếu, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến sau này của các bạn.

d. Mức lương cho du học sinh tốt nghiệp ngành Construction Engineer cho du học sinh Mỹ.

Và bạn cũng đừng hoài nghi về mức lương sau khi tốt nghiệp Ngành Dược. Quá trình học Dược và các kỳ sát hạch gian khổ của bạn sẽ được đền bù hoàn toàn xứng đáng. Một sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức thu nhập “khủng” khởi điểm từ 75.000 USD/năm tới 95.000 USD/năm. Vài năm sau sẽ là 100.000 USD/năm cho tới 150.000 USD/năm. Và không có một dược sĩ được đào tạo tại Hoa Kỳ nào thất nghiệp. 

Kết

Không có công việc nào phù hợp với tất cả mọi người, nhưng những người giỏi nhất, kiếm được nhiều tiền nhất đều có những đặc điểm như sau: có định hướng nghề nghiệp đúng đắn, chịu được thách thức và liên tục đổi mới, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho mình. Hy vọng với top 3 ngành học tại Mỹmức thu nập thu nhập khủng mà MAAS chia sẻ có thể giúp bạn tìm được ngành mà bạn mong muốn và thoả với đam mê của mình nhé.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back