Blogs

Bật mí tất tần tật về du học Anh ngành Logistics

Du học Anh ngành Logistics đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh quốc tế nhờ vào sự phát triển ngày càng vượt trội ở lĩnh vực này. Ngành Logistics có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với hệ thống cảng biển lớn như Liverpool, Sourthampton, Portsmouth…  Anh Quốc trở thành quốc gia đào tạo thế mạnh về ngành Logistics xứng đáng là nơi để các bạn ưu tiên chọn lựa theo học. Một tấm bằng cử nhân ngành Logistic tại Anh Quốc chắc chắn là nền tảng đầu tiên giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng, có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh việc lo lắng về các bài Online Assignment, Online Test, Online Exam có thể gặp trên con đường du học sắp tới thì chúng ta cũng cần tìm hiểu kĩ về những thông tin cần thiết về ngành về đất nước chúng ta lựa chọn một cách kĩ càng tránh sự bỡ ngỡ. Hãy cùng MAAS khám phá về du học Anh ngành Logistics có gì thú vị ngay bạn nhé!

Xem thêm:

>>> Ngành Logistics và những điều chưa biết

>>> Ngành Supply Chain Management và giấc mơ “định cư” Canada

1. Bạn biết gì về ngành Logistics ?

Ngành Logistics là ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất, cung cấp đến tay người tiêu dùng. Nó là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa. Quá trình này bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi mã kí hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa.

Định nghĩa theo Hiệp hội các nhà chuyên nghiệp về quản trị chuỗi cung ứng (Council of Supply Chain Management Professionals – CSCMP), Logistics được mô tả như là “một phần của việc quản trị chuỗi cung ứng, bao gồm việc hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.” Hiểu một cách đơn giản hơn thì Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng. Ở một số mức độ khác nhau, các chức năng của Logistics cũng bao gồm việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, hoạch định sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

2. Tố chất phù hợp ngành Logistics

a. Khả năng thích ứng

Công việc logistics ngày một phức tạp và luôn thay đổi, không theo một quy trình nhất định, xu hướng hiện tại thay đổi hoàn toàn so với những thế kỷ trước. Bởi vậy để thành công, nhà quản lý phải có khả năng thích ứng và thích nghi khi tổ chức phải trải qua quá trình thay đổi liên tục và đổi mới.

b. Bình tĩnh dưới áp lực

Môi trường làm việc của chuỗi cung ứng thường thay đổi rất nhanh và mỗi bước phụ thuộc vào việc hoàn tất bước trước đó. Bởi vậy áp lực là điều không thể tránh khỏi. Một dây chuyền sản xuất không đủ nguyên liệu vật liệu có thể phải ngừng hoạt động, rủi ro lớn có thể từ những điều rất nhỏ nhặt.

Vì thế, để trở nên thành công trong lĩnh vực Logistics bạn cần phải bình tĩnh và suy xét kĩ đưa ra quyết định trong tích tắc mà vẫn giữ được sự sáng suốt.

c. Kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả

Đây là tố chất hàng đầu và thiết yếu để trở nên chuyên nghiệp và thành công nếu bạn theo đuổi lĩnh vực Logistics. Một chuyên gia Logistics sẽ phải linh hoạt sử dụng sự phân tích giải quyết vấn đề, nắm vững kiến thức, thông tin vận hành, tâm lý… Ngoài ra, dữ liệu, công nghệ, hàng hóa và con người cũng đều được sử dụng và thường được đưa vào quá trình vận hành, giúp đạt được kết quả cao và tối ưu hiệu suất cho công việc kinh doanh.

d. Liên tục sáng tạo và đổi mới

Tập trung trong nâng cao chuyên môn và cải tiến kỹ thuật là chìa khóa giúp công ty Logistics trở nên vượt trội và có lợi thế cạnh tranh lớn. Một khi bạn đã có cái nhìn tổng quát và khách quan, bạn có thể sử dụng thông tin thu thập được để phân tích, theo dõi và điều chỉnh những quy trình phù hợp và diễn ra hiệu quả.

3. Cơ hội nghề nghiệp của du học Anh ngành Logistics

Theo bảng xếp hạng chỉ số năng lực quốc gia về Logistics 2018 do World Bank tiến hành nghiên cứu thì Anh xếp hạng thứ 9 về phát triển hệ thống chuỗi cung ứng và Logistics. Khi du học Anh ngành Logistics, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức mới nhất cũng như được trải nghiệm thực tế các quy trình, công đoạn…

Theo QS World University Rankings, các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khả năng làm việc của các sinh viên tốt nghiệp từ nước Anh. Một cuộc khảo sát khác với 27.000 nhà tuyển dụng, 5 trường Đại học tại Vương quốc Anh nằm trong Top 10 các trường có chất lượng đào tạo sinh viên tốt nhất, hàng đầu thế giới.

Du học Anh ngành Logistics đặc biệt sẽ có các khóa học liên kết rất nhiều với các doanh nghiệp và các chuyên gia trong ngành Logistic, sinh viên nhờ đó mà có thể tiếp thu những kinh nghiệm thực tế và bài học bổ ích trong công việc tương lai của mình. Phong cách giảng dạy tại Anh luôn khuyến khích sinh viên phát triển các tố chất cần thiết mà nhà tuyển dụng ở bất cứ nơi đâu ưa chuộng. Du học Anh ngành Logistic, bạn có thể tự tin tìm kiếm cho mình một công việc đầy hứa hẹn và phù hợp, thậm chí có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp khi quay trở về Việt Nam nữa bởi vì cơ hội thành công trong ngành là vô cùng rộng mở.

Với tấm bằng cử nhân ngành Logistics ở Anh trong tay, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, công ty vận tải hay các phòng ban như: phòng mua, phòng bán, phòng xuất nhập khẩu, phòng cung ứng vật tư, phòng dịch vụ khách hàng, phòng quản lí kho vận,… của hàng trăm doanh nghiệp có nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhỏ. Công việc của một người làm Logistic bao gồm:

– Lên kế hoạch hay phân tích: Chịu trách nhiệm tập hợp và phân tích dữ liệu, xác định vấn đề và phát triển những khả năng hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng.

– Thu mua: là người xác định nguồn hàng cung ứng, đánh giá và lựa chọn đơn vị cung ứng, đàm phán hợp đồng và giữ  mối quan hệ hợp tác với những người cung ứng.

– Chuyên viên kiểm kê: Là người chịu trách nhiệm kiểm kê chất lượng và độ chính xác của hàng hóa, giám sát lưu lượng hàng, làm việc với các kho hàng và  chiến lược phân phối hàng hóa để tối ưu hóa dòng chảy công việc và năng suất lao động trong các cơ sở phân phối.

– Nhân viên quản lý hàng hóa: Công việc này sẽ là kết hợp với các nhân viên thu mua, phân phối và cung ứng để đảm bảo quá trình phân phát hàng hóa sao cho tin cậy và hiệu quả.

– Điều phối viên chuyên về vận tải: Quản lý các mối quan hệ với các nhà vận tải và khách hàng để đảm bảo hàng hóa được phân phát đúng thời hạn.

– Điều phối viên sản xuất / Phân tích viên: phân tích số liệu và dự đoán nhu cầu sản xuất trong tương lai, lên kế hoạch sản xuất hàng hóa.

Du học Anh ngành Logistics cũng có thể mở ra các cơ hội làm việc trong một số lĩnh vực liên quan mật thiết đến Logistics và quản trị chuỗi cung ứng như: phòng thanh toán quốc tế tại các ngân hàng trong và ngoài nước; phòng kinh doanh dịch vụ bảo hiểm tàu, bảo hiểm hàng hóa tại các công ty bảo hiểm;…

Do nguồn nhân lực Logistics ở Anh đang trong tình trạng thiếu trầm trọng cho nên những người được đào tạo chuyên môn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này luôn là “điểm sáng” của các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Chính vì vậy, thu nhập của những người làm nghề Logistics khá cao. Một chuyên gia trong lĩnh vực này tiết lộ, lao động làm ở vị trí nhân viên lương từ 300 USD trở lên, làm ở cấp điều hành lương 1.000 USD trở lên và cấp quản trị thì mức lương từ 3.000 USD. Điều này mở ra một cơ hội rất lớn cho du học sinh tốt nghiệp chuyên ngành Logistics ở Anh.

Mức lương ngành Logistics tại Anh Quốc theo kinh nhiệm làm việc được thống kê tại payscale.com như sau:

Mức lương ngành Logistics tại Anh Quốc theo kinh nhiệm làm việc được thống kê tại payscale.com

Thông thường 1 chuyên gia làm việc trong lĩnh vực Logistics tại Anh thường kiếm được khoảng 118,000 £/năm (khoảng hơn 3 tỷ VNĐ) – 1 mức lương khá cao. Mức lương dao động từ 54,200£ (trung bình thấp nhất) đến 187,000£ (trung bình cao nhất, mức lương tối đa thực tế cao hơn).Theo thống kê của trang salaryexplorer.com, gần như 100% chuyên viên trong lĩnh vực Logistics tại Anh có thể kiếm được 187,000 £/năm. Tùy vào khả năng và kinh nghiệm làm việc, du học sinh khi tốt nghiệp có thể đạt được mức lương cao hơn.

4. Tham khảo các trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành Logistics ở Anh

a. Đại học Huddersfield

Du học Anh ngành Logistics không thể nào bỏ qua trường Đại học Huddersfield. Được thành lập vào năm 1825 với tên gọi Học viện Cơ khí và Khoa học Huddersfield, Đại học Huddersfield được đánh giá là 1 trong những đại học có chất lượng giáo dục tốt tại Anh (theo UK Quality Assurance Agency). Chương trình đào tạo của trường luôn mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, luôn được sinh viên hài lòng (theo National Student Survey). Đồng thời, trường còn nhận giải thưởng “Trường đại học mới có chất lượng đào tạo cao” (theo Times Higher Education Supplement).

New update) Đại học Huddersfield, Anh Quốc: học bổng tới 55% học phí

Trường Đại học Huddersfield

Chương trình Cử nhân Quản trị logistics và vận chuyển hàng không

– Thời gian học: 3 năm

– Học phí: 14,500 £/năm

– Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (không band nào < 5.5)

b. Đại học Sheffield

Không kém cạnh gì so với Đại học Huddersfield, Đại học Sheffield cũng có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới về ngành Logistics. Tọa lạc tại phía Bắc Anh quốc, Đại học Sheffield là 1 trong những trường đại học “gạch đỏ” nguyên thủy và là thành viên của Russell Group danh giá. Trường cũng thuộc Top 100 đại học hàng đầu thế giới (theo QS World Rankings). Hiện trường có khoảng 29,000 sinh viên theo học từ 120 quốc gia trên toàn thế giới.

Chương trình Thạc sỹ Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

– Thời gian học: 1 năm

– Học phí: 23,750 £

– Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp ĐH; IELTS 6.5 (không band nào < 6.0)

c. Đại học Westminster

Đại học Westminster tiền thân là trường bách khoa đầu tiên tại Anh quốc và chính thức trở thành đại học toàn phần vào năm 1992. Trường có 4 campus, 3 trong số đó nằm tại trung tâm London. Trường hiện có khoảng 20,000 sinh viên theo học đến từ 150 quốc gia trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo của trường đa dạng từ Đại học và Cao học cho đến các chương trình chuyên sâu riêng biệt và các khóa học ngắn hạn.

Chương trình Thạc sỹ Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

– Thời gian học: 1 năm

– Học phí: 13,000 £

– Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp ĐH; IELTS 6.0 (không band nào < 5.5)

Kết

Trên đây là những thông tin về du học Anh ngành Logistics mà MAAS thu thập được. Bên cạnh đó nếu gặp những vấn đề về các bài Online Assignment, Online Test, Online Exam chúng ta cũng không nên quá chán nản bởi vì đây là tình trạng chung hầu hết đối với các bạn du học sinh nhất là khi đến một đất nước xa lạ, ngôn ngữ chưa vững, kiến thức không đủ. Bạn sẽ ra sao nếu lỡ trượt môn trong khi học phí quá đắt đỏ? Hiểu được những khó khăn ấy, bạn có thể nhờ một dịch vụ viết bài tập trực tuyến để có điểm số cao mà không quá căng thẳng. Từ đó, bạn sẽ hòa nhập hơn với bè bạn, có một cuộc sống gần gũi với mọi người hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa khi có MAAS Writing Service bên bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được về du học Anh ngành Logistics có đủ cho mình những kiến thức cần thiết tự tin vững bước trong tương lai.


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back