maas.vn

Blogs

Bật mí tất tần tật về môn Retailing Management

Nếu bạn đang băn khoăn không biết môn Retailing Management thuộc ngành nào, nội dung môn học này ra sao thì có thể tham khảo ngay trong bài “Bật mí tất tần tật về môn Retailing Management” của MAAS – công ty chuyên cung cấp Online Assignment Services cho du học sinh. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm bài môn Retailing Management thì hãy liên hệ với MAAS để được hỗ trợ tại đây nhé

Xem thêm

>>>Internship – thực tập tại Canada, những chú ý đặc biệt dành cho du học sinh

>>>Du học Úc ngành kiểm toán (Auditor) – Ngành học “hái ra tiền”

1. Môn Retailing Management là gì? 

Retailing Management là môn học về quản lý bán lẻ

Retailing Management được dịch là Quản lý bán lẻ. Đây là quá trình giúp khách hàng tìm được món hàng mong muốn của họ từ các cửa hàng bán lẻ. Nó bao gồm tất cả các bước, từ việc thu hút, tiếp cận khách hàng đến đáp ứng nhu cầu và làm họ cảm thấy hài lòng.

Ngày nay, hoạt động bán lẻ đang diễn ra mạnh mẽ ở khắp mọi nơi. Hơn nữa, cùng với sự gia tăng của hàng hóa, sản phẩm thì các kiến thức, kỹ năng liên quan đến việc Quản lý bán lẻ cũng được chú trọng, ứng dụng nhiều hơn. Đây là lý do khiến môn Retailing Management được đưa vào nhiều chương trình học, nhất là chương trình học của khối ngành Kinh tế.

Trong môn học này, sinh viên sẽ được học về các nguyên tắc khác nhau liên quan đến bán lẻ và hoạt động bán lẻ. Từ quá trình mua, buôn bán, kiểm soát hàng tồn kho, tiếp thị, quản lý nhân sự và quản lý hoạt động. Nó cũng dạy cho sinh viên biết cách quản lý thương hiệu, duy trì mối quan hệ với khách hàng, quản lý, kiểm tra đơn đặt hàng tại cửa hàng bán lẻ….

Retail là gì? Thông tin đầy đủ nhất về A đến Z cho bạn

Môn Retailing Management là gì?

2. Môn Retailing Management thuộc ngành nào? 

Môn Retailing Management là môn học dạy tất cả các kiến thức, kỹ năng để sinh viên biết về hoạt động bán lẻ, biết cách thu hút, tạo điều kiện thuận lợi cho khách mua hàng. Qua đó, giúp gia tăng doanh số bán lẻ, tạo lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh.

Hiện rất nhiều ngành học thuộc khối ngành Kinh tế có môn Retailing Management. Tuy nhiên, ngành học đánh giá cao môn học này nhất là ngành Quản lý kinh doanh (Business Management). Đây là ngành học về cách quản lý hoạt động kinh doanh, quản lý công ty, doanh nghiệp. Nội dung ngành học này bao gồm tất cả các kiến thức, kỹ năng để giúp sinh viên hiểu về hoạt động kinh doanh, biết cách quản lý, giám sát, phân bổ lực sao cho hiệu quả và hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra.

Và trong quá trình kinh doanh, rất nhiều công ty, doanh nghiệp đều cần đảm bảo hoạt động của các cửa hàng bán lẻ. Thậm chí, nếu không hiểu được hoạt động bán lẻ, người học ngành Business Management không thể phát triển một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo.

Nhìn chung, môn Retailing Management thuộc ngành Business Management. Nếu không học tốt môn này, sinh viên ngành Business Management có thể sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế làm việc. 

Dưới đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến ngành Business Management mà bạn cần biết: 

a. Ai nên học ngành Business Management? 

Phạm vi của ngành Business Management rất rộng. Vì vậy, tất cả những người có đam mê kinh doanh, tất cả những người muốn tham gia vào một phần trong kế hoạch kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, thậm chí những người muốn trở thành chuyên gia phân tích kinh doanh đều có thể đăng ký theo học ngày này.

Hơn nữa, nếu có điều kiện, bạn có thể đăng ký du học ngành Business Management ở nước ngoài. Vì du học sinh Việt tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh ở nước ngoài thường được đánh giá cao hơn, có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn.

b. Mức lương cho sinh viên khối ngành Business 

Lương trung bình của cử nhân Quản trị kinh doanh là: $66,451 USD/ năm

Khi trở thành sinh viên khối ngành Business, bạn sẽ được hiểu, có cơ hội tham gia vào thị trường kinh doanh đầy thách thức nhưng cũng vô cùng thú vị. Hơn nữa, nếu học tốt môn Retailing Management, nếu có tấm bằng Quản trị kinh doanh với điểm GPA ấn tượng, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm với thu nhập tốt hơn. 

Cụ thể, theo thống kê của Payscale, mức lương trung bình hàng năm của người có bằng cử nhân Quản trị kinh doanh là: $66,451 USD/ năm. Dưới đây là mức lương tương ứng cho một số vị trí công việc mà sinh viên khối ngành Business có thể thử sức:

– Director of Operations: $111,000 USD/ năm

– Human Resources (HR) Manager: $78,000 USD/ năm

– Senior Business Analyst: $77,000 USD/ năm

– Immigration Officer: $67,000 USD/ năm

– Quality Control Manager: $65,000 USD/ năm

– Senior Estimator: $62,000 USD/ năm

– Account Executive: $48,000 USD/ năm….

Retailing Management

Mức lương cho sinh viên khối ngành Business

3. Môn Retailing Management có khó không? 

Retailing Management là môn học quan trọng nhưng không phải môn học quá khó khăn. Chỉ cần có đam mê kinh doanh, có sự am hiểu nhất định về nhóm ngành bán lẻ thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và vận dụng các kiến thức, kỹ năng học được từ môn học này. 

Thậm chí, theo đánh giá của nhiều sinh viên khối ngành Business, môn Retailing Management là môn học giúp họ ghi điểm tốt, cải thiện điểm GPA. Bởi một số phần kiến thức quan trọng trong môn học này rất gần gũi với đời sống thường ngày. Chỉ cần là người có tố chất kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp những kiến thức này được vận dụng ngay tại cửa hàng hay siêu thị ở gần trường học.

Dĩ nhiên, môn học nào cũng chỉ dễ với những sinh viên đã chuẩn bị đầy đủ, có nền tảng tốt. Với du học sinh Việt mới ra nước ngoài học tập, khả năng vận dụng ngôn ngữ còn kém thì môn Retailing Management vẫn là thách thức lớn. Khi học môn này, bạn không chỉ cần tìm hiểu về bán lẻ và hoạt động bán lẻ mà còn cần biết các thuật ngữ chuyên ngành, cần sử dụng ngoại ngữ để hoàn thành hàng loạt các bài online exam / online assignment mà giảng viên giao.

Nếu bạn gặp khó khăn trong môn Retailing Management này, đừng ngại liên hệ với MAAS.  MAAS sở hữu dịch vụ hỗ trợ học thuật, dịch vụ hỗ trợ viết Assignment, Essay. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, Online test serviceProofreading, Dissertation,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Tham khảo dịch vụ và được tư vấn tại đây bạn nhé!

4. Phương pháp học và thi môn Retailing Management 

Online Test Service của MAAS có thể giúp bạn thi tốt môn Retailing Management

Học ngành Marketing tại Thụy Sĩ - Du học Thụy Sĩ 2021 - Tư vấn du học Vinahure

Phương pháp học và thi môn Retailing Management

Tương tự như các môn học chuyên ngành của sinh viên khối ngành Business khác, du học sinh Việt đang học môn Retailing Management vẫn cần áp dụng một số phương pháp học và thi hiệu quả gồm:

– Nghiên cứu kỹ giáo trình và các tài liệu liên quan đến môn học. Chủ động tìm kiếm thêm các tài liệu uy tín để nâng cao sự hiểu biết của bản thân. Đồng thời, đi học đầy đủ, theo sát mỗi buổi học của giảng viên.

– Kết nối kiến thức học được với hoạt động bán lẻ thực tế. Vì việc lồng ghép kiến thức vào các ví dụ thực tế sẽ giúp bạn nhớ lâu và vận dụng kiến thức tốt hơn. Điều này giúp ích rất lớn cho việc thi môn Retailing Management.

– Chủ động nâng cao các kỹ năng cần thiết cho việc học và thi môn Retailing Management như: khả năng lãnh đạo, cách giao tiếp hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề, xây dựng đội ngũ, quản lý thời gian, tổ chức và lập kế hoạch, làm việc nhóm, tìm kiếm phản hồi….

– Hoàn thành tất cả các bài online exam / online assignment mà giảng viên giao. Có thể dùng dịch vụ Online Test Service của MAAS để cải thiện điểm số, giảm áp lực học tập. Vì trong thời gian học tập tại nước ngoài, du học sinh Việt có thể phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Không thể toàn tâm, toàn ý để xử lý bài tập của môn học duy nhất.

– Trước mỗi kỳ thi, nên làm các bài thi thử, ôn luyện lại các kiến thức đã học, đặc biệt là những phần kiến thức được giảng viên nhấn mạnh…

5. Dịch vụ của MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ:assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Hy vọng với những chia sẻ về môn Retailing Management MAAS sẽ giúp ích được cho bạn cũng như giúp bạn hiểu hơn về môn Retailing Management trong ngành học của mình nhé.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?