Blogs

Làm thế nào để vượt qua bài thi GMAT chuẩn Mỹ

Nếu dự định theo đuổi chương trình sau đại học ở Mỹ thì bạn có thể sẽ phải hoàn thành bài thi GMAT chuẩn Mỹ? Nhưng bài thi GMAT là gì? Cấu trúc của bài thi không những phần quan trọng nào? MAAS – đơn vị chuyên cung cấp Online Assignment Services cho sinh viên du học Mỹ sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

Xem thêm:

>>> Săn 1001 học bổng đại học ở Mỹ mà không cần thi SAT?

>>> Tips viết kết luận bài Dissertation một cách thu hút

1. Bài thi GMAT là gì?

bài thi GMAT chuẩn Mỹ

GMAT là tiêu chí lựa chọn sinh viên sau đại học của rất nhiều trường kinh tế ở Mỹ

GMAT là viết tắt của Graduate Management Admission Test. Đây là bài thi tiêu chuẩn với cấu trúc linh hoạt để đánh giá khả năng bẩm sinh về ngôn ngữ, toán học, khả năng tiếp thu và trình bày ý tưởng – những yếu tố tác động rất lớn đến sự thành công của một người trong một lĩnh vực học thuật bậc trên đại học. 

Hiện bài thi này đang được phát triển dưới dạng bài kiểm tra thích nghi trên máy tính (Computer Adaptive Test hay CAT) bằng tiếng Anh với thang điểm từ 200 – 800 (trung bình là 500). Ở Mỹ, GMAT là tiêu chí lựa chọn tân sinh viên của rất nhiều trường kinh tế, đặc biệt là với những chương trình quản trị kinh doanh sau đại học (ví dụ như MBA – Master of Business Administration).

Như vậy, nếu muốn theo học các chương trình sau đại học thuộc khối ngành kinh tế thì bài thi GMAT là thách thức mà bạn cần chinh phục. Thậm chí, kết quả bài thi GMAT tốt hay không sẽ quyết định bạn có tìm được trường ưng ý, có săn được học bồng du học Mỹ hay không. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về 

a. Cấu trúc bài thi

Cấu trúc bài thi là điều mà sinh viên dự định theo học chương trình sau đại học ở Mỹ có GMAT cần chú ý. Vì khi hiểu rõ về cấu trúc thì bạn mới có thể tiến hành ôn luyện để thi GMAT chuẩn Mỹ tốt hơn. Cụ thể, hiện một bài thi GMAT chuẩn Mỹ đang bao gồm 4 phần thi chính là phần:

– Viết luận (Analytical Writing Assessment): Phần thi này được phát triển để đánh giá tư duy phản biện và cách trình bày quan điểm của thí sinh về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

– Lý luận tổng hợp (Integrated Reasoning): Phần thi này yêu cầu cao về khả năng phân tích và tổng hợp thông tin đến từ nhiều nguồn, thuộc nhiều định dạng khác nhau. Nó dần trở nên quan trọng hơn trong bài thi GMAT vì trong thời đại số như hiện nay, nếu không biết cách phân tích, tổng hợp thông tin thì bạn khó có thể nhận ra diễn biến của thị trường để có những kế hoạch kinh doanh phù hợp.

– Định lượng (Quantitative): Đây là phần có thời gian thi dài nhất (cùng với phần Verbal). Nó đánh giá kỹ năng phân tích dữ liệu và sử dụng tư duy lý luận của thí sinh. Trong phần thi này, kiến thức toán học tốt sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi nhanh hơn.

– Ngôn ngữ (Verbal): Bài thi được phát triển để xác định khả năng đọc hiểu văn bản, phân tích luận điểm và sửa lỗi câu tiếng Anh của thí sinh.

b. Hình thức bài thi

Như đã chia sẻ ở trên, GMAT là bài thi được phát triển theo dạng bài kiểm tra thích nghi trên máy tính (Computer Adaptive Test). Nhiều người còn gọi bài thi GMAT chuẩn Mỹ là bài thi GMAT CAT. Khi tham gia kỳ thi này, bạn sẽ phải hoàn thành tất cả các phần thi, trả lời tất cả các câu hỏi thông qua thao tác trên máy tính.

Thậm chí, cấu trúc câu hỏi trong bài thi (phần Quantitative và Verbal) còn được hệ thống máy tính thay đổi linh hoạt để phù hợp với năng lực của thí sinh. Ví dụ, nếu bạn trả lời đúng câu hỏi đầu tiên thì những câu hỏi sau đó sẽ có độ khó cao hơn, kèm với số điểm lớn hơn. Ngược lại, nếu bạn đã trả lời sai một hoặc một vài câu liên tiếp thì những câu hỏi tiếp theo sẽ dễ hơn với điểm số thấp hơn.

c. Chi phí tham gia kỳ thi GMAT

Chi phí dự thi cũng là vấn đề mà những bạn đang quan tâm đến kỳ GMAT cần chú ý. Hiện chi phí dự thi GMAT trên toàn cầu có giá thống nhất là 250 USD/ lần. Kỳ thi này được tổ chức vào tất cả các ngày trong năm, trừ những ngày lễ Tết. Do đó, bạn có thể dễ dàng sắp xếp lịch trình của bản thân để đăng ký thi cho phù hợp. 

d. Địa điểm dự thi GMAT chuẩn Mỹ

bài thi GMAT chuẩn Mỹ

Bạn có thể chọn thi GMAT chuẩn Mỹ trực tuyến

Nếu GMAT ở Mỹ được thực hiện hoàn toàn trên máy tính thì ở Việt Nam, bạn sẽ có hai lựa chọn về cách thức thi là chọn thi trực tuyến (linh hoạt hoàn toàn về thời gian, địa điểm) hoặc chọn thi trực tiếp ở các cơ sở khảo thí đã được chấp nhận. Nếu chọn thi trực tiếp, bạn sẽ phải đến một trong hai địa điểm thi của GMAT ở Việt Nam là:

– Trung tâm khảo thí quốc tế IPMAC, tầng 6, tòa nhà Kim Ánh, ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

– Trung tâm tin VNPRO, 149/1D (cũ) / 276 (mới) đường Ung Văn Khiêm, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tuy nhiên, so với thi trực tiếp, phương án thi trực tuyến ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn. Vì ở phiên bản trực tuyến:

– Bạn có thể dễ dàng làm bài thi trên các thiết bị chạy Windows hoặc MAC. 

– Bài thi online vẫn có đủ 4 phần thi chính theo đúng chuẩn Mỹ. 

– Thời gian thi, điểm số, cấu trúc các phần thi cũng hoàn toàn giống bài thi được tiến hành ở cơ sở khảo thí được chấp nhận. 

– Bài thi GMAT trực tuyến đã được chấp nhận ở hơn 7,000 chương trình học sau đại học trên toàn thế giới.

– Sau khi vượt qua bài khi, điểm số của bạn sẽ có thời hạn lên đến 5 năm và không giới hạn về số bảng điểm để bạn có thể thoải mái gửi đến các trường….

2. Ai cần làm bài thi GMAT? 

Bài thi GMAT là căn cứ chính để sinh viên kinh tế apply vào các chương trình sau đại học ở Mỹ. Khoảng 6,000 chương trình quản trị kinh doanh sau đại học ở nước này đang coi điểm GMAT là yếu tố quan trọng hàng đầu khi xét tuyển. 

Với những chương trình quản trị kinh doanh khác, điểm GMAT có thể không phải là yếu tố quan trọng nhất. Nó có thể được thay thế bằng các loại điểm đánh giá chất lượng khác. Nhưng nó vẫn là yếu tố có thể giúp bạn gia tăng lợi thế khi đăng ký nhập học hay xin học bổng. Đặc biệt, nếu bạn đang hướng đến các sự chương trình MBA tốt nhất ở Mỹ thì càng cần có điểm GMAT ấn tượng. Dưới đây là 10 chương trình kinh doanh hàng đầu theo US MBA Rankings 2021:

– #1. Chương trình MBA của Stanford Graduate School of Business

– #2. Chương trình MBA của The Wharton School

– #3. Chương trình MBA của MIT Sloan School of Management

– #4. Chương trình MBA của Harvard Business School

– #5. Chương trình MBA của Columbia Business School

– #6. Chương trình MBA của Haas School of Business

– #7. Chương trình MBA của The University of Chicago Booth School of Business

– #8. Chương trình MBA của The Kellogg School of Management

– #9. Chương trình MBA của UCLA Anderson School of Management

– #10. Chương trình MBA của Yale School of Management

bài thi GMAT chuẩn Mỹ

Stanford Graduate School of Business

Thậm chí, bài thi GMAT cũng là yêu cầu tuyển dụng của nhiều công ty, doanh nghiệp. Các công ty lớn như McKinsey và Accenture đều đang yêu cầu người lao động gửi kèm kết quả thi GMAT theo CV để đánh giá tiềm năng phát triển của ứng viên.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ viết như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

3. Bí quyết thi GMAT chuẩn Mỹ

Việc nỗ lực thi, đạt kết quả tốt trong bài thi GMAT là vô cùng cần thiết. Bạn có thể áp dụng một số bí quyết thi GMAT chuẩn Mỹ đã được nhiều người chia sẻ như:

– Khi thi GMAT chuẩn Mỹ, yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chú ý là thời gian. Đừng tập trung quá lâu vào một câu hỏi mà phải biết phân bổ thời gian hợp lý để trả lời được tất cả các câu hỏi của các phần thi. Hơn nữa, nếu bỏ lại quá nhiều câu hỏi, bạn có thể bị phạt điểm. 

– Trong quá trình làm phần thi Quantitative và Verbal, bạn có thể sử dụng công cụ Trợ giúp (Help). Nhưng thời gian sử dụng công cụ trợ giúp cũng được tính trong thời gian thi. Vì vậy, bạn cần tính toán cẩn thận và sẵn sàng bỏ qua nếu câu hỏi quá khó.

– Dù có giới hạn về thời gian nhưng hãy đảm bảo rằng bản thân đã đọc kỹ yêu cầu của từng câu hỏi và chọn câu trả lời đúng nhất. Có thể sử dụng phương pháp loại trừ để giảm bớt những đáp án mà bạn không tự tin.

– Nếu tham gia kỳ thi GMAT chuẩn Mỹ online, bạn cần có kỹ năng máy tính tối thiểu để trả lời bài thi một cách linh hoạt…

4. Cách tăng cơ hội cho kỳ thi GMAT chuẩn Mỹ

bài thi GMAT chuẩn Mỹ

Online Assignment Services của MAAS có thể giúp bạn tăng cơ hội du học Mỹ

Ngoài việc nỗ lực để có điểm GMAT tốt, sinh viên cần chú ý các yêu cầu tuyển sinh khác của trường học và chương trình học. Vì nhiều trường đang yêu cầu sinh viên làm bài online assignment / online exam đầu vào. Nếu không hoàn thành tốt bài online assignment này, bạn có thể lỡ mất cơ hội nhập học. 

Do đó, ngay khi nhận được yêu cầu làm bài online assignment, bạn có thể liên hệ MAAS để dùng Online Assignment Services. Dịch vụ được cung cấp bởi những chuyên gia đầu ngành, đã được đào tạo bài bản ở nước ngoài, am hiểu về hệ thống giáo dục Mỹ. Họ có thể giúp bạn hoàn thành bài online assignment một cách cách xuất sắc. 

Nhìn chung, các dịch vụ của MAAS như Online Assignment Services hay Online Test Service đều đang giúp ích rất nhiều cho quá trình đến Mỹ học tập của sinh viên Việt Nam. Vì vậy, ngoài làm bài thi GMAT, bạn nên sử dụng linh hoạt các dịch vụ này. 

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back
× How can I help you?