maas.vn

Blogs

5 Tổ chức tình nguyện quốc tế du học sinh không thể bỏ qua

Các tổ chức tình nguyện quốc tế luôn có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Khi tham gia chương trình của các tổ chức này, bạn không chỉ có thể đóng góp cho cộng đồng mà còn học hỏi được nhiều điều quý giá, có thể làm đẹp hồ sơ để mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho bản thân. Dưới đây là 5 tổ chức tình nguyện quốc tế uy tín mà du học sinh nước ngoài cần biết.

Nếu bạn cũng đang không cân bằng được giữa việc học tập và tham gia các hoạt động bên ngoài như tình nguyện quốc tế thì hãy kết nối với MAAS tại đây để được tư vấn, hỗ trợ để hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng nhé!

Xem thêm:

>>>Top 5 website kiếm việc làm tại Canada mà du học sinh nên biết

>>>Có nên du học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ? Những lưu ý khi chọn trường

1. Lợi ích khi trở thành một tình nguyện viên

Lợi ích và khó khăn khi trở thành tình nguyện viên

Nếu là người thích giúp đỡ người khác, thích được trải nghiệm, khám phá thế giới theo cách có ý nghĩa và giàu năng lượng tích cực bạn nên làm tình nguyện tại các tổ chức tình nguyện quốc tế. Hoạt động này đang đem lại nhiều lợi ích thiết thực như:

– Bạn được góp một phần công sức cho cộng đồng, trao đi năng lượng tích cực.

– Có thể kết nối với mọi người, mở rộng mạng lưới quan hệ để có thêm những người bạn tốt, những người cùng chung chí hướng.

– Là cơ hội để bạn thực hành và nâng cao kỹ năng xã hội. Bởi trong quá trình làm tình nguyện, bạn có thể phải tham gia nhiều hoạt động tập thể, phải làm việc theo quy trình, có sự phối hợp giữa nhiều bên.

– Giúp rèn luyện khả năng ngôn ngữ, đặc biệt là các loại ngoại ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha….

– Làm tình nguyện tốt cho cả tinh thần và cơ thể của bạn. Nó có thể là cách để bạn xả stress sau thời gian học tập căng thẳng, mệt mỏi.

– Hoạt động này cũng rất tốt cho sự nghiệp tương lai của bạn. Vì khi xã hội đang “bội thực” với tấm bằng đại học như hiện nay thì kinh nghiệm tham gia các hoạt động tình nguyện quốc tế có thể trở thành lợi thế khi xin việc.

2. Những khó khăn khi trở thành tình nguyện viên quốc tế

Trong quá trình du học, người muốn làm tình nguyện viên quốc tế có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là tình trạng thiếu kỹ năng, không thể cân bằng giữa việc học và làm tình nguyện. 

Thậm chí, dù đã nhận thấy nhiều lợi ích thiết thực của việc làm tình nguyện nhưng không phải du học sinh nào cũng đủ thời gian để đăng ký tham gia. Số ít du học sinh còn vì tham gia quá nhiều chương trình tình nguyện mà trễ nải việc học, ảnh hưởng đến điểm số.

Do đó, để vượt qua những khó khăn này, du học sinh nước ngoài cần phân chia thời gian một cách hợp lý. Bạn cũng nên biết các dịch vụ có thể hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả như: assignment writing service, essay service, online test service… của MAAS. Các writing service này sẽ giúp bạn giải quyết bài tập, bài kiểm tra, bài thi online nhanh chóng để có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động tình nguyện, cho các dự án cá nhân. 

Đó là chưa kể đến, khi được kết nối với đội ngũ essay writers online của MAAS, bạn còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu. Bởi các chuyên gia của MAAS đều những người từng du học tại nước ngoài, từng tham gia các chương trình tình nguyện quốc tế.

ordernow

3. 5 tổ chức tình nguyện quốc tế mà du học sinh nước ngoài cần biết

 

5 tổ chức tình nguyện quốc tế uy tín

Tương tự như việc chọn trường học, du học sinh nước ngoài muốn trở thành tình nguyện viên cũng cần tìm đến những tổ chức uy tín, có các chương trình tình nguyện giá trị. Bởi càng là tổ chức tình nguyện quốc tế uy tín thì hoạt động của họ càng mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Chương trình mà bạn tham gia sẽ càng an toàn và ý nghĩa. Dưới đây là 5 tổ chức tình nguyện quốc tế uy tín nhất mà du học sinh nên biết: 

a. Global Volunteers

Global Volunteers là tổ chức phi lợi nhuận uy tín đã tham gia vào việc phát triển con người và kinh tế ở rất nhiều vùng gặp khó khăn. Tổ chức này có vô số chương trình tình nguyện ngắn hạn và dài hạn giá trị. Thậm chí, từ năm 1999, Global Volunteers đã được Liên Hợp Quốc cấp Tư cách Tham vấn Đặc biệt. Ngoài ra, tổ chức này cũng đã xác định mối quan hệ hợp tác với UNICEF và nhiều cơ quan, tổ chức lớn khác.

Trong những năm qua, tổ chức tình nguyện quốc tế này đã thu hút hơn 33,000 tình nguyện viên tại 34 quốc gia. Nhưng để trở thành tình nguyện viên, bạn phải từ 18 tuổi trở lên và phải nộp lệ phí từ 1,000 đến 3,000 USD.

b. Conservation Volunteers

Tổ chức tình nguyện quốc tế này được thành lập từ năm 1982, có nhiều văn phòng đại diện trên khắp nước Úc và New Zealand. Mục tiêu của tổ chức là giữ gìn một môi trường lành mạnh và bền vững, đặc biệt là trong việc chăm lo cho tài nguyên đất, cải thiện dân số, bảo vệ di sản thiên nhiên và hỗ trợ tái thiết sau thiên tai.

So với Global Volunteers, tình nguyện viên của Conservation Volunteers sẽ trả phí thấp hơn. Với một chương trình 2 tuần, bạn chỉ cần trả khoảng 770 USD cho chi phí ăn ở, đi lại và các dịch vụ hướng dẫn. Hơn nữa, nếu là sinh viên trong độ tuổi từ 18 đến 21, bạn có cơ hội tham gia miễn phí hoặc thậm chí là nhận được một phần trợ cấp.

Về nội dung chương trình, tình nguyện viên có thể lựa chọn ngày bắt đầu, khu vực hoạt động và địa điểm để hòa mình vào văn hóa địa phương. Đồng thời, gặp gỡ những người bạn mới và học cách cứu lấy thiên nhiên.

c. VSO

Đây là một tổ chức tình nguyện quốc tế của Anh với mục tiêu nâng cao mức sống ở các nước nghèo nhất trên thế giới. Các tình nguyện viên của VSO thường tham gia vào công tác phát triển giáo dục, góp phần cải thiện hệ thống chăm sóc y tế địa phương và các hoạt động khác để cải thiện cuộc sống của những người dân nghèo khổ.

Vì mục tiêu của hoạt động nên VSO thường ưu tiên tuyển những chuyên gia có kinh nghiệm chứ không phải là sinh viên, du học sinh trẻ tuổi. Khi tham gia vào các dự án của VSO (thường là dự án dài hạn từ 2 năm trở lên), bạn có cơ hội được nhận một khoản trợ cấp nhỏ để trang trải các chi phí cơ bản hàng ngày. Tổ chức cũng chi trả chi phí nhà ở và bảo hiểm y tế cho tình nguyện viên.

d. Service Civil International

Tổ chức tình nguyện quốc tế này được thành lập từ năm 1920 và đang là một trong những tổ chức tình nguyện lớn nhất với 42 chi nhánh và nhiều đối tác ở khắp nơi trên thế giới. Service Civil International cung cấp nhiều lựa chọn tình nguyện khác nhau, từ các dự án ngắn hạn, các dự án dài hạn cũng như các buổi giáo dục.

Khi tham gia tổ chức này, bạn có cơ hội để trở thành một nhà hoạt động địa phương, có thể học hỏi rất nhiều từ các chương trình chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải nộp một khoản lệ phí nhỏ và bỏ tiền túi để trang trải chi phí ăn uống, chỗ ở.

e. UN Volunteers

UN Volunteers là tổ chức được Liên Hợp Quốc phát triển với mục tiêu đóng góp cho hòa bình và sự phát triển của nhân loại. Vì là tổ chức của Liên Hợp Quốc nên UN Volunteers luôn có rất nhiều chương trình từ thiện ở 130 quốc gia trên thế giới. Nhưng để trở thành tình nguyện viên quốc tế ở UN Volunteers, bạn phải từ 25 tuổi, có bằng tốt nghiệp đại học trở lên, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và ngoại ngữ tốt.

4. MAAS Writing Service – chìa khóa giúp du học sinh cần bằng học tập và tình nguyện

Chìa khóa giúp du học sinh nước ngoài cân bằng học tập và tình nguyện

Một số ý kiến cho rằng, làm tình nguyện là công việc vô bổ, không giúp ích gì cho bản thân. Rằng nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể trải nghiệm vô số hoạt động thú vị hơn như: về quê, đi học thêm, đi làm thêm hay đi du lịch…. Nhưng trên thực tế, làm tình nguyện, đặc biệt là tình nguyện viên quốc tế đang đem lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn. 

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng cân bằng được giữa việc học tập và tham gia các hoạt động bên ngoài như tình nguyện quốc tế. Thậm chí, nhiều sinh viên đã tìm được tổ chức tình nguyện quốc tế uy tín, chương trình tình nguyện phù hợp nhưng lại không thể sắp xếp thời gian để tham gia. 

Để giải quyết tình trạng này, ngoài việc lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho việc học tập tập và sắp xếp một khoảng thời gian cho các hoạt động tình nguyện, sinh viên nên biết đến các dịch vụ chất lượng cao, được cung cấp bởi đội ngũ essay writers online giỏi của MAAS như: assignment writing service, essay service, online test service…. 

Khi sử dụng các writing service này, sinh viên sẽ được kết nối với đội ngũ chuyên gia của công ty, được tư vấn, hỗ trợ để hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh để tham gia các hoạt động hữu ích, làm phong phú cho cuộc sống du học của bản thân. Thậm chí, bạn có thể không ngừng khai phá tiềm năng để tìm ra hướng đi đúng đắn cho tương lai.

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Hy vọng nội dung bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về tổ chức tình nguyện quốc tế. Việc cân bằng giữa học tập và trở thành một tình nguyện viên là một điều không phải ai cũng thực hiện được. Do đó chìa khóa giúp bạn có thể cân bằng là nên sử dụng các dịch vụ writing service để có thêm thời gian rảnh tham gia các hoạt động hữu ích, cải thiện hồ sơ cá nhân để phát triển trong tương lai.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?