Blogs

Academic essay nên dài bao nhiêu?

Khi còn là sinh viên, du học sinh chắc hẳn không ít lần bạn đã tự hỏi academic essay nên dài bao nhiêu? Các trường đại học thường đặt ra giới hạn số lượng từ cho sinh viên. Tuy nhiên điều này vẫn khiến cho sinh viên không khỏi thắc mắc thế nào là độ dài phù hợp cho một bài academic essay đạt điểm cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to write a Narrative Essay? (Hướng dẫn cách viết bài luận tự sự)

>>>How to discuss a topic you know nothing? (Làm thế nào để bàn luận về 1 topic bạn không biết?)

1. Những ai cần đến academic essay

Academic essay thường được sử dụng trong môi trường học thuật hoặc các ngành nghề có liên quan đến nghiên cứu và phân tích. Tùy mỗi lĩnh vực mà bài viết sẽ có những yêu cầu khác nhau. Hầu hết các bài luận đều yêu cầu người viết bảo vệ cho một vấn đề nghiên cứu. Cho dù mục đích của bạn là gì, là sinh viên, du học sinh hay người đi làm, có được kỹ năng viết academic essay là rất cần thiết.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Tầm quan trọng của việc viết academic essay

Trong quá trình học tập và làm việc, kỹ năng viết academic essay đóng một vài trò quan trọng trong việc thể hiện kiến thức, nêu lên quan điểm riêng, bàn luận về một vấn đề nghị luận xã hội… Bài viết này giúp người viết nâng cao khả năng suy nghĩ và rèn luyện tư duy phản biện. 

Về góc độ học tập, academic essay giúp các trường học kiểm tra và đánh giá năng lực của sinh viên sau một quá trình tham gia lớp học. Academic essay cần được viết theo một phong cách riêng. Những quy luật có thể sẽ khác nhau tùy theo các trường, tuy nhiên khung sườn chung sẽ không thay đổi quá nhiều. 

Kỹ năng viết một bài academic essay đúng chuẩn sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn trong sự nghiệp ở bất cứ ngành nghề nào cần đến sự phân tích và thuyết phục. Để đạt được điều đó hãy tham khảo các yêu cầu sau đây.

3. Độ dài tiêu chuẩn của academic essay

Academic essay

Cấu trúc của bài Academic essay

Theo thống kê của các trường đại học top trên thế giới, một bài academic essay tiêu chuẩn có độ dài trung bình là 650 từ. Một vài sinh viên đặt ra câu hỏi liệu bài viết có nên ngắn hơn mức yêu cầu hoặc vượt quá số từ yêu cầu hay không? Câu trả lời là hãy kiểm soát thật tốt số lượng từ của toàn bài. Nếu bài viết quá dài, giảng viên có thể sẽ không đọc hết bài của bạn. Mặt khác, nếu bài viết quá ngắn bài viết sẽ bị đánh giá là không đạt yêu cầu và bị điểm thấp.  

Một tình huống thử thách hơn là khi sinh viên được cung cấp một đề bài không có giới hạn từ. Điều này khiến sinh viên cảm thấy bối rối, không biết bài viết nên dài bao nhiêu? Nhìn chung yêu cầu của tất cả các academic essay là phải có cấu trúc chặt chẽ, rõ ràng và cung cấp thông tin có giá trị cho người đọc.

Dù hướng dẫn của mỗi giảng viên là khác nhau, yêu cầu của tất cả các bài luận ở trường đại học đều phải có 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Đối với các bài tập của sinh viên, độ dài ở mỗi đoạn nên cân xứng với nhau.

a.Mở bài

Là đoạn văn đầu tiên của academic essay, mở bài nên được đầu tư gọn gàng và chỉn chu. Mở bài phải nêu rõ được vấn đề chính mà người viết muốn đề cập và luận điểm chính trong bài. Mở bài thường chỉ nên kết thúc trong 1 đoạn văn.

b.Thân bài

Đây có thể nói là phần cốt lõi nhất trong bài academic essay. Trong thân bài bắt buộc phải có luận điểm chính, giải thích và dẫn chứng. Các ý nên được phân chia rõ ràng và logic. Thân bài có thể được chia nhỏ ra làm nhiều đoạn văn khác nhau.

c.Kết bài

Ở phần kết của academic essay, người viết nên tóm lại quan điểm của mình bằng cách viết lại vấn đề đã được nêu trên mở bài bằng một cách khác. Độ dài của kết bài nên cân xứng với mở bài. 

4. Độ dài lý tưởng của academic essay theo cấp học

Tùy theo các cấp học, độ dài lý tưởng cho academic essay sẽ thay đổi để phù hợp với trình độ của lứa tuổi đó. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi academic essay nên dài bao nhiêu theo từng cấp độ học tập.

Academic essay

Độ dài lý tưởng của bài Academic essay

a. Cấp đại học và sau khi tốt nghiệp 

Đối với sinh viên đại học, việc viết các bài luận học thuật là một kỹ năng bắt buộc. Sinh viên thường được kỳ vọng viết từ 1500-5000 từ cho một bài nghiên cứu. Điều khó khăn và thử thách nhất dành cho sinh viên đó là giảng viên đôi khi không cung cấp bất kỳ thông tin gì về bài luận ngoại trừ đề tài viết. Đó là lý do nhiều sinh viên cảm thấy mông lung cho dự án của mình.

Ở cấp độ thạc sĩ trở lên, bài luận học thuật thường rơi vào khoảng 2500-6000 từ. Ở các đề tài chuyên môn, giảng viên thường sẽ đòi hỏi bài luận ở mức độ nghiên cứu sâu. Lời khuyên là bạn nên nhờ đến sự tư vấn của giảng viên hướng dẫn trực tiếp để có hướng đi rõ ràng hơn cho dự án của mình.

b. Đối với các chứng chỉ Tiếng Anh IELTS

Đối với bài viết IELTS Writing task 1 đề bài yêu cầu thí sinh viết ít nhất 150 từ và writing task 2 sẽ là 250 từ. Tuy nhiên nhiều sinh viên thắc mắc nếu viết ít hơn có bị trừ điểm nặng không? Bài viết nếu dưới số lượng từ được yêu cầu sẽ bị trừ điểm rất nặng (dưới 5.0). 

Trong trường hợp các bài viết dài hơn số từ được yêu cầu sẽ không bị trừ điểm. Thế nhưng thí sinh viết phần thân bài quá dài sẽ không kịp thời gian để viết phần kết bài. Bài viết không đủ cấu trúc cũng sẽ bị trừ điểm đáng kể. Lời khuyên MAAS đưa ra cho bạn là hãy viết khoảng 160 từ cho writing task 1 và khoảng 280 từ cho writing task 2.

5. Tips để viết bài Academic essay đạt điểm cao

Ngoài việc giữ cho bài academic essay của mình đạt đúng số lượng từ mà giảng viên yêu cầu, bạn vẫn có thể bị điểm kém vì các lỗi khác. Việc phân bố luận điểm vô tổ chức, bài văn thiếu mạch lạc, phi logic… sẽ kéo số điểm của bạn thấp xuống. MAAS sẽ mách bạn các tips khắc phục điều này.

a. Lập dàn ý

– Luôn luôn cẩn thận lập dàn ý trước khi bắt đầu viết. Một dàn ý sẽ giúp bạn bao gồm tất cả mọi thứ cần được đề cập và đảm bảo rằng bạn đã bao gồm tất cả các phần bắt buộc của bài academic essay (phần giới thiệu, tuyên bố luận điểm, v.v.)

b. Xem kỹ yêu cầu đề bài

– Đừng bao giờ cho phép phong cách viết academic essay của bạn lan man, lạc đề hoặc đầy những từ “lấp liếm”. Mặc dù chủ đề bạn đang viết có thể là mới đối với bạn, nhưng giáo sư của bạn có thể sẽ biết rất nhiều về nó và sẽ có thể biết liệu bạn có đang viết chỉ để lấp đầy số từ yêu cầu hay không.

c. Rà soát, đánh giá 

– Rà soát đánh giá lại bài viết của mình theo dàn ý đã lập ban đầu sẽ giúp bạn kiểm soát được những lỗi sai không đáng có. Hãy đọc lại bài viết của mình một lần nữa để có góc nhìn của độc giả một cách khách quan nhất.

d. Sử dụng dịch vụ của MAAS

academic essay

MAAS giúp bạn viết academic essay đúng chuẩn

MAAS là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là du học sinh đang học tập tại nước ngoài.

Các writing service chất lượng cao của MAAS như: Essay Service, viết thuê Assignment, Online Test Service…. đang giúp học sinh, sinh viên giải quyết nhiều bài tập, bài kiểm tra, bài thi online khó. Hơn nữa, vì MAAS có đội ngũ chuyên gia giỏi, chuyên nghiệp, nhiệt tình nên bạn có thể viết bài academic essay nhanh chóng, đúng chuẩn.

Công ty còn hỗ trợ kiểm tra đạo văn, cam kết bảo mật 100% thông tin khách hàng và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc thực hiện bài viết….

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back