Blogs

5 Tips viết Synthesis Essay hiệu quả nhất năm 2023

Bạn đang đau đầu khi làm synthesis essay mà không có ý tưởng hay mẹo hay nào để làm bài cho tốt. MAAS sẽ tổng hợp cho bạn những tips Synthesis essay hay nhất qua bài viết sau.

Synthesis Essay là gì?

Synthesis essay là một bài văn rút ra kết luận về chủ đề, từ nhiều nguồn khác nhau. Các nguồn có thể là các cuốn sách, tạp chí, bài báo hoặc báo điện tử. Hình thức của bài synthesis essay này nêu bật một quan điểm độc đáo về một ý tưởng hoặc lý thuyết trung tâm. 

synthesis-essay-la-gi

Synthesis essay là gì?

Synthesis essay thường yêu cầu bạn lấy thông tin liên quan từ nhiều nguồn đáng tin cậy với các quan điểm đối lập. Bạn cần chọn một chủ đề thích hợp, thu thập và tổng hợp các nguồn để bắt đầu viết.

Thông thường có 3 yếu tố quan trọng sau đây:

cac-tips-hieu-qua

Các tips viết bài hiệu quả bạn cần biết

– Tổng hợp nguồn 

– Trình bày một yêu cầu hoặc luận án

– Định dạng và chỉnh sửa bài tiểu luận

1. Hãy nắm thật rõ về dạng của bài synthesis essay

Syntheis-Essay-Outline

Muốn viết bài tót cần nắm vững outline

Syntheis Essay Outline – Mục tiêu của hình thức essay này là kết nối các phần của một tác phẩm, hoặc nhiều tác phẩm để trình bày và hỗ trợ một yêu cầu về một chủ đề.

Nói một cách đơn giản, khi bạn tiến hành nghiên cứu về một chủ đề cụ thể, bạn sẽ tìm kiếm sự liên kết có thể biến thành một quan điểm đúng đắn về một chủ đề.

2. Tìm một chủ đề khó cho cấu trúc bài synthesis essay

Synthesis Essay Example – Chủ đề bạn chọn nên được mở rộng. Bằng cách đó, nó dễ dàng hơn để kết hợp nhiều nguồn với nhau. Tuy nhiên, nó không nên quá rộng.

tim-chu-de-hop-ly

Bạn nên tham khảo kỹ các chủ đề để lựa chọn phù hợp

Nếu bạn có quyền tự do trong trường hợp này, việc xem xét một số bài đọc sơ bộ sẽ cho phép bạn quyết định nên viết về điều gì.

Bạn nên tìm chủ đề vừa sức với bản thân, tránh chủ đề quá rộng mà bản thân đáp ứng không đủ, sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu hoàn thiện chủ đề cho bài viết, và kết quả bài viết của bạn có thể sẽ không được như mong muốn.

Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ viết tại MAAS như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…

Order ngay tại đây bạn nhé!

3. Tìm một luận đề cho bài synthesis essay

Cấu trúc tiểu luận tổng hợp sẽ không đầy đủ nếu thiếu một luận đề thích hợp. Khi bạn tìm hiểu các tài liệu, bạn được yêu cầu đưa ra ý kiến ​​về chủ đề của mình. Luận đề của bạn sẽ là ý tưởng chính được trình bày trong bài synthesis essay.

luan-de-hay

Tìm một luận đề cho bài synthesis essay

Nó nên bao gồm chủ đề và làm sáng tỏ quan điểm của bạn về chủ đề này. Nó phải được trình bày trong một câu hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào từng loại synthesis essay, câu luận đề của bạn có thể là câu mở đầu của bài hoặc câu kết luận của đoạn đầu tiên.

4. Giới thiệu thật hấp dẫn

Phần giới thiệu nên trình bày ngắn gọn về những gì bạn sẽ thảo luận trong bài synthesis essay của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm rõ tất cả các nguồn của mình. Bên cạnh đó, nếu một vài nguồn có vai trò quan trọng trong bài synthesis essay của bạn, bạn nên nhấn mạnh vào chúng. Hãy lưu ý:

gioi-thieu-hap-dan

Hãy viết lời giới thiệu thu hút nhất có thể

– Luôn luôn cụ thể trong việc làm sáng tỏ luận đề của bạn. Các luận điểm sẽ cho độc giả của bạn biết chính xác những gì bạn đang mô tả trong bài luận. 

– Tạo một bản thiết kế của bài của bạn, trong đó tập trung vào các điểm bạn sẽ trình bày để hỗ trợ cho luận điểm của bạn.

5. Làm rõ phần thân bài bằng những tranh luận và ví dụ cụ thể 

Mỗi đoạn trong phần thân bài nên bắt đầu bằng một câu chủ đề. Các câu chủ đề nên được gắn với luận đề của bạn. Ngoài ra, bài synthesis essay của bạn không nên dựa trên các nguồn xung quanh các đoạn chính của bạn. Sử dụng phần này của bài viết để trình bày ý kiến ​​và lập luận của bạn mạch lạc. Ngoài ra, hãy sử dụng các luận chứng liên quan để củng cố quan điểm của bạn, ví dụ như:

lam-ro-than-bai-va-tranh-luan-cu-the

Hãy làm rõ thân bài bằng nhữg tranh luận cụ thể

– Khẳng định sự thật: Điều này cho phép bạn xác định và đánh giá các yếu tố, ý nghĩa và kết quả trong bài luận.

– Về chính sách: Điều này liên quan đến việc trình bày một khuyến nghị trong đoạn nội dung chi tiết về việc liệu một số khía cạnh của chủ đề có nên được thay đổi hay không.

– Và giá trị: Điều này cho phép bạn trình bày các lập luận ủng hộ và chống lại lập trường, bạn đã đưa ra chủ đề của mình.


Bạn có thể quan tâm:

>>> Một số lời khuyên khi chọn topic dissertation

>>>7 bước viết dissertation proposal

>>>Bí quyết để có bài dissertation chất lượng

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back