Blogs

6 lưu ý khi viết bài luận tiếng Anh chuẩn nhất

Sử dụng đúng ngữ pháp

Ngữ pháp chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mang đến sự thành công cho bài luận. Bài viết của bạn có thể “đi đời” ngay nếu như mắc phải một số lỗi ngữ pháp. Nói một cách dễ hiểu hơn, ngữ pháp bao gồm các thì, cấu trúc câu, từ vựng được sử dụng trong bài. Bạn có nhiều lựa chọn cách viết khác nhau, nhưng khi đã viết nên lựa chọn thời thì tiếng anh cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo tính logic, liên kết ý trong toàn bài viết với nhau.

Lựa chọn từ vựng phù hợp văn cảnh

Từ vựng cũng là một yếu tố tiên quyết giúp bạn đạt điểm cao đấy. Bạn nên lưu ý một điều rằng nếu có một vốn từ vựng cực khủng  nhưng sử dụng không đúng ngữ cảnh thì cũng công cốc mà thôi. Không cần khoe hết vốn từ mình có, chỉ cần câu văn hấp dẫn, đúng với bối cảnh dựng ra là có thể ghi điểm rồi nhé.

Trình bày rõ ràng, mạch lạc, dấu câu đúng

Chắc chắn rồi, trình bày đoạn văn nhất thiết phải tuân theo yêu cầu mạch lạc. Mọi dấu chấm, dấu phẩy đều cần theo đúng quy tắc, thể hiện được ý đồ người viết.

Văn phong viết tiếng Anh

Mỗi người luôn có một văn phong khác nhau. Thế nên, bạn cần cân nhắc kĩ càng để viết thế nào cho hấp dẫn, cuốn hút người đọc. Tuy là vấn đề khá phức tạp với người mới bắt đầu khi kết hợp giữa giọng văn của mình với tiếng Anh nhưng bạn chỉ cần luyện tập nhiều phần này sẽ quen hơn và cách viết cũng nâng cao hơn nhiều.

Sắp xếp câu, từ, mệnh đề theo quy tắc

Thứ tự tính từ, trạng từ, cách mệnh đề trong câu cần đúng quy tắc. Đây là điểm yếu bạn có thể chủ quan nhưng người chấm thi rất coi trọng việc sắp xếp này.

Dựa theo yêu cầu số từ của bài viết đưa ra ý văn hợp lý

Mỗi dạng đề thi sẽ có yêu cầu về bài luận tiếng Anh khác nhau. Ví dụ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ được yêu cầu đoạn văn khoảng 150 từ. Lúc này bạn nên căn số từ với 15 đến 18 dòng.

Không xuống dòng 

Nếu yêu cầu viết đoạn văn thì bạn tuyệt đối không xuống dòng. Nhưng vai trò là bài luận tiếng Anh thì bạn phải trình bày mạch lạc, rõ ý đồ bài viết.

Tin chắc rằng, nếu nắm vững 6 bí kíp này trong tay, ít nhiều gì điểm bài luận của bạn sẽ được cải thiện đấy!

ORDER NOW