maas.vn

Blogs

Bật mí tất tần tật về chính sách thị thực (visa) sau tốt nghiệp tại Anh (UK)

Chính sách thị thực (visa) sau tốt nghiệp tại Anh (UK) đang có nhiều thay đổi theo hướng có lợi cho sinh viên quốc tế. Vậy những thay đổi đó là gì? Bạn có nằm trong nhóm sinh viên được hưởng từ sự thay đổi chính sách thị thực sau tốt nghiệp không? 

Xem thêm

>>> Internship – thực tập tại Canada, những chú ý đặc biệt dành cho du học sinh

>>> Du học Anh Ngành Forensic Science – Bước tiến vĩ đại của ngành hình sự

1. Khi nào cần xin thị thực (visa) sau tốt nghiệp?

Nếu muốn ở lại Anh làm việc, bạn cần thị thực (visa) sau tốt nghiệp

Có rất nhiều lý do khiến du học Anh trở thành xu hướng. Một trong số đó là việc sinh viên quốc tế có thể tìm cơ hội việc làm để ở lại làm việc, thậm chí là định cư tại Anh. 

Nhưng nếu đang du học Anh và muốn ở lại làm việc sau tốt nghiệp thì bạn cần xin được thị thực (visa) sau tốt nghiệp. Đây là giấy tờ cho phép sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Anh được ở lại nước này làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khoảng thời gian này, nếu làm việc tốt, bạn có thể xin các loại visa khác để tiếp tục ở lại Anh.

thị thực (visa) sau tốt nghiệp

Hồ sơ xin visa du học Mỹ 2018 cần những gì?

Hiểu đơn giản, thị thực (visa) sau tốt nghiệp là giấy tờ cho phép những sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Anh ở lại nước này làm việc để tích lũy kinh nghiệm, tìm kiếm thêm cơ hội cho bản thân.

2. Các loại thị thực (visa) sau tốt nghiệp ở UK

Rất nhiều sinh viên quốc tế muốn xin thị thực (visa) sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải ai cũng đủ điều kiện để xin visa sau tốt nghiệp ở UK. Hơn nữa, Anh đang có nhiều loại visa sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Tùy vào loại visa xin được mà bạn sẽ được hưởng các quyền lợi khác nhau. Dưới đây là các loại thị thực (visa) sau tốt nghiệp chính ở Anh mà bạn cần biết: 

a. Visa Tier 1 – Graduate Entrepreneur

Visa Tier 1 – Graduate Entrepreneur còn được gọi là visa khởi nghiệp sau tốt nghiệp. Đây là visa chuyên dành cho những người mới tốt nghiệp, có đam mê khởi nghiệp, muốn thành lập một doanh nghiệp tại Anh. Để xin loại visa này, bạn cần có giấy xác nhận của cơ sở đào tạo bậc đại học tại Anh. Đồng thời, cần chứng minh mình đã hoàn thành xuất sắc chương trình học tại trường.

Nếu thành công xin loại visa sau tốt nghiệp ở UK này, bạn có thể ở lại Anh trong vòng 1 năm kể từ ngày tốt nghiệp. Sau đó, nếu đủ điều kiện, bạn sẽ tiếp tục được gia hạn thêm 12 tháng.

b. Visa Tier 2 General – Employment

Visa Tier 2 General – Employment còn được gọi là visa dành cho người đi làm. Đối tượng có thể xin loại thị thực (visa) sau tốt nghiệp ở Anh này là người theo học chương trình cử nhân hoặc PGCE hay PGDE. Chỉ cần được nhận vào làm tại một công ty đã được UKBA cấp giấy phép, bạn có thể đăng ký visa Tier 2 General mà không cần rời khỏi Anh.

Hiểu đơn giản là người muốn ở lại Anh làm việc theo chương trình visa sau tốt nghiệp này cần có một công việc. Hơn nữa, không phải bất kỳ công việc, bất kỳ công ty nào cũng giúp bạn xin được visa Tier 2 General. Đó phải là những công ty có khả năng bảo trợ gia hạn visa (sponsor), đã được UKBA cấp phép….

Nếu thành công nhận được visa, bạn có thể ở lại Anh trong vòng tối đa 5 năm 14 ngày hoặc thời gian được cấp phép theo thị thực cộng thêm 1 tháng, tùy theo khoảng thời gian nào dài hơn.

c. Visa Tier 5 – Temporary Worker 

Visa Tier 5 là visa diện làm việc ngắn hạn với thời gian từ 12 – 24 tháng

Loại thị thực (visa) sau tốt nghiệp tiếp theo mà bạn cần biết là visa Tier 5 – Temporary Worker hay còn gọi là visa làm việc ngắn hạn. Dù cũng thuộc nhóm visa làm việc sau tốt nghiệp nhưng du học sinh phải hoàn tất chương trình học, rời khỏi Vương quốc Anh và đăng ký visa từ nước ngoài. Trừ trường hợp bạn đã đăng ký chương trình thực tập sau đại học hoặc các chương trình thực tập khác.

Vì nếu đã tham gia chương trình thực tập tại một công ty được cấp phép và trải qua quá trình đánh giá, bạn có thể được chuyển ngay sang visa Tier 5, không cần rời khỏi Anh. Tuy nhiên, không phải công việc thực tập nào cũng giúp bạn chuyển ngay sang visa làm việc ngắn hạn tại Anh. Do đó, nếu muốn được chuyển visa, bạn nên ưu tiên làm những công việc dưới đây:

– Công việc trong ngành công nghiệp sáng tạo và thể thao 

– Công việc tình nguyện không lương (từ thiện)

– Các công việc liên quan đến tôn giáo 

– Công việc trong chương trình trao đổi của Chính phủ 

– Công việc liên quan đến các Hiệp định quốc tế.

Khi nhận được visa ngắn hạn Tier 5, sinh viên đã tốt nghiệp có thể ở lại Anh trong khoảng thời gian tối đa lên đến 12 hoặc 24 tháng, tùy theo hạng mục visa mà bạn nộp. Thông thường, các lĩnh vực như Nghiên cứu khoa học và Y khoa luôn có thời gian dài hơn, lên đến 24 tháng.

d. Graduate Route visa

Ba chương trình thị thực (visa) sau tốt nghiệp ở Anh trên đều đã được triển khai từ lâu. Mỗi chương trình đều có nhiều giới hạn mà du học sinh cần đảm bảo. Những giới hạn này khiến việc xin visa làm việc sau tốt nghiệp trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, tin vui dành cho những sinh viên đang theo học chương trình đại học, sau đại học ở Anh là Chính phủ nước này đã đưa ra chính sách thị thực sau tốt nghiệp mới với nhiều ưu đãi.

Cụ thể, chính sách thị thực sau tốt nghiệp mới mang tên Graduate Route visa sẽ bắt đầu nhận hồ sơ vào ngày 01/07/2021. Chính sách này cho phép lượng lớn sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân và sau đại học tại Anh được ở lại nước này làm việc trong thời gian 2 năm. Riêng với sinh viên theo học chương trình tiến sĩ, bạn có thể xin visa để ở lại Anh trong 3 năm liền. Khoảng thời gian đủ dài để bạn có sự chuẩn bị đầy đủ cho con đường sự nghiệp của bản thân.

3. Những thuận lợi của chương trình Graduate Route visa

Graduate Route visa là chương trình visa làm việc sau tốt nghiệp mới của Anh

Graduate Route visa là chương trình thị thực (visa) sau tốt nghiệp với nhiều ưu đãi. Ông Kevin Foster, Bộ trưởng Future Borders and Immigration cho biết, chương trình này được phát triển để giúp Chính phủ đạt được tham vọng đã đặt ra trong Chiến lược Giáo dục Quốc tế (International Education Strategy). Cụ thể là việc tăng sinh viên quốc tế theo học bậc đại học tại Vương quốc Anh lên 600,000 vào năm 2030. Chiến lược visa sau tốt nghiệp ở UK có rất nhiều thuận lợi như:

– Áp dụng với mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực học tập, từ kinh tế, kỹ thuật đến nhóm ngành nghệ thuật….

– Sinh viên tốt nghiệp tại Anh không cần tìm được nhà tuyển dụng đủ điều kiện bảo lãnh để xin thị thực. Không có giới hạn về mức lương hay yêu cầu công việc.

– Chương trình không giới hạn số sinh viên được phép đăng ký mỗi năm….

thị thực (visa) sau tốt nghiệp

Xin visa du học Anh mất bao lâu và thủ tục có khó không?

Nhìn chung, Graduate Route visa là chương trình visa sau tốt nghiệp ở Anh không có bất kỳ giới hạn nào với sinh viên quốc tế. Bạn có thời gian 2 – 3 năm để thoải mái tìm việc, thử sức với các công việc khác nhau để tích lũy kinh nghiệm làm việc, xác định phương hướng phát triển của bản thân. Thậm chí là thử khởi nghiệp hay làm bất kỳ điều gì mà bạn muốn.

4. Điều kiện xin thị thực (visa) sau tốt nghiệp theo chương trình Graduate Route

Graduate Route visa là chương trình visa làm việc sau tốt nghiệp không có giới hạn. Để xin loại visa sau tốt nghiệp tại Anh này, bạn cần đảm bảo:

– Có visa sinh viên hợp lệ, trừ trường hợp bạn được cấp visa theo Chương trình gia hạn tiến sĩ. Visa phải còn thời hạn đến ngày 01/07/2021 hoặc sau đó.

– Đã hoàn thành chương trình học cấp bằng cử nhân, sau đại học hoặc một chương trình cấp bằng thay thế được UKVI xác nhận. Vì các chương trình ngắn hạn như chứng chỉ hoặc văn bằng không đủ điều kiện để xin loại visa sau tốt nghiệp ở UK này.

– Trường học mà bạn theo học phải thông báo cho UKVI rằng bạn đã hoàn thành xuất sắc khóa học của mình trước khi nộp đơn xin thị thực (visa) sau tốt nghiệp tại Anh.

– Trước khi nộp đơn xin thị thực theo chương trình Graduate Route visa, bạn chưa từng được cấp visa làm việc sau tốt nghiệp ở UK.

– Nếu khóa học dài hơn 12 tháng, bạn phải dành ít nhất 12 tháng để học tập tại Vương quốc Anh với visa sinh viên hợp lệ (Du học sinh học online do Covid-19 phải nhập cảnh vào Vương quốc Anh trước ngày 21/06/2021).

– Nếu thời gian học của bạn là 12 tháng hoặc ít hơn, bạn phải dành toàn bộ thời gian khóa học để học tập trực tiếp tại Anh. 

Nếu đảm bảo đủ các điều kiện này, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để xin visa làm việc sau tốt nghiệp ngay tại Anh theo chương trình Graduate Route visa.

5. Kết quả học tập có ảnh hưởng đến việc xin thị thực (visa) sau tốt nghiệp?

Online Test Service của MAAS có thể giúp bạn cải thiện điểm số khi du học Anh

Hiện có 4 chương trình chính cung cấp visa sau tốt nghiệp ở UK cho sinh viên quốc tế. Thời gian của các loại visa này dao động từ 1 – 5 năm. Tùy vào tình trạng của bản thân, bạn có thể chọn chương trình visa cho phù hợp. Trong đó, chương trình Graduate Route visa là chương trình dễ xin, dễ nhận được visa nhất. 

Tuy nhiên, tất cả các chương trình visa sau tốt nghiệp ở UK đều yêu cầu sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có xác nhận tình trạng học tập từ phía trường học. Nghĩa là nếu không học tập tốt, nếu bị fail môn nhiều, điểm GPA quá thấp thì bạn có thể không nhận được visa sau tốt nghiệp. Do đó, trong thời gian du học Anh, sinh viên cần học tập thật tốt. Với các bài online exam / online assignment khó, du học sinh có thể dùng Online Test Service của MAAS để cải thiện điểm số.

Thậm chí, với những học sinh, sinh viên đang chuẩn bị du học Anh, MAAS cũng cung cấp Online Assignment Services để tăng cơ hội du học thành công…. Với MAAS, con đường học tập, làm việc tại Anh của bạn sẽ trở nên bằng phẳng hơn.

Kết

Trên đây là những thông tin về chính sách thị thực (visa) sau tốt nghiệp tại Anh (UK) mà MAAS thu thập được. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp được cho các bạn du học sinh có thể hiểu rõ hơn về chính sách này để có kế hoạch du học phù hợp trong tương lai.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?